(2/7.x+3/7): 2 1/5+2/7=1
1) x+1/2=-5/3
2) 1/3-x=3/5
4) x-4/3=-7/9
5) x--7/3=5/6
6) x-1/5=9/10
7) x+5/12=3/8
8) x+5/4=7/6
9) x-2/7=1/35
10) x-2/7=-7/10
6: =>x=9/10+1/5=9/10+2/10=11/10
7: =>x=3/8-5/12=36/96-40/96=-1/24
8: =>x=7/6-5/4=14/12-15/12=-1/12
9: =>x=1/35+2/7=1/35+10/35=11/35
10: =>x=2/7-7/10=20/70-49/70=-29/70
1, \(x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{10}{6}-\dfrac{3}{6}=-\dfrac{13}{6}\)
2, \(x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{5-9}{15}=-\dfrac{4}{15}\)
4, \(x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7+12}{9}=\dfrac{5}{9}\)
5, \(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}=\dfrac{5-14}{6}=-\dfrac{9}{6}=-\dfrac{3}{2}\)
6, \(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{9+2}{10}=\dfrac{11}{10}\)
7, \(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}=\dfrac{9-10}{12}=-\dfrac{1}{12}\)
8, \(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}=\dfrac{14-15}{12}=-\dfrac{1}{12}\)
9, \(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{1+10}{35}=\dfrac{11}{35}\)
10, \(x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{-49+20}{70}=\dfrac{-29}{70}\)
1/ x + 1/2 = -5/3 6/ x - 1/5 = 9/10
2/ 1/3 - x = 3/5 7/ x + 5/12 = 3/8
3/ 3-4 + x = 7/2 8/ x + 5/4 = 7/6
4/ x - 4/3 = -7/9 9/ x - 2/7 = 1/35
5/ x - -7/3 = 5/6 10/ x - 1/5 = -7/10
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
tìm x biết: a) 1/5* 2^x +1/3* 2^x+1=1/5* 2^7 +1/3
b) 5/7* 3^x + 2/7* 3^x+2 = 5/7* 3^7 + 2/7* 3^9
Làm dùm mk cách trình bày nké!!!
1) x+1/2=-5/3
2) 1/3-x=3/5
4) x-4/3=-7/9
5) x--7/3=5/6
6) x-1/5=9/10
7) x+5/12=3/8
8) 5/4=7/6
9) x-2/7=1/35
10) x-2/7=-7/10
cả phép tính nữa nha
1: =>x=-5/3-1/2=-13/6
2: =>x=1/3-3/5=-4/15
4: =>x=-7/9+4/3=-7/9+12/9=5/9
5: =>x=5/6-7/3=5/6-14/6=-9/6=-3/2
6: =>x=9/10+1/5=11/10
7: =>x=3/8-5/12=36/96-40/96=-1/24
8: Đề sai rồi bạn
1.Tim x biết x - 252525 * 3/2 + 3/5 - 3/7 / 3/2 + 1/5 - 1/7 =7/8
2. 9/8 - 9/8 * 2/5 + 2/6 - 2/7 / 3/5 + 3/6 - 3/7 - X = 1
a,x - 1/2 - (-1/6)
b,x + 5/6 = 3/8
c,2/3 . x -1/2 = 5/6
d, x/7 = 6/-21
e,(7/3 x -0,6) : 3^2/5 = 1
f,x/45 = 5/6 + -29/30
g,(4,5 - 2x) . (-1^4/7) =11/14
h,-2/7 + 4/7x=5/7
b: \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{8}\)
=>\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{6}\)
=>\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{20}{24}=-\dfrac{11}{24}\)
c: \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}\)
=>\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{4}{3}\)
=>2x=4
=>x=4/2=2
d: \(\dfrac{x}{7}=\dfrac{6}{-21}\)
=>\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{-2}{7}\)
=>x=-2
e: \(\left(\dfrac{7}{3}x-0,6\right):\dfrac{3^2}{5}=1\)
