A = \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{24}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{2}{96}\)
Tính nhanh: \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{24}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{2}{96}+\dfrac{2}{192}\)
Đặt \(A=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{24}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{2}{98}+\dfrac{2}{192}\)
\(2A=\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{24}+\dfrac{2}{98}+\dfrac{2}{192}\)
\(2A-A=\left(\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{24}+\dfrac{2}{98}+\dfrac{2}{192}\right)-\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{24}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{2}{98}+\dfrac{2}{192}\right)\)
\(A=\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{192}\)
\(A=\dfrac{127}{96}\)
Vậy \(A=\dfrac{127}{96}\)
Tính: A= \(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{12}\)+\(\dfrac{1}{24}\)+\(\dfrac{1}{48}\)+\(\dfrac{1}{96}\)
A= 1/3+1/6+1/12+1/24+1/48+1/96
= (1/3+1/6)+(1/12+1/24)+(1/48+1/96)
= (2/6+1/6)+(2/24+1/24)+(2/96+1/96)
= 1/2+1/8+1/32
= 16/32+4/32+1/32
= 21/32
Vậy A=21/32
Giải:
A=1/3+1/6+1/12+1/24+1/48+1/96
A=1/3+(1/2.3+1/3.4)+(1/4.6+1/6.8)+1/96
A=1/3+(1/2-1/3+1/3-1/4)+[1/2.(2/4.6+2/6.8)]+1/96
A=1/3+(1/2-1/4)+[1/2.(1/4-1/6+1/6-1/8)]+1/96
A=1/3+1/4+[1/2.(1/4-1/8)]+1/96
A=1/3+1/4+[1/2.1/8]+1/96
A=1/3+1/4+1/16+1/96
A=7/12+7/96
A=21/32
Tìm x biết: a) \(\dfrac{6}{-x}=\dfrac{x}{-24}\) b) \(x-\dfrac{7}{12}x+\dfrac{3}{8}x=\dfrac{5}{24}\)
c)\(\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2-\dfrac{1}{2}=1\dfrac{3}{4}\) d) \(\dfrac{x-3}{-2}=\dfrac{-8}{x-3}\)
e) \(\dfrac{9}{x}=\dfrac{-35}{105}\) f) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\left(-3-\dfrac{x}{2}\right)=0\)
a: =>6/x=x/24
=>x^2=144
=>x=12 hoặc x=-12
b: =>x(1-7/12+3/8)=5/24
=>x*19/24=5/24
=>x=5/24:19/24=5/19
c: =>(x-1/3)^2=1+3/4+1/2=9/4
=>x-1/3=3/2 hoặc x-1/3=-3/2
=>x=11/6 hoặc x=-7/6
d: =>(x-3)^2=16
=>x-3=4 hoặc x-3=-4
=>x=-1 hoặc x=7
e: =>9/x=-1/3
=>x=-27
f: =>x-1/2=0 hoặc -x/2-3=0
=>x=1/2 hoặc x=-6
Tính :
a) \(\dfrac{17}{23}.\dfrac{8}{16}.\dfrac{23}{17}.\left(-80\right).\dfrac{3}{4}\)
b) \(\dfrac{5}{11}.\dfrac{18}{29}-\dfrac{5}{11}.\dfrac{8}{29}+\dfrac{5}{11}.\dfrac{19}{29}\)
c) \(\left(\dfrac{13}{23}+\dfrac{1313}{2323}-\dfrac{131313}{232323}\right).\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{7}{12}\right)\)
d) \(\dfrac{1^2}{1.2}.\dfrac{2^{2^{ }}}{2.3}.\dfrac{3^2}{3.4}.\dfrac{4^2}{4.5}.\dfrac{5^2}{5.6}.\dfrac{6^2}{6.7}.\dfrac{7^2}{7.8}.\dfrac{8^2}{8.9}.\dfrac{9^2}{9.10}\)
e) \(\dfrac{2^2}{3}.\dfrac{3^2}{8}.\dfrac{4^2}{15}.\dfrac{5^2}{24}.\dfrac{6^2}{35}\dfrac{7^2}{48}.\dfrac{8^2}{63}.\dfrac{9^2}{80}\)
đây là tính nhanh à nếu tính bình thường thì tính may tính là ra
a) 17/23 . 8/16 . 23/17. (-80) . 3/4
= (17/23 . 23/17) . (8/16 . 3/4) . (-80)
= 1 . 3/8 . (-80)
= 3/8 . (-80)
= -30
b) 5/11 . 18/29 - 5/11 . 8/29 + 5/11 . 19/29
= 5/11 . (18/29 - 8/29 + 19/29)
= 5/11 . 1
= 5/11
c)(13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).(1/3+1/4 -7/12)
= (13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).0
= 0
d) 12/2x2 . 22/2x3 . 32/3x4 . 42/4x5 . 52/5x6 . 62/6x7 . 72/7x8 . 82/8x9 . 92/9x10
= 1/2 . 2/3 . 3/4 . 4/5 . 5/6 . 6/7 . 7/8 . 8/9 .9/10
= 1/10
Khó nhìn quá. Bạn thông cảm nhé!
