Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thu Hà
Xem chi tiết
Đinh Nguyễn Nguyệt Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Như Ý
13 tháng 12 2015 lúc 19:36

y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ h

=> \(y=\frac{h}{z}\)

z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k

=> z=kx

\(y=\frac{h}{z}\)  = \(\frac{h}{kx}\) = \(\frac{h}{k}\times\frac{1}{x}\) =\(\frac{\frac{h}{k}}{x}\)

yx=\(\frac{h}{k}\)

vậy y tỉ lệ nghịch với x

Bình luận (0)
Bảo Ngọc cute
Xem chi tiết
Aki Tsuki
18 tháng 11 2016 lúc 19:28

Vì đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ

3 nên ta có công thức:

y = 3x

\(\Rightarrow\) x = y : 3 = \(\frac{1}{3}\) . y

x = \(\frac{1}{3}\) . y

Vậy đại lượng x tỉ lệ thuận với đại lượng y theo hệ số tỉ lệ \(\frac{1}{3}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Quang Định
18 tháng 11 2016 lúc 19:48

tỉ lệ 1/3

Bình luận (0)
Lê Quang Tuấn
18 tháng 11 2016 lúc 20:57

y tỉ lệ thuận với x theo hệ số y là \(\frac{1}{3}\)

y = \(\frac{1}{3}\)x

Bình luận (2)
24 Trương Khánh Lộc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 11 2021 lúc 19:35

Chọn C

Bình luận (0)
BaoKhanh Pham
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 12 2021 lúc 22:26

y=1/2x

yz=6

=>xz=12

 

 

Bình luận (0)
nguyen tran bao yen
Xem chi tiết
nguyễn hân @1208
Xem chi tiết
nguyễn hân @1208
Xem chi tiết
Viên Viên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 6 2022 lúc 22:58

y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số 6 nên x=6/y

x tỉ lệ thuận với t theo hệ số 2 nên x=2t

\(\Leftrightarrow2t=\dfrac{6}{y}\)

\(\Leftrightarrow2ty=6\)

=>ty=3

Vậy: t tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ 3

Bình luận (0)