Những câu hỏi liên quan
phương thảo nguyễn
Xem chi tiết
Nhật Văn
5 tháng 8 2023 lúc 17:58

a) \(2^x=8\)

⇔ \(2^x=2^3\)

⇒ \(x=3\)

b) \(3^x=27\)

⇔ \(3^x=3^3\)

⇒ \(x=3\)

c) \(\left(-\dfrac{1}{2}\right)x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\)

⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\div\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)

⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)

d) \(x\div\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\)

⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\cdot\left(-\dfrac{3}{4}\right)\)

⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^3=-\dfrac{27}{64}\)

d) \(\left(x+1\right)^3=-125\)

⇔ \(\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)

⇔ \(x+1=-5\)

⇔ \(x=-5-1=-6\)

Bình luận (1)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 8 2023 lúc 18:05

2:

a: (x-1,2)^2=4

=>x-1,2=2 hoặc x-1,2=-2

=>x=3,2(loại) hoặc x=-0,8(loại)

b: (x-1,5)^2=9

=>x-1,5=3 hoặc x-1,5=-3

=>x=-1,5(loại) hoặc x=4,5(loại)

c: (x-2)^3=64

=>(x-2)^3=4^3

=>x-2=4

=>x=6(nhận)

Bình luận (0)
Lưu Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 12 2021 lúc 19:08

Bài 3: 

=>-3<x<2

Bình luận (0)
phùng lê minh anh
Xem chi tiết
Dung Vu
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
2 tháng 11 2021 lúc 14:45

\(1,\)

\(\left(x+2\right)^2\ge0;\left(y-4\right)^2\ge0;\left(2y-4\right)^2\ge0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y-4\right)^2+\left(2y-4\right)^2\ge0\)

Dấu \("="\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=4\\y=2\end{matrix}\right.\left(vô.lí\right)\)

Do đó PT vô nghiệm

\(2,\Leftrightarrow x^2-2x-3=0\Leftrightarrow x^2+x-3x-3=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)

 

Bình luận (0)
Cao Thị Minh Huyền
Xem chi tiết
duc
5 tháng 8 2021 lúc 9:20

Bn ế r, 2018 đến h mà ko cs ai tl

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
꧁༺a̠i̠k̠a̠s̠t̠s̠u̠༻꧂
5 tháng 8 2021 lúc 9:36

nhưng mà câu hỏi đc cập nhật 4 phút trước mà !

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Lê Phương Linh
Xem chi tiết
when the imposter is sus
23 tháng 9 2023 lúc 15:28

a) Ta có \(-4\dfrac{3}{5}\cdot2\dfrac{4}{3}=-\dfrac{23}{5}\cdot\dfrac{10}{3}=-\dfrac{46}{3}\) và \(-2\dfrac{3}{5}\div1\dfrac{6}{15}=-\dfrac{13}{5}\div\dfrac{7}{5}=-\dfrac{13}{7}\)

Do đó \(-\dfrac{46}{3}< x< -\dfrac{13}{7}\)

Lại có \(-\dfrac{46}{3}\le-15\) và \(-\dfrac{13}{7}\ge-2\)

Suy ra \(-15\le x\le-2\), x ϵ Z

b) Ta có \(-4\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{6}\right)=-\dfrac{13}{3}\cdot\dfrac{1}{3}=-\dfrac{13}{9}\) và \(-\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\right)=-\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-11}{12}=\dfrac{11}{18}\)

Do đó \(-\dfrac{13}{9}< x< \dfrac{11}{18}\)

Lại có \(-\dfrac{13}{9}\le-1\) và \(\dfrac{11}{18}\ge0\)

Suy ra \(-1\le x\le0\), x ϵ Z

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thương Hoài
23 tháng 9 2023 lúc 15:29

b, -4\(\dfrac{1}{3}\).(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{6}\)) < \(x\) < - \(\dfrac{2}{3}\).(\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\))

   - \(\dfrac{13}{3}\).\(\dfrac{1}{3}\) < \(x\) < - \(\dfrac{2}{3}\).(-\(\dfrac{11}{12}\))

    - \(\dfrac{13}{9}\) < \(x\) < \(\dfrac{11}{18}\)

     \(x\) \(\in\) { -1; 0; 1}

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thương Hoài
23 tháng 9 2023 lúc 15:30

a, -4\(\dfrac{3}{5}\).2\(\dfrac{4}{3}\) < \(x\) < -2\(\dfrac{3}{5}\): 1\(\dfrac{6}{15}\)

  - \(\dfrac{23}{5}\).\(\dfrac{10}{3}\) <   \(x\)   < - \(\dfrac{13}{5}\)\(\dfrac{21}{15}\)

   -  \(\dfrac{46}{3}\)     <  \(x\) < - \(\dfrac{13}{7}\) 

          \(x\) \(\in\) {-15; -14;-13;..; -2}

 

 

 

 

Bình luận (0)
Nguyễn Như Anh
Xem chi tiết
nguyễn thị liên
Xem chi tiết
Đinh Quang Minh
15 tháng 1 2017 lúc 16:07

suy ra 1+{-2-x+(-4+/x/)}=-5

suy ra 2-x+(-4)+/x/=-4

suy ra -2+x+/x/=-4

suy ra x+/x/=-6

x+/x/ luôn lớn hoặc bằng 0 vì nếu x âm thì /a/ là số đối suy ra k tồn tại x

Bình luận (0)
nguyenvankhoi196a
7 tháng 12 2017 lúc 21:12

suy ra 1+{-2-x+(-4+/x/)}=-5
suy ra 2-x+(-4)+/x/=-4
suy ra -2+x+/x/=-4
suy ra x+/x/=-6
x+/x/ luôn lớn hoặc bằng 0 vì nếu x âm thì /a/ là số đối suy ra k tồn tại x

chcú cậu hok tốt  @_@

Bình luận (0)
Mina
Xem chi tiết