\(\dfrac{3}{5}x\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{4}\)= bao nhiu zậy mn
Sos mn ơi
Tìm Y
\(\dfrac{11}{4}-y-\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{3}\). \(\dfrac{5}{3}x\left(\dfrac{3}{4}-y:\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{5}{8}\)
\(\dfrac{3}{2}xy-\dfrac{3}{4}xy+y=\dfrac{4}{5}\)
Câu đầu em xem lại đề bài sao có hai dấu bằng.
Câu 2:
\(\dfrac{3}{2}\) \(\times\)y - \(\dfrac{3}{4}\) \(\times\)y + y = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{3}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\) + 1) = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) (\(\dfrac{6}{4}\) - \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{4}{4}\)) = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) \(\dfrac{7}{4}\) = \(\dfrac{4}{5}\)
y = \(\dfrac{4}{5}\): \(\dfrac{7}{4}\)
y = \(\dfrac{16}{35}\)
Tìm \(x\) là số tự nhiên biết:
a)\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}< x< 1\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{5}\) b)\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}< x< 2\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}\)
mn giúp mik vs mik cần gấp
`a, 2/3 +3/4 = (8+9)/12=17/12.`
`1 1/3+4/5 = 4/3 + 4/5 = (20+12)/15=32/15`.
`=> x=2.`
`b, 5/6-1/4=(20-6)/24=7/12`.
`2 1/3-2/5= 7/3-2/5 = (35-6)/15=29/15`.
`=> x=1`.
a) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8+9}{12}=\dfrac{17}{12}\)
-> 1 1/3 + 4/5 = 4/3 + 4/5 = 20+12/15 = 32/15
vậy x có thể = 14/14 = 1 (x thuộc N)
\(\dfrac{0,8:\left(\dfrac{4}{5}.1,25\right)}{0,64-\dfrac{1}{25}}+\dfrac{\left(1,08-\dfrac{2}{25}\right):\dfrac{4}{7}}{\left(6\dfrac{5}{9}-3\dfrac{1}{4}\right).2\dfrac{2}{17}}+\left(1,2.0,5\right):\dfrac{4}{5}\)
(mn giải giúp mik với ạ! iu mn nhiều
\(\dfrac{\dfrac{4}{5}:\left(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{4}\right)}{\dfrac{16}{25}-\dfrac{1}{25}}+\dfrac{\left(\dfrac{27}{25}-\dfrac{2}{25}\right):\dfrac{4}{7}}{\left(\dfrac{59}{9}-\dfrac{13}{4}\right)\cdot\dfrac{36}{17}}+\left(\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{4}{5}:\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{4}:7+\dfrac{3}{5}:\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{7}{3}\)
x : \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{3}\)
MN giúp mình với
\(x:\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{3}\)
\(x:\dfrac{1}{2}=\dfrac{29}{12}\)
\(x=\dfrac{29}{12}\)x\(\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{29}{24}\)
Tìm x:
a, x : 2 = \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}\) b,X x \(\dfrac{1}{5}=1-\dfrac{3}{25}\)
hì mn giải dùm em nha
a) X : 2 = 2/3 + 3/4
X : 2 = 17/12
X = 17/12 x 2
X = 17/6
b) X x 1/5 = 1 - 3/25
X x 1/5 = 22/25
X = 22/25 : 1/5
X = 22/5
a) x:2= 17/12
x = 17/12 x 2
x= 17/6
b) X x 1/5 = 22/25
x = 22/15:1/5
x = 22/5
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\)
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\)
\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{5}=\)
\(\dfrac{9}{8}-\dfrac{4}{2}=\)
\(\dfrac{8}{5}x\dfrac{5}{8}=\)
\(\dfrac{6}{7}x\dfrac{4}{7}=\)
\(\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{5}=\)
\(\dfrac{5}{5}:\dfrac{5}{5}=\)
a,
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{24}{30}+\dfrac{25}{30}=\dfrac{49}{30}\)
\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{8}{5}x\dfrac{5}{8}=\dfrac{1}{1}=1\)
\(\dfrac{6}{7}x\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{49}\)
\(\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}x\dfrac{5}{4}=\dfrac{1}{1}=1\)
\(\dfrac{5}{5}:\dfrac{5}{5}=\dfrac{5}{5}x\dfrac{5}{5}=\dfrac{1}{1}=1\)
1) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{1+2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
2) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{24}{30}+\dfrac{25}{30}=\dfrac{24+25}{30}=\dfrac{49}{30}\)
3) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{4-3}{5}=\dfrac{1}{5}\)
4) \(\dfrac{9}{8}-\dfrac{4}{2}=\dfrac{9}{8}-2=\dfrac{9}{8}-\dfrac{16}{8}=-\dfrac{7}{8}\)
5) \(\dfrac{8}{5}\times\dfrac{5}{8}=\dfrac{8\times5}{5\times8}=\dfrac{40}{40}=1\)
6) \(\dfrac{6}{7}\times\dfrac{4}{7}=\dfrac{6\times4}{7}=\dfrac{24}{7}\)
7) \(\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{4\times5}{5\times4}=\dfrac{20}{20}=1\)
8) \(\dfrac{5}{5}:\dfrac{5}{5}=\dfrac{5}{5}\times\dfrac{5}{5}=\dfrac{5\times5}{5\times5}=\dfrac{25}{25}=1\)
\(\dfrac{3}{7}\) + 4 = ?
