Những câu hỏi liên quan
Thái Lâm Hoàng
Xem chi tiết
Trần Quang Đài
13 tháng 5 2016 lúc 19:29

\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{18}{19}\)

\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{18}{19}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{18}{19}\)

...............

Bình luận (0)
Thắng Nguyễn
13 tháng 5 2016 lúc 19:30

đặt VT là A ta có:

\(3A=3\left(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{6}{19}\)

\(3A=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\)

\(3A=1-\frac{1}{x+3}\)

\(\left(1-\frac{1}{x+3}\right):3\)

thay A vào VT ta đc\(\left(1-\frac{1}{x+3}\right):3=\frac{6}{19}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{18}{19}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{19}\)

=>x+3=19

=>x=16

Bình luận (0)
caothiquynhmai
13 tháng 5 2016 lúc 19:35

\(\frac{1}{1\cdot4}+\frac{1}{4\cdot7}+\frac{1}{7\cdot10}+...+\frac{1}{x\cdot\left(x+3\right)}=\frac{6}{19}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}\cdot\left(\frac{3}{1\cdot4}+\frac{3}{4\cdot7}+\frac{3}{7\cdot10}+...+\frac{3}{x\cdot\left(x+3\right)}\right)=\frac{6}{19}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}\cdot\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}\cdot3=\frac{2}{19}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=1-\frac{2}{19}=\frac{17}{19}\)

=>17*(x+3)=19

x+3=19/17

x=19/17-3

x=-32/17

nếu thấy đúng thì k cho mh nhaThái Lâm Hoàng

Bình luận (0)
trần ngọc định
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
12 tháng 5 2016 lúc 21:33

đặt VT là A ta đc:

\(3A=3\left(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}\right)\)

\(3A=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\)

\(3A=1-\frac{1}{x+3}\)

\(A=\left(1-\frac{1}{x+3}\right):3\)

thay A vào VT ta đc:\(\left(1-\frac{1}{x+3}\right):3=\frac{6}{19}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{18}{19}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{19}\)

=>x+3=19

=>x=16
 

Bình luận (0)
Monkey D Luffy
Xem chi tiết
nguyen dinh tien
7 tháng 9 2016 lúc 20:20

bạn ơi như là cô giáo cho đề sai rồi kết quả phải là \(\frac{375}{376}\)thì mới giải được

Bình luận (0)
Trần Phúc
12 tháng 8 2017 lúc 6:08

Ta có:

\(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{125}{376}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{x.\left(x+3\right)}\right)=\frac{125}{376}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{125}{376}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{x+3}=\frac{125}{376}:\frac{1}{3}=\frac{375}{376}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=1-\frac{375}{376}=\frac{1}{376}\Leftrightarrow x+3=376\Leftrightarrow x=373\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thế Mãnh
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
7 tháng 9 2016 lúc 18:12

\(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{125}{376}\)

\(3.\left(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}\right)=3.\frac{125}{376}\)

\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{375}{376}\)

\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{375}{376}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{375}{376}\)

\(\frac{x+2}{x+3}=\frac{375}{376}\)

=> x + 2 = 375

=> x = 375 - 2

=> x = 373

Bình luận (0)
Nguyễn Mạnh Trung
Xem chi tiết
Devil
8 tháng 3 2016 lúc 16:49

\(\left(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+...+\frac{1}{97.100}\right)=\frac{0,33x}{2009}\)

\(\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{97.100}\right)=\frac{0,33x}{2009}\)

\(\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-...-\frac{1}{100}\right)=\frac{0,33x}{2009}\)

\(1-\frac{1}{100}=\frac{0,33x}{2009}\)

\(\frac{99}{100}=\frac{0,33x}{2009}\Rightarrow2009x99=0,33x\times100\)

198891:100:0,33=6027=x

Bình luận (0)
Mai Tuấn Giang
Xem chi tiết
Đồng thị minh trang
18 tháng 4 2019 lúc 21:30

Pk bt tổng này bằng bao nhiêu ms tính đc chứ

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Minh Nghiêm
18 tháng 4 2019 lúc 21:33

3. ( 1/1.4 +1/4.7 +1/7.10 +...+ 1/x.(x+3)

3/1.4 +1/4.7+1/7.10 + ...+ 3/ x . (x+3)

1/1 - 1/4 + 1/4 - 1/6 + 1/7 - 1/10 + ...+ 1/x-1/x+3

1/1 - 1/x+3

x+3/x+3 - 1/x+3

x+2/x+3

Bình luận (0)
Nguyễn Tấn Phát
18 tháng 6 2019 lúc 10:53

Đặt \(A=\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}\)

\(3A=\frac{3}{1.4}+\frac{4}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}\)

\(3A=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\)

\(3A=1-\frac{1}{x+3}\)

\(A=\frac{1-\frac{1}{x+3}}{3}\)

Cái này mình rút  gọn rồi đó

Bình luận (0)
Phạm Tùng Lâm
Xem chi tiết
Phạm Tùng Lâm
Xem chi tiết
PHƯƠNG ANH Mai
Xem chi tiết