Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Khánh Linh Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo Ngân
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Uyên
30 tháng 1 2021 lúc 19:01
A,x€{8,9,10,11,12,...} Khi>7 thì x-7>0 nên1983(x-7)>0 B, x€{-4,-5,-6,-7,-8,...} Khi x
Khách vãng lai đã xóa
Lẩu Truyện
30 tháng 1 2021 lúc 19:02

a) x là một số lớn hơn 7 vd như: 8;9;10;11;12;... nhưng ko được bằng 7

b) x là một số nguyên âm vd như: -6;-7;-8;-9;-10

Khách vãng lai đã xóa
gffhgfv
30 tháng 1 2021 lúc 19:12

a ) để 1983(x-7) > 0 thì x-7 > 0

=> x > 7

b) để (-2010)(x+3) > 0 thì x+3 < 0

=>x < 3

Khách vãng lai đã xóa
nguyen thi phuong dung
Xem chi tiết
ngonhuminh
5 tháng 1 2017 lúc 17:36

Tìm 4 được không

a) x={8,9,10,11}

b) x={-4,-5,-6,-7}

Vũ Như Mai
5 tháng 1 2017 lúc 17:38

a)

<=> 1983x - 13881 > 0

<=> 1983x              > 0 + 13881

<=> 1983x              > 13881

<=>        x               > 13881 : 1983

<=>       x                > 7

b)

<=> -2010x + 6030 > 0

<=> -2010x             > 0 - 6030

<=> -2010x             > -6030

<=>          x             > -6030 : (-2010)

<=>          x             > 3

Mèo Xinh
Xem chi tiết
Nguyễn Văn An
18 tháng 2 2019 lúc 20:47

a) để .....<0 thì x-8<0 => x<8
b) để ....< 0 thì phải khác dấu . lại có -3<0 nên x-2> 0 ===> x>2
c) Thì x-7 >0 (vì 1983 >0) ==<x>7
 

Trân Võ Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Giang
10 tháng 2 2017 lúc 12:54

a.1983 . (x - 7) > 0

ta có: + . + = + 

          + > 0

=>x - 7 = 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5

 nếu : x - 7 = 1 thì x=8 ; x - 7 = 2 thì x = 9; x - 7 = 3 thì x = 10; x - 4 thì x = 11; x - 7 thì x = 12

vậy 5 giá trị thuộc x là {8;9;...;12}

b.-3 . ( x - 2) < 0

ta có : - . + = - hoặc + . - = -

         - < 0

=>x - 2 = 1; 2; 3 ;4 ;5

nếu: x - 2 = 1 thì x =3; x - 2 = 2 thì x = 4; x - 2 = 3 thì x =5 ; x - 2 = 4 thì x = 6; nếu x - 2=5 thì x =7
vậy 5 giá trị thuộc x là {3;4;5;6;7 }

Le Thuy Duong
10 tháng 2 2017 lúc 12:52

\(1983.\left(x-7\right)>0\Leftrightarrow x-7\)phải là số nguyên dương. khac 0

Vậy ta có 5 giá trị của x :

\(8;9;10;11;12;....\)

\(-3.\left(x-2\right)< 0\Leftrightarrow x-2\)phải là số nguyên âm.

Vậy ta có 5 giá trị của x :

\(1;0;-1;-2;-3;....\)

Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Phạm Ngân Hà
20 tháng 5 2017 lúc 8:22

a) Để \(1983\left(x-7\right)>0\) thì \(x-7>0\).

\(\Rightarrow x>0+7\Rightarrow x>7\)

\(\Rightarrow x\in\left\{8;9;10;11;12;...\right\}\)

b) Để \(\left(-2010\right)\left(x+3\right)>0\) thì \(x+3< 0\).

\(\Rightarrow x< 0-3\Rightarrow x< \left(-3\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-4;-5;-6;-7;-8;...\right\}\)

Louise Francoise
Xem chi tiết
Quyen Nhu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 4 2022 lúc 8:16

a: 1983(x-7)>0

=>x-7>0

hay x>7

b: (x-2010)(x+3)>0

=>x-2010>0 hoặc x+3<0

=>x>2010 hoặc x<-3

Nguyễn Văn Thành Công
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2023 lúc 17:33

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{4\right\}\)

x2-3x=0

=>x(x-3)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

Thay x=0 vào A, ta được:

\(A=\dfrac{0-5}{0-4}=\dfrac{-5}{-4}=\dfrac{5}{4}\)

Thay x=3 vào A, ta được:

\(A=\dfrac{3-5}{3-4}=\dfrac{-2}{-1}=\dfrac{2}{1}=2\)

b: \(B=\dfrac{x+5}{2x}-\dfrac{x-6}{5-x}-\dfrac{2x^2-2x-50}{2x^2-10x}\)

\(=\dfrac{x+5}{2x}+\dfrac{x-6}{x-5}-\dfrac{2x^2-2x-50}{2x\left(x-5\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x+5\right)\left(x-5\right)+2x\left(x-6\right)-2x^2+2x+50}{2x\left(x-5\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-25+2x^2-12x-2x^2+2x+50}{2x\left(x-5\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-10x+25}{2x\left(x-5\right)}=\dfrac{\left(x-5\right)^2}{2x\left(x-5\right)}=\dfrac{x-5}{2x}\)

c: Đặt P=A:B

ĐKXĐ: \(x\notin\left\{4;5;0\right\}\)

P=A:B

\(=\dfrac{x-5}{x-4}:\dfrac{x-5}{2x}\)

\(=\dfrac{x-5}{x-4}\cdot\dfrac{2x}{x-5}=\dfrac{2x}{x-4}\)

Để P là số nguyên thì \(2x⋮x-4\)

=>\(2x-8+8⋮x-4\)

=>\(8⋮x-4\)

=>\(x-4\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\)

=>\(x\in\left\{5;3;6;2;8;0;12;-4\right\}\)

Kết hợp ĐKXĐ, ta được: \(x\in\left\{3;6;2;8;12;-4\right\}\)

Duy Nguyễn Văn Duy
22 tháng 12 2023 lúc 16:06

Bài 3: Cho biểu thức A = x - 5/x - 4 và B = x + 5/2x - x - 6/5 - x - 2x² - 2x - 50 / 2 x^2 - 10x t

Ta có x² - 3x = 0 suy ra x x (x - 3) = 0

x = 0; x = 3

Với x = 0 suy ra A = 5/4 v

Với x = 3 suy ra A = 2

Để p đạt giá trị nguyên khi 8/x - 4 cũng phải có giá trị nguyên 28 : (x - 4)

Vậy x - 4 thuộc ước chung của 8 = -8, -4, -1, 1, 4, 8

x - 4 = 8 suy ra x = 4

x - 4 = 4 suy ra 2x = 0 loại

x - 4 = -1 suy ra x = 3 thỏa mãn

x - 4 = 1 suy ra x = 5 loại

x - 4 = 4 - 2x = 8 thỏa mãn

x - 4 = 8 suy ra x = 12 thỏa mãn