\(\dfrac{5}{9}\) x 3 = ?
\(\dfrac{7}{8}\) - \(\dfrac{2}{9}\)= ?
5 - \(\dfrac{3}{4}\)= ?
\(\dfrac{5}{7}\) : 6 = ?
\(\dfrac{5}{6}\) x \(\dfrac{2}{7}\)= ?
3 + \(\dfrac{3}{4}\)= ?
\(\dfrac{3}{5}x\dfrac{4}{8}\) = ?
5 : \(\dfrac{3}{8}\)= ?
Mong mn trả lời
\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
\(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
\(\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
\(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3\times1}{5\times2}=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
a) \(\dfrac{3}{7}+4=\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
b) \(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5\times3}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
c) \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
d) \(5-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
e) \(\dfrac{5}{7}:6=\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
f) \(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
g) \(3+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
h) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3\times4}{5\times8}=\dfrac{12}{40}=\dfrac{3}{10}\)
i) \(5:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
\(\dfrac{2}{3}\)x-\(\dfrac{3}{2}\)x=\(\dfrac{5}{12}\)
GIUP MIK NHA
CAM ON NHIU
`2/3x-3/2x=5/12`
`=>-5/6x=5/12`
`=>x=-1/2`
Vậy `x=-1/2`
2/3x-3/2x=5/12
x.(2/3-3/2)=5/12
x.-5/6 =5/12
x =5/12:-5/6
x =-1/2
Tìm x, biết:
a) \(\dfrac{-2}{5}\) + \(\dfrac{4}{5}\) . x = \(\dfrac{3}{5}\)
b) \(\dfrac{-3}{7}\) - \(\dfrac{4}{7}\) : x = \(\dfrac{2}{5}\)
c) \(\dfrac{4}{7}\) . x + \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{-1}{5}\)
d) \(\dfrac{5}{7}\) : x -1 = \(\dfrac{2}{3}\)
a, - \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{4}{5}\).\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}\).\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\)+ \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}\).\(x\) = 1
\(x\) = \(\dfrac{5}{4}\)
b, - \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{4}{7}\): \(x\) = \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{4}{7}\): \(x\) = - \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{4}{7}\): \(x\) = - \(\dfrac{29}{35}\)
\(x\) = \(\dfrac{4}{7}\): (- \(\dfrac{29}{35}\) )
\(x\) = - \(\dfrac{20}{29}\)
c, \(\dfrac{4}{7}\).\(x\) + \(\dfrac{2}{3}\) = - \(\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{4}{7}\).\(x\) = -\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{4}{7}\).\(x\) = - \(\dfrac{13}{15}\)
\(x\) = - \(\dfrac{13}{15}\): \(\dfrac{4}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{91}{60}\)
d, \(\dfrac{5}{7}\): \(x\) - 1 = \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{5}{7}\): \(x\) = \(\dfrac{2}{3}\)+ 1
\(\dfrac{5}{7}\): \(x\) = \(\dfrac{5}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{7}\): \(\dfrac{5}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{7}\)