Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Degea david
Xem chi tiết
vũ bảo ngọc
Xem chi tiết
Thu Thao
20 tháng 12 2020 lúc 17:29

a/

\(n+3⋮n-1\)

\(\Leftrightarrow4⋮n-1\)

\(\Leftrightarrow n-1\inƯ\left(4\right)=\left\{1;-1;4;-4\right\}\)

\(\Leftrightarrow n\in\left\{0;2;-3;5\right\}\)

Mà n là stn

\(\Leftrightarrow n\in\left\{0;2;5\right\}\)

b/ \(4n+3⋮2n+1\)

\(\Leftrightarrow2\left(2n+1\right)+1⋮2n+1\)

\(\Leftrightarrow1⋮2n+1\)

\(\Leftrightarrow2n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)

Mà n là số tự nhiên

=> 2n + 1 là số tự nhiên

=> 2n + 1 = 1

=> 2n = 0

=> n = 0

Quynh Nhu Le
Xem chi tiết
Tan Phat Nguyen
27 tháng 2 2020 lúc 21:18

3⋮n

⇒n ∈ Ư(3)={-1;1;-2;2}

2⋮n

⇒n ∈ Ư(2)={-1;1;-2;2}

(-2)⋮n

⇒n ∈ Ư(-2)={-1;1;-2;2}

(-6)⋮n

⇒n ∈ Ư(-6)={-1;1;-2;2}

3⋮(n+1)

⇒n+1 ∈ Ư(3)={1;-1;3;-3}

⇒n ∈ {0;-2;2;-4}

Khách vãng lai đã xóa
lan nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Huy
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Kiệt
7 tháng 11 2015 lúc 17:04

Mình giải theo cách lớp 6 nhé :

a)Ta có: 2n+1 chia hết cho n-3 (1)

Mà n-3 chia hết cho n-3

=>2(n-3) chia hết cho n-3

=>2n-6 chia hết cho n-3 (2)

Từ (1) và (2) => (2n+1) - (2n-6) chia hết cho n-3

=>7 chia hết cho n-3

=> n-3 thuộc Ư(7)

=>n-3 thuộc {1; 7}

=>n thuộc {4; 10}

b)Ta có: n.n+3 chia hết cho n+1 (3)

Mà n+1 chia hết cho n+1

=>n(n+1) chia hết cho n+1

=>n.n +n chia hết cho n+1 (4)

Từ (3) và (4) =>(n.n+n) - (n.n + 3) chia hết cho n+1

=> n-3 chia hết cho n+1 (5)

Mà n+1 chia hết cho n+1 (6)

Từ (5) và (6) =>(n+1) - (n-3) chia hết cho n+1

=> 4 chia hết cho n+1

=>n+1 thuộc Ư(4)

=>n+1 {1;2;4}

=>n thuộc {0; 1; 3}

Nhọc lắm bạn à !

Đào Hông Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Phương Trin...
Xem chi tiết
Minh Hiền
19 tháng 12 2015 lúc 11:01

3 chia hết cho n-1

=> n-1 \(\in\)Ư(3)={-3; -1; 1; 3}

=> n \(\in\){-2; 0; 2; 4}

Mà n là số tự nhiên

Vậy n \(\in\){0; 2; 4}.

Ooo Nhók Ngốk ooO
19 tháng 12 2015 lúc 11:02

n=4 vì 3 chia hết cho(n+1)=3chia hết cho (4-1)=3chia hết cho 3

ai thấy đúng thì ****.cảm ơn nhiều

Nguyễn Thị Duyên
19 tháng 12 2015 lúc 11:08

vì 3chia hết cho n-1

=> n thuộc ước của 3

Mà Ư(3)={1;3}

Với n-1=1 => n=1+1 =>n=2 (thõa mãn)

Với n-1=3 => n=3+1 =. n=4 ( thõa mãn)

Vậy n=2 và 4 

Đúng 100% đó Trinh Ơi.

Tick đi

Bùi Nguyễn Đức Huy
Xem chi tiết
You are important to me
5 tháng 5 2016 lúc 23:28

Tacó:2n-3  chia hết cho n+1

hay2n+1-4  chia hết  cho n+1

do2n+1 chia hết cho  n+1

suy ra 4chia  hết cho  n+1

suy  ra n+1  thuộc ước của 4

Tự tính nhé

cell
6 tháng 5 2016 lúc 12:08

2n-3 chia hết cho n+1

hay 2n+1-4 sẽ chia hết cho n+1

mà 2n+1 chia hết cho n+1

=>4 cx chia hết cho n+1

Nguyen An
Xem chi tiết
Lightning Farron
11 tháng 3 2017 lúc 20:56

\(2n-3\) chia hết \(n+1\)

\(\Leftrightarrow2n+2-5\) chia hết \(n+1\)

\(\Leftrightarrow2\left(n+1\right)-5\) chia hết \(n+1\)

\(2\left(n+1\right)⋮n+1\) suy ra \(5⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(5\right)=\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

\(\Rightarrow n+1\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\left(n\in Z\right)\)