Câu 1)
1) \(\dfrac{11}{24}\)−\(\dfrac{5}{41}\)+\(\dfrac{13}{24}\)+0,5−\(\dfrac{36}{41}\)=
2)12÷\(\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)=
3) (\(1+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\))\(\left(0,8-\dfrac{3}{4}\right)^2\) =
4)\(16\dfrac{2}{7}\)÷(\(\dfrac{-3}{5}\))+\(28\dfrac{2}{7}\)÷\(\dfrac{3}{5}\)
5)\(\left(2^2\div\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{6}{5}-17\)
6)\(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\times\left(-9\right)^{25}-\dfrac{2}{3}\div4\)
1: \(\dfrac{11}{24}-\dfrac{5}{41}+\dfrac{13}{24}+0,5-\dfrac{36}{41}\)
\(=\left(\dfrac{11}{24}+\dfrac{13}{24}\right)-\left(\dfrac{5}{41}+\dfrac{36}{41}\right)+\dfrac{1}{2}\)
\(=1-1+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
2: \(12:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)
\(=12:\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}\right)^2\)
\(=12:\left(-\dfrac{1}{12}\right)^2=12:\dfrac{1}{144}=12\cdot144=1368\)
3: \(\left(1+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\left(0,8-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
\(=\dfrac{12+8-3}{12}\cdot\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
\(=\dfrac{17}{12}\cdot\left(\dfrac{16-15}{20}\right)^2\)
\(=\dfrac{17}{12}\cdot\dfrac{1}{400}=\dfrac{17}{4800}\)
4: \(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{5}{3}\cdot\left(-16-\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{5}{3}\cdot\left(28+\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{5}{3}\left(-16-\dfrac{2}{7}+28+\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=12\cdot\dfrac{5}{3}=20\)
5: \(\left(2^2:\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{6}{5}-17\)
\(=\left(4\cdot\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{6}{5}-17\)
\(=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{6}{5}-17=3-17=-14\)
6: \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\cdot\left(-9\right)^{25}-\dfrac{2}{3}:4\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\cdot\left(-1\right)\cdot3^{50}-\dfrac{2}{3\cdot4}\)
\(=-1-\dfrac{2}{12}=-1-\dfrac{1}{6}=-\dfrac{7}{6}\)
tìm x
\([\dfrac{6:\dfrac{3}{5}-1\dfrac{1}{16}.\dfrac{16}{7}}{4\dfrac{1}{5}-\dfrac{10}{11}+5\dfrac{2}{11}}-\dfrac{\left(\dfrac{3}{20}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}\right).\dfrac{12}{49}}{3\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{9}}].x=2\dfrac{23}{96}\)
giúp mình với ạ
Bài 1: giải các PT:
a, \(\dfrac{1}{2}\left(x+1\right)+\dfrac{1}{4}\left(x+3\right)=3-\dfrac{1}{3}\left(x+2\right)\)
b, \(\dfrac{x+2}{98}+\dfrac{x+4}{96}=\dfrac{x+6}{94}+\dfrac{x+8}{92}\)
c, \(\dfrac{x-12}{77}+\dfrac{x-11}{78}=\dfrac{x-74}{15}+\dfrac{x-73}{16}\)
d, \(\dfrac{x+\dfrac{2\left(3-x\right)}{5}}{14}-\dfrac{5x-4\left(x-1\right)}{24}=\dfrac{7x+2+\dfrac{9-3x}{5}}{12}+\dfrac{2}{3}\)
\(e,\dfrac{x-\dfrac{3}{2014}+\dfrac{x-2}{2015}=\dfrac{x-2015}{2}+\dfrac{x-2014}{3}}{ }\)
a.
