Tim x
a) ( 12-3x ) :20 =0
b) ( 2x-26 ) : 12 = 25
c) 234 : (5 x + 28 ) = 3
d) 529 : ( 72-7x ) = 23
Tim x
a, x\(^2\)-7x+12=0
b, x(x-4)-3(4-x)=0
a)Ta có:
\(x^2-7x+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x-4x+12=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=3\end{matrix}\right.\)
b) Ta có:
\(x\left(x-4\right)-3\left(4-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=4\end{matrix}\right.\)
: Tìm x, biết. a) 7(x – 5) + 2 = 51 k) 2412 : (3x + 147) = |-38| + (-26) b) (43 – 11x).53 = 4.54 l) 4824 : (4x + 137) = |-59| + (-35) c) |-123| - 5(x – 3) = (-28) + 66 m) 7x-4 .6 = 2058 d) 42 – 3(5x + 1) = 35 : 33 n) 27 - |x| = 2.(52 – 24 ) e) |x| - 15 = - 5 o) 3.2x + 2x+3 = 44 f) 2x – 2828 : 14 = 308 p) 95 – 5(x + 3) = 75 : 73 + 21 g) 3x + 3x+1 + 3x+2 = 1053 q) 1300 : [110 – (x – 7)] = 26 h) (11x – 23 ).93 = 4.94 r) 5.(12 – 3x) – 20 = 10
a) 7(x - 5) + 2 = 51
\(\Leftrightarrow\) 7(x - 5) = 51 - 2
\(\Leftrightarrow\) 7(x - 5) = 49
\(\Leftrightarrow\) x - 5 = 49 : 7
\(\Leftrightarrow\) x - 5 = 7
\(\Leftrightarrow\) x = 7 + 5
\(\Leftrightarrow\) x = 12.
Vậy x = 12.
k) 2412 : (3x + 147) = |-38| + (-26)
\(\Leftrightarrow\) 2412 : (3x + 147)= 38 + (-26)
\(\Leftrightarrow\) 2412 : (3x + 147)= 12
\(\Leftrightarrow\) 3x + 147 = 2412 : 12
\(\Leftrightarrow\) 3x + 147 = 201
\(\Leftrightarrow\) 3x = 201 - 147
\(\Leftrightarrow\) 3x = 54
\(\Leftrightarrow\) x = 54 : 3
\(\Leftrightarrow\) x = 18.
Vậy x = 18.
I) 4824 : (4x + 137) = |-59| + (-35)
\(\Leftrightarrow\) 4824 :(4x + 137) = 59 + (-35)
\(\Leftrightarrow\) 4824 :(4x + 137) = 24
\(\Leftrightarrow\) 4x + 137 = 4824 : 24
\(\Leftrightarrow\) 4x + 137 = 201
\(\Leftrightarrow\) 4x = 201 - 137
\(\Leftrightarrow\) 4x = 64
\(\Leftrightarrow\) x = 64 : 4
\(\Leftrightarrow\) x = 16.
Vậy x = 16.
c) |-123| - 5(x - 3) = (-28) + 66
\(\Leftrightarrow\) 123 - 5(x - 3) = 38
\(\Leftrightarrow\) 5(x - 3) = 123 - 38
\(\Leftrightarrow\) 5(x - 3) = 85
\(\Leftrightarrow\) x - 3 = 85 : 5
\(\Leftrightarrow\) x - 3 = 17
\(\Leftrightarrow\) x = 17 + 3
\(\Leftrightarrow\) x = 20.
Vậy x = 20.
m) 7x - 4 . 6 = 2058
\(\Leftrightarrow\) 7x - 24 = 2058
\(\Leftrightarrow\) 7x = 2058 + 24
\(\Leftrightarrow\) 7x = 2082
\(\Leftrightarrow\) x = 2082 : 7
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{2058}{7}\).
Vậy x = \(\frac{2058}{7}\).
Phần b) ra phân số nên mình để mai làm và cả những bài còn lại nữa.
Chúc bạn học tốt !!!
---------------NHANH NHA MK ĐANG CẦN GẤP--------------
-----------------------------------------------------
c) (7x + x – 28) :100 – 38 = 9.
d) 936 – (4x + 5x ) = 900
e) 280 + 78 : (135 – x :7) =286
f) x – 18 :3 = 16 + 16 : 23.
g) (3x – 10) : 10 = 20.
h) (3x – 24 ).73= 2.74
i) 123 – 5.( x + 4) = 38.
k) [(6x – 72) :2 – 84].28 = 5628.
m) 2x – 138 = 23.32.
n) [(10 - x).2 + 7]:3 -2 = 3.
