Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nhóc còi
Xem chi tiết
Gentle_Girl
27 tháng 8 2016 lúc 14:40

Thay a = -1 , b=1 vào biểu thức A 

=> A = 5.(-1)^3.1^8 = - 5

Thay a = -1 , b= 2 vào biểu thức B

=>B = -9.(-1)^4 . 2^2 = - 36

Ta có : 

C = ax + ay + bx + by = a(x+y) + b(x+y) = (x+y)(a+b)

Thay a+b = - 3 , x+y = 17 vào biểu thức C

C = ( -3)(17) = -51

Bích Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hằng
26 tháng 5 2017 lúc 11:15

Lần sau viết cái đề rõ rõ ra nhs!!!

a) \(A=2+2^2+2^3+................+2^{100}\)

\(\Rightarrow2A=2^2+2^3+2^4+................+2^{100}+2^{101}\)

\(\Rightarrow2A-A=\left(2^2+2^3+..............+2^{100}+2^{101}\right)-\left(2+2^2+............+2^{100}\right)\)

\(\Rightarrow A=2^{101}-2\)

b) \(B=1+3+3^2+..................+3^{2009}\)

\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+..................+3^{2009}+3^{2010}\)

\(\Rightarrow3B-B=\left(3+3^2+...............+3^{2010}\right)-\left(1+3+3^2+.............+3^{2009}\right)\)

\(\Rightarrow2B=3^{2010}-1\)

\(\Rightarrow B=\dfrac{3^{2010}-1}{2}\)

c) \(C=4+4^2+4^3+................+4^n\)

\(\Rightarrow4C=4^2+4^3+.................+4^n+4^{n+1}\)

\(\Rightarrow4C-C=\left(4^2+4^3+.............+4^n+4^{n+1}\right)-\left(4+4^2+............+4^n\right)\)

\(\Rightarrow3C=4^{n+1}-4\)

\(\Rightarrow C=\dfrac{4^{n+1}-4}{3}\)

Nguyễn Lưu Vũ Quang
27 tháng 5 2017 lúc 15:00

\(A=2+2^2+2^3+...+2^{100}\)

\(2A=2^2+2^3+2^4+...+2^{101}\)

\(\Rightarrow2A-A=2^{101}-2\)

\(\Rightarrow A=2^{101}-2\)

Vậy \(A=2^{101}-2\).

\(B=1+3^2+3^3+...+3^{2009}\)

\(3B=3+3^3+3^4+...+3^{2010}\)

\(\Rightarrow3B-B=3^{2010}-7\)

\(\Rightarrow2B=3^{2010}-7\)

\(\Rightarrow B=\dfrac{3^{2010}-7}{2}\)

Vậy \(B=\dfrac{3^{2010}-7}{2}\).

\(C=4+4^2+4^3+...+4^n\)

\(4C=4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\)

\(\Rightarrow4C-C=4^{n+1}-4\)

\(\Rightarrow3C=4^{n+1}-4\)

\(\Rightarrow C=\dfrac{4^{n+1}-4}{3}\)

Vậy \(C=\dfrac{4^{n+1}-4}{3}\).

Phạm Lan Anh
Xem chi tiết
Tạ Phương Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Huy Toàn
15 tháng 3 2022 lúc 15:20

a.\(=\dfrac{8}{15}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{4}{15}\)

b.\(=\dfrac{1}{3}\times\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{10}=\dfrac{1}{15}\)

phung tuan anh phung tua...
15 tháng 3 2022 lúc 15:21

a.(1/3+1/5) x 1/2

=8/15 x 1/2=8/30=4/15

b)(1/3-1/5) x 1/2=2/15 x 1/2=1/15

khoa nguyễn văn
Xem chi tiết
tuấn anh
19 tháng 10 2017 lúc 19:39

a) 740:(x+10)=102-2x13

=>740:(x+10)=100-2x13

=>740:(x+10)=1274

=>x=10,5808477237048(6)
6 là chu kì (có nghĩa là 6soos 6 kéo dài mãi mãi không giới hạn)
 

thị phương linh lê
Xem chi tiết
Thuỳ Linh Nguyễn
22 tháng 3 2023 lúc 21:16

\(M=1+\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{35}+...+\dfrac{3}{9999}\\ =\dfrac{3}{3}+\dfrac{3}{15}+\dfrac{3}{35}+...+\dfrac{3}{9999}\\ =\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{2}{1\cdot3}+\dfrac{2}{3\cdot5}+...+\dfrac{2}{99\cdot101}\right)\\ =\dfrac{3}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{101}\right)\\ =\dfrac{3}{2}\left(1-\dfrac{1}{101}\right)=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{100}{101}=\dfrac{150}{101}\)

Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Vũ Cao Minh
29 tháng 3 2019 lúc 16:11

( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 2003 + 2005 ) x ( 1212 x 27 - 2727 x 12 )

= ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 2003 + 2005 ) x ( 32724 -32724 )

= ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 2003 + 2005 ) x 0

= 0

Nguyễn Phương Thảo
30 tháng 3 2019 lúc 12:05

vu cao minh sai roi

de keu la tinh nhanh ma

Vũ Cao Minh
2 tháng 4 2019 lúc 18:16

Thì thế gọi là tính nhanh còn gì

Athony Matial
Xem chi tiết
Nguyễn Thiên Vân
Xem chi tiết
Trần Thanh Thiên
4 tháng 3 2023 lúc 21:29

= 17/7 + 4/7 - 2/5 + 3/5

= 21/7 - 5/5

= 3 - 1

= 2