Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Quỳnh Anh Nguyễn
Xem chi tiết
6a01dd_nguyenphuonghoa.
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Thành
16 tháng 8 2023 lúc 20:12

a) \(\dfrac{13}{20}+\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}+x=\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{12}\)

b) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{15}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{15}-\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\)

c)\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{-3}{20}-\dfrac{-1}{6}\)

\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{1}{60}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{8}-\dfrac{1}{60}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-77}{120}\)

d) \(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{19}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{19}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{20}\)

e) \(\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{-2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{2}{15}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-3}{7}-\dfrac{2}{15}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-59}{105}\)

Nguyễn Xuân Thành
16 tháng 8 2023 lúc 20:15

g) \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-13}{12}\)

6a01dd_nguyenphuonghoa.
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Thành
16 tháng 8 2023 lúc 20:40

a) \(\dfrac{1}{2}-\left(x+\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{3}-\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-2}{3}\)

b)\(\dfrac{3}{4}-\left(x+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{4}{5}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{20}-\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-11}{20}\)

Nguyễn Xuân Thành
16 tháng 8 2023 lúc 20:45

c) \(\dfrac{3}{35}-\left(\dfrac{3}{5}+x\right)=\dfrac{2}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{3}{35}-\dfrac{2}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{-1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{3}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-4}{5}\)

d)\(\dfrac{2}{3}.x=\dfrac{4}{27}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{27}:\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{9}\)

e) \(\dfrac{-3}{5}.x=\dfrac{21}{10}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{21}{10}:\dfrac{-3}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{2}\)

Nguyễn Trúc Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Công Tỉnh
16 tháng 10 2018 lúc 18:07

A)\(x\left(x-1\right)+6\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(=x^2-x+6\left(x^2-9\right)\)

\(=x^2-x+6x^2-54\)

\(=7x^2-x-54\)

Nguyễn Công Tỉnh
16 tháng 10 2018 lúc 18:10

F.\(\left(2-x\right)\left(2+x\right)-2x\left(x-7\right)+x\left(x+1\right)\)

\(=4-x^2-2x^2+14x+x^2+x\)

\(=-2x^2+15x+4\)

kudo shinichi
16 tháng 10 2018 lúc 18:52

\(\left(2-3x\right)\left(2+3x\right)-\left(x+5\right)\left(x-5\right)\)

\(=4-9x^2-x^2+25\)

\(=29-10x^2\)

\(\left(3x+1\right)\left(x+5\right)-\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=3x^2+16x+5-x^2+1\)

\(=2x^2+16x+6\)

\(\left(2-3x\right)\left(2x+3\right)+6\left(x-1\right)^2\)

\(=4x+6-6x^2-9x+6x^2-12x+6\)

\(=12-21x\)

Anh Nguyen Ngoc Mai
Xem chi tiết
Tram Anh Nguyen
26 tháng 3 2022 lúc 10:26

a) 

(1/3-1/5)x1/4 = 1/3x1/4-1/5x1/4=1/12-1/20=1/30

(1/3-1/5)x1/4 = 2/15x1/4=1/30

b)

2/5 x 3/7 + 2/5 x 4/7= 6/35 + 8/35 = 14/35 = 2/5

2/5 x 3/7 + 2/5 x 4/7= (3/7+4/7) x 2/5 = 1 x 2/5 = 2/5

Anh Nguyen Ngoc Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 7 2023 lúc 20:00

a: C1: (1/3-1/5)*1/4

=2/15*1/4=2/60=1/30

C2: (1/3-1/5)*1/4

=1/3*1/4-1/5*1/4

=1/12-1/20=1/30

b: C1: 2/5*3/7+2/5*4/7

=6/35+8/35=14/35=2/5

C2: 2/5*3/7+2/5*4/7

=2/5(3/7+4/7)

=2/5*1=2/5

Nguyễn Đức Hải
Xem chi tiết

|7 - \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)| - \(\dfrac{3}{2}\) = \(\dfrac{1}{\dfrac{1}{2}}\)

|7 - \(\dfrac{3}{4}x\)|  - \(\dfrac{3}{2}\) = 2

|7 - \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)| = 2 + \(\dfrac{3}{2}\)

|7 - \(\dfrac{3}{4}x\)| = \(\dfrac{7}{2}\)

\(\left[{}\begin{matrix}7-\dfrac{3}{4}x=\dfrac{7}{2}\\7-\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\) 

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=7-\dfrac{7}{2}\\\dfrac{3}{4}=7+\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=\dfrac{7}{2}\\\dfrac{3}{4}x=\dfrac{21}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{3}\\x=14\end{matrix}\right.\)

 5  - |\(x-3\)| = 5

       |\(x-3\)| = 5 - 5

      |\(x-3\)| = 0

      \(x-3\) = 0 

      \(x\) = 3

|\(\dfrac{7}{2}\) - 42| + 14 = 14 ( vô lý xem lại đề bài nhé em)

\(\dfrac{2}{3}\) - |\(x+2\)| = 2

     |\(x+2\)| = \(\dfrac{2}{3}\) - 2

    |\(x+2\)| = - \(\dfrac{4}{3}\)  

   |\(x+2\)| ≥ 0 ∀ \(x\)

Vậy \(x\in\) \(\varnothing\)

trần thị hoa
Xem chi tiết
Đào Hải Nam
1 tháng 4 2020 lúc 16:19

<>?/[;b[]rwel;u];53pjkjnlgkljtreylkeuro;uwqr[i5uiwehhwwejokejoiyufljukneghnmknbfvhdbg.elkgiwr;iewqirluoyeiwhtgo

Khách vãng lai đã xóa
Đào Hải Nam
18 tháng 9 2020 lúc 21:01

tớ chịu.

hi hi.

Khách vãng lai đã xóa
Châu Uyên Ly
Xem chi tiết
nguyễn trung anh
4 tháng 1 2020 lúc 15:14

1. 

2|x-6|+7x-2=|x-6|+7x

2|x-6| - |x-6|=7x-(7x-2)

     |x-6|       =    2

=>x-6 = +2

*x-6=2                                                                                                          *x-6 = -2

x     =2+6                                                                                                       x     = (-2)+6

x      =8                                                                                                          x      =    4

2.

|x-5|-7(x+4)=5-7x

|x-5|-7x-28 =5-7x

|x-5|-28       =5-7x+7x

|x-5|-28       =      5

|x-5|            =   5+28

|x-5|            =      33

=>x-5          =    +33

*x-5=33                                                                      *x-5=-33

 x    =38                                                                      x   = -28

3.

3|x+4|-2(x-1)=7-2x

3|x+4|-2x+2 =7-2x

3|x+4|-2       =7-2x+2x

3|x+4|-2       =7

3|x+4|          =7+2

3|x+4|          =  9

  |x+4|          =9:3

  |x+4|          =  3

=>x+4          = +3

*x+4=3                                   *x+4=-3

 x     =-1                                   x    = -7

Khách vãng lai đã xóa