A=1+1/2
(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25^2 -1)(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25-(a.b^2-a) với a= -1 , b=(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25-a) với a= -1 (a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25(a^2 +b^2 -1)-(a.b^2-a) với a= -1 , b= 25=5 25
một câu hỏi rất đáng khen ,.. very good!
a^7-a=a(a^6-1)
=a(a^3+1)(a^3-1)
=a(a+1)(a^2-a+1)(a-1)(a^2+a+1)
=a(a-1)(a+1)(a^2-a+1)(a^2+a+1)
*=a(a-1) (a+1) (a^2-a+1-7) (a^2+a+1)
+7a (a-1) (a+1) (a^2+a-1)
*=a (a-1) (a+1) (a^2-a-6) (a^2+a+1-7)
+7a (a-1) (a+1) (a^2+a-1)
+7a (a-1) (a+1) (a^2-a-6)
có: 7a(a-1) (a+1) (a^2+a-1)+7a (a-1) (a+1) (a^2-a-6) chia hết cho 7
Giải thích giùm mình phần * đc k ạ.
b,(1+x+x^2)(1-x)(1+x)(1-x+x^2)
c,(a+1)(a+2)(a^2+4)(a-1)(a^2+1)(a-2)
d,(-3a^3+a^6+9)(a^3+3)
e,(a^2-1)(a^2-a+1)(a^2+a+1)
e: \(\left(a^2-1\right)\left(a^2+a+1\right)\left(a^2-a+1\right)\)
\(=\left(a^3-1\right)\left(a^3+1\right)\)
\(=a^6-1\)
b: Ta có: \(\left(1+x+x^2\right)\left(1-x\right)\left(1+x\right)\left(1-x+x^2\right)\)
\(=\left(1-x^3\right)\left(1+x^3\right)\)
\(=1-x^6\)
c: \(\left(a+1\right)\left(a+2\right)\left(a^2+4\right)\left(a-1\right)\left(a^2+1\right)\left(a-2\right)\)
\(=\left(a+1\right)\left(a-1\right)\left(a^2+1\right)\left(a+2\right)\left(a-2\right)\left(a^2+4\right)\)
\(=\left(a^2-1\right)\left(a^2+1\right)\left(a^2-4\right)\left(a^2+4\right)\)
\(=\left(a^4-1\right)\left(a^4-16\right)\)
\(=a^8-17a^4+16\)
d: \(\left(a^3+3\right)\left(a^6-3a^3+9\right)\)
\(=\left(a^3\right)^3+3^3\)
\(=a^9+27\)
Rút gọn các biểu thức sau:4
a,(x-2)^3-x(x-1)(x+1)+6x(x-3)
b,(2x-3y^2-5)^2-(3y^2-2x+5)^2
c,(a^2-1)(a^2+a+1)(a^2-a+1)
d,(a-2)(a-1)(a-1)(a+2)(a^2+1)(a^2+4)
e,(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)
f,1^2-2^2+3^2-4^2+...+2015^2-2016^2
Chứng Minh Rằng:
P=(1+1/a^2+1/(a+1)^2)^1/2=1+1/a-1/a-1
Tính :S=(1+1/1^2+1/2^2)^1/2+(1+1/2^2+3^2)^1/2+...+(1+99^2+100^2)^1/2
M=[(1/a^2 +1)*(1/a^2+2a+1+2/(a+1)^2)*1/a +1)]: a-1/a^3
rút gọn các biểu thức:
a A= căn(1+1/a^2+1/(a+1)^2)với a>0
b=căn(1+1/1^2+1/2^2)+căn(1+1/2^2+1/3^2)+căn(1+1/3^2+1/4^2)+...+căn(1+1/99^2+1/100^2)
`A=sqrt{1+1/a^2+1/(a+1)^2}`
`=sqrt{1/a^2+2/a+1-2/a+1/(a+1)^2}`
`=sqrt{(1/a+1)^2-2/a+1/(a+1)^2}`
`=sqrt{(a+1)^2/a^2-2.(a+1)/a.(1/(a+1))+1/(a+1)^2}`
`=sqrt{((a+1)/a-1/(a+1))^2}`
`=|(a+1)/a-1/(a+1)|`
`=|1+1/a-1/(a+1)|`
`a>0=>1/a>1/(a+1)=>1+1/a-1/(a+1)>0`
`=>A=1+1/a-1/(a+1)`
Áp dụng công thức ở A ta tính được
`B=1+1/1-1/2+1+1/2-1/3+1-1/3+1/4+.......+1+1/(n-1)-1/n`(ở sau bạn không ghi rõ nên mình đặt số cuối là n)
`=underbrace{1+1+....+1}_{\text{n chữ số 1}}-1/n`
`=n-1/n`
1. a,rút gọn biểu thức A=√1+1/a^2+1/(a+1)^2 với a>0
b, tính gt của tổng B= √1+1/1^2+1/2^2 +√1+1/2^2+1/3^2+.....+√1+1/99^2+1/100^2
tính B=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^1006+1)+1
cho a là 1 số tự nhiên và a>1 cmr A=(a^2+a+1)(a^2+a+2)-12 là hợp số
cho abc=1 rút gọn M=a/(ab+a+1)+b/(bc+b+1)+c/(ac+c+1)
B=(2+1)(22+1)(24+1)...(22016+1)+1
B=(2-1)(2+1)(22+1)...(22016+1)+1
B=(22-1)(22+1)...(22016+1)+1
B=(24-1)(24+1)...(22016+1)+1
...........................
B=(22016-1)(22016+1)+1
B=(22016)2-1+1=42016
B=(2+1)(22+1)(24+1)...(21006+1)+1
B=(2-1)(2+1)(22+1)...(21006+1)+1
B=(22-1)(22+1)...(21006+1)+1
B=(24-1)(24+1)...(21006+1)+1
...........................
B=(22016-1)(21006+1)+1
B=(21006)2-1+1=41006
Cho bt A=[(a-1)^2/3a+(a-1)^2-1-2a^2+4a/a^3-1+1/a-1]:2/a^2+1 Rút gọn A
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.