Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
đoàn thị hải yến
Xem chi tiết
Ngô Bá Thành
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 2 2022 lúc 21:23

\(10A=\dfrac{10^{2015}+2016+9\cdot2016}{10^{2015}+2016}=1+\dfrac{18144}{10^{2015}+2016}\)

\(10B=\dfrac{10^{2016}+9+18144}{10^{2016}+2016}=1+\dfrac{18144}{10^{2016}+2016}\)

mà \(\dfrac{18144}{10^{2015}+2016}>\dfrac{18144}{10^{2016}+2016}\)

nên A>B

Phan Tuấn Cảnh
Xem chi tiết
Lê Quang Phúc
21 tháng 6 2015 lúc 7:07

2014/x + 2015/y + 2016/z > 2014+2015+2016/x+y+z

Yuan Bing Yan _ Viên Băn...
21 tháng 6 2015 lúc 7:28

bạn ko nên trả lời quá nhiều cùng 1 câu hỏi mà kết quả trả lời giống nhau.

Bé Trang Thư
Xem chi tiết
ღᏠᎮღşų﹏ţâƴ︵❣
26 tháng 7 2017 lúc 8:17

a)\(\frac{2016}{2017}< 1;\frac{2015}{2016}< 1\)

b)\(\frac{2017}{2016}>1;\frac{2016}{2015}>1\)

=> \(\frac{2016}{2017}\)và    

ღᏠᎮღşų﹏ţâƴ︵❣
26 tháng 7 2017 lúc 8:19

\(\frac{2016}{2017}< 1;\frac{2016}{2015}< 1\)

\(\frac{2017}{2016}>1;\frac{2016}{2015}>1\)

=> \(\frac{2016}{2017}\)và    \(\frac{2015}{2016}\)<    \(\frac{2017}{2016}\)và    \(\frac{2016}{2015}\)

crewmate
Xem chi tiết
Shiba Inu
18 tháng 12 2020 lúc 12:38

Ta có :

A= (20162015 + 20152015 )2016 

A= 20162015 . 2016 + 20152015 . 2016 (1)

B= ( 20162016 + 201520162015

B= 20162016 . 2015 + 20152016 . 2015 (2)

Từ (1) và (2) suy ra A = B

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Tuấn Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Thiên Kim
26 tháng 9 2016 lúc 19:53

Ta có:

\(\left(2015^{2015}+2016^{2015}\right)^{2016}=\left(2015^{2015}+2016^{2015}\right)^{2015}.\left(2015^{2015}+2016^{2015}\right)\)

\(>\left(2015^{2015}+2016^{2015}\right)^{2015}.2016^{2015}=\left[\left(2015^{2015}+2016^{2015}\right)2016\right]^{2015}\)

\(>\left(2015^{2015}.2015+2016^{2015}.2016\right)^{2015}=\left(2015^{2016}+2016^{2016}\right)^{2015}\)

Vậy \(\left(2015^{2015}+2016^{2015}\right)^{2016}>\left(2015^{2016}+2016^{2016}\right)^{2015}\)

Cô Hoàng Huyền
23 tháng 9 2016 lúc 14:23

1. Ta sẽ chứng minh \(2015^{2016}>2016^{2015}\)

\(\Leftrightarrow2016^{2015}-2015^{2016}< 0\Leftrightarrow2016^{2016}-2016.2015^{2016}< 0\)

\(\Leftrightarrow2016.2016^{2016}-2015.2016^{2016}-2016.2015^{2016}< 0\)

\(\Leftrightarrow2016\left(2016^{2016}-2015^{2016}\right)< 2015.2016^{2016}\)

\(\Leftrightarrow2016\left(2016^{2015}+2016^{2014}.2015+...+2015^{2015}\right)< 2015.2016^{2016}\)

\(\Leftrightarrow2016^{2015}.2015+...+2016.2015^{2015}< 2014.2016^{2016}\)

\(\Leftrightarrow2016^{2014}.2015+2016^{2013}.2015^2+...+2015^{2015}< 2014.2016^{2015}\)

\(\Leftrightarrow2015^{2015}< \left(2016^{2015}-2015.2016^{2014}\right)+\left(2016^{2015}-2015^2.2016^{2013}\right)\)

\(+...+\left(2016^{2015}-2015^{2014}.2016\right)\)

\(\Leftrightarrow2015^{2015}< 2014.2016^{2014}+2013.2016^{2014}.2015+...+2016.2015^{2013}\)

Lại có \(2015^{2015}=2014.2015^{2014}+2015^{2014}< 2014.2016^{2014}+2015^{2014}\)

Mà \(2015^{2014}< 2013.2016^{2014}.2015\)

nên \(2015^{2014}< 2014.2016^{2014}+2013.2016^{2014}.2015+...+2016.2015^{2013}\)

Vậy \(2015^{2016}>2016^{2015}.\)

Nguyễn Hữu Thế
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Huyền
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Đạt
21 tháng 9 2017 lúc 14:01

Ta có :

\(x=\frac{2016^{2017}+1}{2016^{2016}+1}\)

\(\frac{1}{2016}x=\frac{2016^{2017}+1}{2016^{2017}+2016}=\frac{2016^{2017}+2016-2015}{2016^{2017}+2016}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2006}x=1-\frac{2015}{2016^{2017}+2016}\)

Ta lại có :

\(y=\frac{2016^{2016}+1}{2016^{2015}+1}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2016}y=\frac{2016^{2016}+1}{2016^{2016}+2016}=\frac{2016^{2016}+2016-2015}{2016^{2016}+2016}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2016}y=1-\frac{2015}{2016^{2016}+2016}\)

Mà \(\frac{2015}{2016^{2017}+2016}< \frac{2015}{2016^{2016}+2016}\)(so sánh mẫu)

\(\Rightarrow1-\frac{2015}{2016^{2017}+2016}>1-\frac{2015}{2016^{2016}+2016}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2016}x>\frac{1}{2016}y\)

\(\Rightarrow x>y\)

DÀI QUÁ KHÔNG TÍNH ĐƯỢC. CÁI NÀY CÓ MÀ ĐI HỎI THẦN ĐỒNG VỀ MÔN TOÁN ĐI

\(x< \frac{2016^{2017}+1+2015}{2016^{2016}+1+2015}\)

\(\Rightarrow x< \frac{2016^{2017}+2016}{2016^{2016}+2016}\)

\(\Rightarrow x< \frac{2016.\left(2016^{2016}+1\right)}{2016.\left(2016^{2015}+1\right)}\)

\(\Rightarrow x< y\)

. đi bạn

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Xuân Anh
Xem chi tiết
Đinh Thùy Linh
29 tháng 6 2016 lúc 22:45

\(A=2015\cdot2017=\left(2016-1\right)\left(2016+1\right)=2016^2-1< 2016\times2016.\)