Trình bày kết quả rõ ràng nha cảm ơn mọi người rất nhiều❤❤❤
c) (7x + x – 28) :100 – 38 = 9
<=> 8x - 28 = 4700
<=> x = 591
d) 936 – (4x + 5x ) = 900
<=> 9x = 36
<=> x = 4
Tìm x
a, 4x\(^2\)-1-x(2x+1)=0
b, x\(^2\)-7x+12=0
c, x\(^2\)-8x+6=0
\(a,\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)-x\left(2x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left(2x+1\right)\left(2x-1-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\end{matrix}\right.\\ c,\Rightarrow\left(x^2-8x+16\right)-10=0\\ \Rightarrow\left(x-4\right)^2-10=0\\ \Rightarrow\left(x-4-\sqrt{10}\right)\left(x-4+\sqrt{10}\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+\sqrt{10}\\x=4-\sqrt{10}\end{matrix}\right.\)
Tìm x
a) -x/27 -1 = 2/3
b) x - 4 = -14/35 : 20/-21
c) x + 2/3 = -1/12 . -4/5
d) 1/5 - 3/5x = -15/14 :20/-21
e) -3/7x = 3/5 . 28/9
f)1/2x + 3/5x = -2/3
a: =>x/27+1=-2/3
=>x/27=-5/3
=>x=-45
b: \(\Leftrightarrow x-4=\dfrac{2}{5}:\dfrac{20}{21}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{21}{20}=\dfrac{42}{100}=\dfrac{21}{50}\)
=>x=221/50
c: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{60}=\dfrac{1}{15}\)
=>x=1/15-2/3=1/15-10/15=-9/15=-3/5
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{15}{14}\cdot\dfrac{21}{20}\)
=>\(x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{9}{8}=\dfrac{-37}{40}\)
=>x=-37/24
e: =>-3/7x=84/45
=>x=-196/45
f: =>11/10x=-2/3
=>x=-20/33
Tìm x, biết
a) 7x^2 – 28 = 0
b)2 phần 3x(x^2-4)=0
c) 2x^2 + 3x –5 = 0
d) 2x(3x – 5) – 5 + 3x = 0
e) (2x – 1)^2 – (2x + 5)(2x – 5) = 18
a: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Tìm x, biết
a) 7x^2 – 28 = 0
b)2 phần 3x(x^2-4)=0
c) 2x^2 + 3x –5 = 0
d) 2x(3x – 5) – 5 + 3x = 0
e) (2x – 1)^2 – (2x + 5)(2x – 5) = 18
a) \(7x^2=28\Leftrightarrow x^2=7\Leftrightarrow x=\sqrt{7}\)
c) \(\left(x-1\right)\left(x+\dfrac{5}{2}\right)=0\Leftrightarrow x\in\left\{1;\dfrac{-5}{2}\right\}\)
BAI 2 :TIM X
1,4X*(7X-5) - 7X*(4X-2) = 12
2,(X+3)^2 - X*(3X+1)^2 + (2X+1)*(4X^2-2X+1) = 28
CÁC BẠN NÀO CÓ LÒNG TỐT LÀM HỘ MÌNH BÀI NÀY VỚI !
1.
4x(7x-5)-7x(4x-2)=12
28x2-20x-28x2+14x=12
28x2-28x2-20x+14x=12
-6x=12
x=12:-6
x=-2
2.
Từ mình làm tiếp
Tìm x
a,(7x+4)^2-(7x+4)(7x-4)=0
b, 5( x + 3 )( x - 3 ) + ( 2x + 3 )^2+(x-6)^=10
c, (x + 1)^3 + (x – 2)^3 – 2x^2 (x – 1,5) = 3
d,( x + 2)(x^2 – 2x + 4)(x – 2)(x^2 + 2x + 4) = – 65
e, 4x^2 + 4x – 5 = 2
f,16x^2 – 9(x + 1)^2 = 0
Các bạn giúp mình vs mai mình phải nộp rùii
f: Ta có: \(16x^2-9\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-3x-3\right)\left(4x+3x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(7x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{3}{7}\end{matrix}\right.\)