\(\dfrac{1}{2}\left(x+1\right)+\dfrac{1}{4}\left(x+3\right)=3-\dfrac{1}{3}\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{2}+\dfrac{x+3}{4}=3-\dfrac{x+2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right).6}{12}+\dfrac{\left(x+3\right).3}{12}=\dfrac{36}{12}-\dfrac{\left(x+2\right).4}{12}\)
\(\Leftrightarrow6x+6+3x+9=36-4x-8\)
\(\Leftrightarrow9x+15=28-4x\)
\(\Leftrightarrow9x+4x=28-15\)
\(\Leftrightarrow13x=13\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
a) \(\dfrac{1}{2}\left(x+1\right)+\dfrac{1}{4}\left(x+3\right)=3-\dfrac{1}{3}\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6\left(x+1\right)+3\left(x+3\right)}{12}=\dfrac{36-4\left(x+2\right)}{12}\)
\(\Leftrightarrow6\left(x+1\right)+3\left(x+3\right)=36-4\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow6x+6+3x+9=36-4x-8\)
\(\Leftrightarrow9x+15=-4x+28\)
\(\Leftrightarrow9x+4x=28-15\)
\(\Leftrightarrow13x=13\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy ................................
haizzz bệnh lười lại lên cơn r
Tính:
a) \(\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}-\dfrac{6-2\sqrt{7}}{4}+\dfrac{6}{\sqrt{7}-2}-\dfrac{5}{4+\sqrt{7}}\)
b) \(\dfrac{2}{\sqrt{6}-2}+\dfrac{2}{\sqrt{6}+2}+\dfrac{5}{\sqrt{6}}\)
c) \(\dfrac{1}{\sqrt{3}}+\dfrac{1}{3\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{\sqrt{6}}}\)
d) \(\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)
a: \(=\dfrac{2\sqrt{7}-10-6+2\sqrt{7}}{4}+4+2\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}+\dfrac{5}{9}\sqrt{7}\)
\(=\sqrt{7}-4+\dfrac{23}{9}\sqrt{7}+\dfrac{16}{9}\)
\(=\dfrac{32}{9}\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}\)
b:\(=\dfrac{2\sqrt{6}+4+2\sqrt{6}-4}{2}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}\)
\(=2\sqrt{6}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}=\dfrac{17}{6}\sqrt{6}\)
c: \(=\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\dfrac{1}{6}\sqrt{2}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\cdot\sqrt{\dfrac{5-2\sqrt{6}}{12}}\)
\(=\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\dfrac{1}{6}\sqrt{2}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\cdot\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{2\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}}{6}=\dfrac{3\sqrt{3}}{6}=\dfrac{\sqrt{3}}{2}\)
Tính
a.\(\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{7}\) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{24}\) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{4}{27}\)
b.\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{8}\) \(\dfrac{7}{15}-\dfrac{11}{30}\) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{12}\)
c.\(\dfrac{18}{25}\times\dfrac{15}{6}\) \(\dfrac{30}{49}:\dfrac{6}{7}\) \(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{3}{4}:\dfrac{6}{5}\)
d.\(8\times\dfrac{3}{5}:\dfrac{12}{5}\) \(4:\dfrac{9}{5}:\dfrac{10}{3}\)
3 bn đầu tiên xong mik sẽ tick
a: 4/9+3/7=28/63+27/63=55/63
3/4+7/24=18/24+7/24=25/24
1/3+2/9+4/27=9/27+6/27+4/27=19/27
b: 5/6-3/8=20/24-9/24=11/24
7/15-11/30=14/30-11/30=3/30=1/10
2/3+1/6-7/12
=8/12+2/12-7/12
=3/12=1/4
c: 18/25*15/6=15/25*18/6=3*3/5=9/5
30/49:6/7=30/49*7/6=210/294=5/7
1/2*3/4:6/5=3/8*5/6=15/48=5/16
d: 8*3/5:12/5=24/5*5/12=2
4:9/5:10/3=4*5/9*3/10=2/3