=>\(\dfrac{7}{3}x-0,6=\dfrac{3^2}{5}=1,8\)
=>\(\dfrac{7}{3}x=2,4\)
=>\(x=2,4:\dfrac{7}{3}=2.4\cdot\dfrac{3}{7}=\dfrac{7.2}{7}=\dfrac{36}{35}\)
f: \(\dfrac{x}{45}=\dfrac{5}{6}+\dfrac{-29}{30}\)
=>\(\dfrac{x}{45}=\dfrac{25}{30}-\dfrac{29}{30}=-\dfrac{4}{30}=-\dfrac{2}{15}\)
=>\(x=-\dfrac{2}{15}\cdot45=-6\)
g: \(\left(4,5-2x\right)\cdot\left(-\dfrac{1^4}{7}\right)=\dfrac{11}{14}\)
=>\(4,5-2x=\dfrac{11}{14}:\dfrac{-1}{7}=\dfrac{-11}{2}\)
=>\(2x=4,5+\dfrac{11}{2}=\dfrac{20}{2}=10\)
=>x=10/2=5
h: \(-\dfrac{2}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{5}{7}\)
=>\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{7}{7}\)
=>4x=7
=>\(x=\dfrac{7}{4}\)
a ( 3/4 + 1/2 ) x 5/7 =
Tính bằng hai cách:
Cách 1 :
Cách 2 :
b) 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/ 21=
Tính bằng hai cách :
Cách 1 :
Cách 2 :
c) Tính 7/5 + 4/3 + 7/5 + 4/3 bằng hai cách :
Cách 1 : 7/5 + 4/3 + 7/5 + 4/3 = 7/5 x 2 + 4/3 x 2 =
Cách 2 : 7/5 + 4/3 + 7/5 + 4/3 = ( 7/5 + 4/3) x 2 =
a) Cách 1 : (3/4 + 1/2) x 5/7
= 5/4 x 5/7
= 25/28
Cách 2 : (3/4 + 1/2) x 5/7
= 3/4 x 5/7 + 1/2 x 5/7
= 15/28 + 5/14
= 25/28
b) Cách 1 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= 65/147 + 26/147
= 13/21
Cách 2 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= (5/7 + 2/7) x 13/21
= 1 x 13/21
= 13/21
câu c tự làm
8 /15 :2/3+7/15:2/3 = tính bằng 2 cách nhé các bạn
Cách 1:6/8+4/8+5/7=10/8*5/7=50/56=25/28
Cách 2 :3/4*5/7+1/2*
5/7=15/28+10/28=25/28
Cái này thầy tôi đã chữa yên tâm
tìm x
a) X x 3/4 = 1/5 b) 3/7 x X = 2/5 c) 1/3 + 2/9 = 2/12 x X
d) 4/15 x X - 2/3 = 1/5 e) x : 1/7 = 2/3 f) 1/9 : x = 7/3 j) 1/4 + 5/12 = 8/3 : x
h) 7/4 : X - 1/2 = 1/5
a: x*3/4=1/5
=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15
b: x*3/7=2/5
=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15
c: 1/3+2/9=2/12x
=>1/6x=3/9+2/9=5/9
=>x=5/9*6=30/9=10/3
d: 4/15*x-2/3=1/5
=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15
=>4x=13
=>x=13/4
e: x:1/7=2/3
=>x=2/3*1/7=2/21
f: 1/9:x=7/3
=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21
j: 1/4+5/12=8/3:x
=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3
=>x=4
h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10
=>x=7/4:7/10=10/4=5/2
Bài 1: a, x + 0,5 = -2/3 b, x - (-2/5) = 5/7 c, 5/4 - 6x = 7 1/2 d, 3 - 2x - (5/4 - 7/5) = 9/20 bài 2: a, x : (-2/3) mũ 3 = -2/3 b, (2/5) mũ 5 nhân x = (2/5) mũ 7 c, 343/125 = (7/5) mũ x d, (-1/3) nhân x = 1/243
1)5x+2(x+1/2)=7
2)8x-3(x+2)=9
3)5(x-2)+3(x-1)=19
4)7(x-3)-2x-5=11
5)6x+3-2(x-5)=30
6)8(x-1/8)-5(x-1/5)=10
7)13x-5-2(x+3)=1
8)4(x-2)-2(x-1)=12
9)6x-13-2-(x×5)=7
10)7(x-5)-3(x+5)=30
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!