Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thư Đoàn
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo Trâm
Xem chi tiết
Ngan Tran
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
29 tháng 7 2021 lúc 19:57

Bài có khúc bị khuyết em nha! Mà lại khúc quan trọng nữa

Ngan Tran
Xem chi tiết
Thảo Phương
5 tháng 8 2021 lúc 10:14

a) \(M_X=M_{Br2}=160\) (đvC)

b) CT của hợp chất : X2O3

Ta có : \(2X+16.3=160\)

=> X=56

Vậy X là Fe

Bi Bi
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 12 2023 lúc 23:13

k: \(\left(4x-16\right)\left(-72+9x\right)=0\)

=>\(4\cdot\left(x-4\right)\cdot9\left(x-8\right)=0\)

=>\(36\left(x-4\right)\left(x-8\right)=0\)

=>\(\left(x-4\right)\left(x-8\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=8\end{matrix}\right.\)

m: \(\left(20+5x\right)\left(4x-8\right)=0\)

=>\(5\cdot\left(x+4\right)\cdot4\left(x-2\right)=0\)

=>\(\left(x+4\right)\left(x-2\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+4=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=2\end{matrix}\right.\)

n: \(\left(-4x+48\right)\left(2x-24\right)=0\)

=>\(-4\left(x-12\right)\cdot2\left(x-12\right)=0\)

=>\(\left(x-12\right)^2=0\)

=>x-12=0

=>x=12

o: \(\left(4x+16\right)\left(-2x+20\right)\left(-40+x\right)=0\)

=>\(4\cdot\left(x+4\right)\cdot\left(-2\right)\left(x-10\right)\left(x-40\right)=0\)

=>\(\left(x+4\right)\left(x-10\right)\left(x-40\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+4=0\\x-10=0\\x-40=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=10\\x=40\end{matrix}\right.\)

p: \(\left(-5x+40\right)\left(-x+2023\right)\left(2x-2\right)=0\)

=>\(-5\left(x-8\right)\cdot\left(-1\right)\cdot\left(x-2023\right)\cdot2\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-8\right)\left(x-2023\right)\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-1=0\\x-2023=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=1\\x=2023\end{matrix}\right.\)

q: \(2024x\left(4x-8\right)\left(5+5x\right)=0\)

=>\(x\cdot4\left(x-2\right)\cdot5\left(x+1\right)=0\)

=>\(x\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

r: \(-4x\left(3x+9\right)\left(2x-16\right)=0\)

=>\(-4x\cdot3\left(x+3\right)\cdot2\left(x-8\right)=0\)

=>\(x\left(x+3\right)\left(x-8\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+3=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\\x=8\end{matrix}\right.\)

s: \(\left(-100+5x\right)\left(2x-10\right)\left(6x+6\right)=0\)

=>\(5\cdot\left(x-20\right)\cdot2\left(x-5\right)\cdot6\left(x+1\right)=0\)

=>\(\left(x-20\right)\left(x-5\right)\left(x+1\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-20=0\\x-5=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=20\\x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)

t: \(\left(-2x+4\right)\left(2x+16\right)\cdot\left(7-x\right)=0\)

=>\(-2\left(x-2\right)\cdot2\left(x+8\right)\cdot\left(-1\right)\cdot\left(x-7\right)=0\)

=>\(\left(x-2\right)\left(x+8\right)\left(x-7\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-7=0\\x+8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-8\\x=7\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Thanh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 12 2023 lúc 23:14

loading...

loading...

loading...

Lim như khánh
Xem chi tiết
Phùng Ái Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
16 tháng 10 2021 lúc 8:01

\(g,ĐK:x\ge0\\ PT\Leftrightarrow10\sqrt{x}+8\sqrt{x}-11\sqrt{x}=21\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}=3\Leftrightarrow x=9\left(tm\right)\\ h,ĐK:x\ge0\\ PT\Leftrightarrow6\sqrt{3x}+2\sqrt{3x}-3\sqrt{3x}=15\\ \Leftrightarrow\sqrt{3x}=5\Leftrightarrow3x=25\Leftrightarrow x=\dfrac{25}{3}\left(tm\right)\\ i,ĐK:x\ge0\\ PT\Leftrightarrow12\sqrt{x}-21-2\sqrt{x}+10=6\sqrt{x}-12\\ \Leftrightarrow4\sqrt{x}=-1\Leftrightarrow\sqrt{x}=-\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow x\in\varnothing\\ j,ĐK:x\ge2\\ PT\Leftrightarrow6\sqrt{x-2}-15\cdot\dfrac{1}{5}\sqrt{x-2}=20+4\sqrt{x-2}\\ \Leftrightarrow\sqrt{x-2}=-20\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

\(k,ĐK:x\ge3\\ PT\Leftrightarrow6\sqrt{x-3}-\dfrac{1}{5}\cdot5\sqrt{x-3}-\dfrac{1}{7}\cdot7\sqrt{x-3}=20\\ \Leftrightarrow4\sqrt{x-3}=20\Leftrightarrow\sqrt{x-3}=5\\ \Leftrightarrow x-3=25\Leftrightarrow x=28\left(tm\right)\\ l,ĐK:x\ge5\\ PT\Leftrightarrow2\sqrt{x-5}+\sqrt{x-5}-\dfrac{1}{3}\cdot3\sqrt{x-5}=4\\ \Leftrightarrow2\sqrt{x-5}=4\Leftrightarrow\sqrt{x-5}=2\\ \Leftrightarrow x-5=4\Leftrightarrow x=9\left(tm\right)\)