Những câu hỏi liên quan
Đạt Phan
Xem chi tiết
o0o I am a studious pers...
28 tháng 6 2016 lúc 15:18

Đề là j 

Tính hay khai triển

Bình luận (0)
Đạt Phan
28 tháng 6 2016 lúc 15:19

đề là thực hiện phép toán ( 2 cách nha bạn

Bình luận (0)
Tino Cô Đơn
Xem chi tiết
Phạm Khánh Linh
Xem chi tiết
Trần Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 2 2023 lúc 23:07

a: \(=\dfrac{2x^4+x^3-5x^2-3x-3}{x^2-3}\)

\(=\dfrac{2x^4-6x^2+x^3-3x+x^2-3}{x^2-3}\)

\(=2x^2+x+1\)

b: \(=\dfrac{x^5+x^2+x^3+1}{x^3+1}=x^2+1\)

c: \(=\dfrac{2x^3-x^2-x+6x^2-3x-3+2x+6}{2x^2-x-1}\)

\(=x+3+\dfrac{2x+6}{2x^2-x-1}\)

d: \(=\dfrac{3x^4-8x^3-10x^2+8x-5}{3x^2-2x+1}\)

\(=\dfrac{3x^4-2x^3+x^2-6x^3+4x^2-2x-15x^2+10x-5}{3x^2-2x+1}\)

\(=x^2-2x-5\)

Bình luận (0)
Trần Thị Diệu Tâm
Xem chi tiết
𝑮𝒊𝒂 𝑯𝒖𝒚
23 tháng 12 2019 lúc 15:16

a) \(A=5x\left(4x^2-2x+1\right)-2x\left(10x^2-5x-2\right)\)

\(A=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x\)

\(A=9x\)

Thay x = 15 vào, ta có: 

\(A=9.15=135\)

b) \(B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)

\(B=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)

\(B=5x^2-4y\)

Thay \(x=-\frac{1}{5};y=-\frac{1}{2}\) vào, ta có: 

\(B=5.\left(-\frac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{11}{5}\)

c) \(C=6xy\left(xy-y^2\right)-8x^2\left(x-y^2\right)-5y^2\left(x^2-xy\right)\)

\(C=6x^2y^2-6xy^3-8x^3+8x^2y^2-5x^2y^2+5xy^3\)

\(C=9x^2y^2-xy^3-8x^3\)

Thay \(x=\frac{1}{2};y=2\) vào, ta có:

\(C=9.\left(\frac{1}{2}\right)^2.2^2-\frac{1}{2}.2^3-8.\left(\frac{1}{2}\right)^3=4\)

d) \(D=\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)+\left(4x-1\right)\left(3x+2\right)\)

\(D=6x^2-3x+10x-5+12x^2+8x-3x-2\)

\(D=18x^2+12x-7\)

Ta có: \(\left|2\right|=\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}\)

+) Với x = -2

\(D=18.\left(-2\right)^2+12.\left(-2\right)-7=41\)

+) Với x = 2

\(D=18.2^2+12.2-7=89\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
nguyen viet minh
Xem chi tiết
Rinu
17 tháng 5 2019 lúc 19:51

Mấy bài này căng vậy?

Bình luận (0)

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x =\(\frac{2}{7}\)

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

~Hok tốt~

Bình luận (0)
Mike
27 tháng 6 2019 lúc 12:32

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x = 2/7

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

                 

Bình luận (0)
Chippii
Xem chi tiết
Bùi Minh Anh
28 tháng 7 2017 lúc 20:08

a, \(5x^2-10xy+5y^2=5\left(x^2-2xy+y^2\right)=5.\left(x-y\right)^2\)

b, \(x^2-4x+4-y^2=\left(x^2-4x+4\right)-y^2=\left(x-2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)

c, \(3x^2-2x-5=3x^2-5x+3x-5=x\left(3x-5\right)+3x-5\)

\(=\left(3x-5\right)\left(x+1\right)\)

Bình luận (0)
Trần Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 12 2021 lúc 20:36

a: \(=15x^5-25x^4+15x^3\)

b: \(=2x^3+10x^2-8x-x^2-5x+4\)

\(=2x^3+9x^2-13x+4\)

Bình luận (0)
Diệc Phi Trương
Xem chi tiết