A = 1/5 - 3/7 + 5/9 + 2/11 + 7/13 - 9/16 - 7/13 + 2/11 - 5/9 + 3/7 - 1/5
B=1/5-3/7+5/9-2/11+7/13-9/16-7/13+2/11-5/9+3/7-1/5
\(B=\left(\frac{3}{7}+-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{5}{9}+\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{2}{11}+-\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)
\(B=0+0+0+0+0+\frac{9}{16}\)
\(B=0+\frac{9}{16}\)
\(B=\frac{9}{16}\)
\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(-\frac{2}{11}+\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)
\(B=0+0+0+0+0+\frac{9}{16}=\frac{9}{16}\)
B = 1/5 - 3/7 + 5/9 -2/11+ 7/13 - 9/16 - 7/13 + 2/11 - 5/9 + 3/7 - 1/5
Kết quả 1: Tính
Kết quả 2: Tính
\(B=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{9}-\dfrac{2}{11}+\dfrac{7}{13}-\dfrac{9}{16}-\dfrac{7}{13}+\dfrac{2}{11}-\dfrac{5}{9}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}\\ =\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}\right)+\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{9}\right)+\left(-\dfrac{2}{11}+\dfrac{2}{11}\right)+\left(\dfrac{7}{13}-\dfrac{7}{13}\right)+\left(-\dfrac{9}{16}\right)\\ =0+0+0+0+0+\dfrac{-9}{16}\\ =\dfrac{-9}{16}=-0,5625\)
a,1/3 -3/4 - (-3/5) + 1/72-2/9-1/36 +1/15
b, 1/5 - 3/7 + 5/9 -1/11 + 7/13 - 9/16 - 7/13 + 2/11 -5/9 + 3/7 -1/5
help me pls
a) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}-\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{72}\)
\(=\dfrac{5+9+1}{15}-\dfrac{27+8+1}{36}+\dfrac{1}{72}=1-1+\dfrac{1}{72}=\dfrac{1}{72}\)
b) \(=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{9}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{7}{13}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{9}{16}\)
\(=\dfrac{9}{16}\)
Tính nhanh B= 1/5 -3/7 +5/9 -2/11+7/13-9/16-7/13+2/11-5/9+3/7 -1/5
Ta có : B=(1/5-1/5)-(3/7-3/7)+(5/9-5/9)-(2/11-2/11)+(7/13-7/13)-9/16
B=-9/16
tinh nhanh B=1/5-3/7+5/9-2/11+7/13-9/16-7/13+2/11-5/9+3/7-1/5
Bài 2: thực hiện phép tính bằng cách hợp lý
a. A=(1/2-7/13-1/3)+(-6/13+1/2+1và1/3)
b.B=0,75+2/5+(1/9-1và1/2+5/4)
c.(-5/9).3/11+(-13/18).3/11
d.(-2/3).3/11+(-16/9).3/11
e.(-1/4).(-2/13)-7/24.(-2/13)
f.(-1/27).3/7+(5/9).(-3/7)
g.(-1/5+3/7):2/11+(-4/5+4/7):2/11
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a.`
`A=(1/2-7/13-1/3)+(-6/13+1/2+1 1/3)`
`= 1/2 - 7/13 - 1/3 - 6/13 + 1/2 + 1 1/3`
`= (1/2 + 1/2) + (-7/13 - 6/13) + (-1/3 + 1 1/3) `
`= 1 - 1 + 1`
`= 1`
`b.`
`B=0,75+2/5+(1/9-1 1/2+5/4)`
`= 3/4 + 2/5 + 1/9 - 3/2 + 5/4`
`= (3/4+5/4)+ 1/9 + 2/5 - 3/2`
`= 2 + 1/9 - 11/10`
`= 19/9 - 11/10`
`= 91/90`
`c.`
`(-5/9).3/11+(-13/18).3/11`
`= 3/11*[(-5/9) + (-13/18)]`
`= 3/11*(-23/18)`
`= -23/66`
`d.`
`(-2/3).3/11+(-16/9).3/11`
`= 3/11* [(-2/3) + (-16/9)]`
`= 3/11*(-22/9)`
`= -2/3`
`e.`
`(-1/4).(-2/13)-7/24.(-2/13)`
`= (-2/13)*(-1/4-7/24)`
`= (-2/13)*(-13/24)`
`= 1/12`
`f.`
`(-1/27).3/7+(5/9).(-3/7)`
`= 3/7*(-1/27 - 5/9)`
`= 3/7*(-16/27)`
`= -16/63`
`g.`
`(-1/5+3/7):2/11+(-4/5+4/7):2/11`
`=[(-1/5+3/7)+(-4/5+4/7)] \div 2/11`
`= (-1/5+3/7 - 4/5 + 4/7) \div 2/11`
`= [(-1/5-4/5)+(3/7+4/7)] \div 2/11`
`= (-1+1) \div 2/11`
`= 0 \div 2/11 = 0`
tính nhanh
B = 1/5 - 3/7 + 5/9 - 2/11+ 7/13 - 9/16 -7/13 +2/11 - 5/9 +3/7 -1/5
\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\)
\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(-\frac{2}{11}+\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)
\(B=0-\frac{9}{16}\)
\(B=-\frac{9}{16}\)
Mình nhớ bài này mình làm rồi
câu hỏi này bạn này đăng đi đăng lại nhiều lần hoc24 xóa đi
thiếu chữ có ngay chỗ bạn do bấm máy nhanh wá
Tính nhanh:
B = 1/5 - 3/7 + 5/9 - 2/11 + 7/13 - 9/16 -7/13 + 2/11 - 5/9 + 3/7 - 1/5
\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\)
\(=\frac{1}{5}-\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{7}{13}-\frac{9}{16}\)
\(=0+0+0+0+0-\frac{9}{16}\)
\(=\frac{-9}{16}\)
tính nhanh
B = 1/5 - 3/7 + 5/9- 2/11 +7/13 - 9/16 - 7/13 + 2/11 -5/9 +3/7 -1/5
\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{1}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\)
\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{2}{11}-\frac{2}{11}\right)\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)
\(B=0+0+0+0+0-\frac{9}{16}\)
\(B=-\frac{9}{16}\)
\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{2}{11}-\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)
\(=0+0+0+0-\frac{9}{16}\)
\(=\frac{-9}{16}\)
Vậy \(B=\frac{-9}{16}\)