0.5x-\(\frac{2}{3}\)x=\(\frac{7}{12}\)
0.5x-\(\frac{2}{4}xbằng\frac{7}{12}\)
các bạn có biết ( x + 3 ) + ( x + 5 ) + ( x+ 7 ) + ... + ( x + 45 ) = 1210 ko
nếu biết bảo cho tớ nhé tớ đang cần gấp bài này
\(\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{0.5x+2}{x+3}timx\)
theo đề ta có
(3x+2)(x+3) = (0,5x+2)(5x+7)
=> 3x^2 + 11x + 6 = 2,5x+13,5x+14
..................
từ đây bn tự giải tìm x
a) \(\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{3x-1}{5x+1}\)
b)\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0.5x+2}{x+3}\)
a ) \(\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{3x-1}{5x+1}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(5x+1\right)=\left(3x-1\right)\left(5x+7\right)\)
\(\Leftrightarrow3x\left(5x+1\right)+2\left(5x+1\right)=3x\left(5x+7\right)-\left(5x+7\right)\)
\(\Leftrightarrow15x^2+3x+10x+2=15x^2+21x-5x-7\)
\(\Leftrightarrow15x^2+13x+2=15x^2+16x-7\)
\(\Leftrightarrow13x+2=16x-7\)
\(\Leftrightarrow13x-16x=-7-2\)
\(\Leftrightarrow-3x=-9\)
\(\Rightarrow x=3\)
b ) tương tự
tim x
\(\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{3x-1}{5x+1}\)
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0.5x+2}{x+3}\)
Tìm x
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0.5x+2}{x+3}\)
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)=\left(0,5x+2\right)\left(2x+1\right)\)
\(\Rightarrow x^2+3x+x+3=x^2+0,5x+4x+2\)
\(\Rightarrow x^2+3x+x-x^2-0,5x-4x=2-3\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{2}x=-1\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)=\left(2x+1\right)\left(0,5x+2\right)\)
\(\Rightarrow x^2+3x+x+3=x^2+4x+0,5x+2\)
\(\Rightarrow x^2+3x+x+3-x^2-4x-0,5x-2=0\)
\(\Rightarrow1-0,5x=0\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=1\Leftrightarrow x=2\)
Tìm x biết:
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0.5x+2}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)=\left(2x+1\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+3=x^2+4.5x+2\)
\(\Leftrightarrow0.5x+2=3\Leftrightarrow0.5x=1\Leftrightarrow x=2\)
\(\frac{x+1}{2x+1}\)\(=\)\(\frac{0,5x+2}{x+3}\)
=> (x+1).(x+3) = (2x+1).(0,5x+2)
=> x2+4x+3 = x2+4,5x+2
=> x2+4x-x2-4,5x = 2-3
=> -0,5x = -1
=> x = -1:-0,5
=> x = 2
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)=\left(0,5x+2\right)\left(2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x+x+3=x^2+0,5x+4x+2\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+3=x^2+4,5x+2\)
\(\Leftrightarrow4x+3=4,5x+2\)
\(\Leftrightarrow0,5x=-1\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Tíck cho mìk vs nha Vân Nguyễn!
\frac{2+x}{5}-0.5x=\frac{1-2x}{4}+0,\:25
BÀI 1:Tính bằng cách hợp lý nhất: | BÀI 2:Tìm x biết:
a) 1\(\frac{4}{23}\)+\(\frac{5}{21}\)-\(\frac{4}{23}\)+0,5+\(\frac{16}{21}\) ; | a) |x+5|-6=9
b) \(23\frac{1}{4}\).\(\frac{7}{5}\)-13\(\frac{1}{4}\):\(\frac{5}{7}\) ; | b) \(\left(x-1\right)^2=25\)
c) \(\frac{2^4.2^6}{\left(2^5\right)^2}-\frac{2^5.15^3}{6^3.10^2}\) |
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
BÀI 3:Tìm x biết:
a) \(\frac{x}{12}-\frac{5}{6}=\frac{1}{12}\) e) \(1\frac{1}{2}.x-4=0,5\)
b) \(\frac{2}{3}-1\frac{4}{15}x=\frac{-3}{5}\) f) 2x-1 =16
c) -23 +0.5x=1.5 g) (x-1)2 =25
d) \(\frac{\left(-3\right)^x}{81}=27\) h) |2x-1|=5
0.5x-2/3=7/12