BÀI TOÁN: Bỏ dấu ngoặc và rút gọn
a) a(b-c+d)-ad;
b) (a-b)(c+d)+(-a+b)(c+d);
c) (a+b)(c+d)-(a-b)(c+d)
Bỏ dấu ngoặc và rút gọn tích sau (a+b) . (c+d) - (a+d). (b+c)
(a+b) . (c+d) - (a+d). (b+c)
=(a+b)c+(a+b)d-(a+d)b+[-(a+d)c]
=ac+bc+ad+bd-ab-db-ac-dc
=(ac-ac)+(bd-db)+bc+ad-ab-dc
=0+0+bc+ad-ab-dc
=bc+ad-ab-dc
=(ad-ab)-(dc-bc)
=a(d-b)-c(d-b)
=(d-b).(a-c)
nhớ ủng hộ cho mình 1 đúng nhe
bài 1 bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn biểu thức a)-(-a+c-d) - (c-d+a) b)- (a+b-c+d) + (a-b-c-d) c)a(b-c-d)- a(b+c-d)
mng giáo viên hà ngọc thắng giải cho
Bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn biểu thức sau
a,(a+b) (c+d)-(a+d) (b+c)
Bài 1: bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn biểu thức a, - ( - a + c - d ) - ( c - d + d) b, - ( a + b - c + d ) + (a - b - c - d) c, a( b - c - d ) - a( b + c -d ) d*, (a + b).(c+d) - ( a+d).(b+c) e*, (a+b).(c-d) - (a-b).(c+d) f*, (a+b)2 - (a-b)2
a, -( -a + c - d) - ( c - d + d) = a - c + d - c + d - d = a + d
b, - ( a+b-c+d) + (a-b-c-d) = -a -b+c-d + a-b-c-d = -2b + (-2c)= -2(b+c)
Rút gọn
a) (a-b-c)-(-c+b+a)-(a-b)
b)a(b+c)-a(b+d)-(1+ac-ad)
a: \(\left(a-b-c\right)-\left(-c+b+a\right)-\left(a-b\right)\)
\(=a-b-c+c-b-a-a+b\)
\(=-a-b\)
b: \(a\left(b+c\right)-a\left(b+d\right)-\left(1+ac-ad\right)\)
\(=ab+ac-ab-ad-1-ac+ad\)
=-1
bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn
a, (a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)
b, (a+b)2 - (a-b )2
giải giúp mik bài này vs
bỏ dấu ngoặc và rút gọn biểu thức sau:
a) ( a+b )( a+b ) b) ( a-b )(a-b )
a. (a+b).(a+b)
= a+b.a+b
= (a+b)2
b, (a-b).(a-b)
= a-b.a-b
= (a-b)2
a,(a+b).(a+b)
=(a+b).a+(a+b).b
=a2+ba+ab+b2
=(a2+b2)+2ab
b,(a-b).(a-b)
=(a-b).a-(a-b).b
=a2-ba-ab-b2
=(a2-b2)-(ab-ba)
=a2-b2
a)(a+b)(a+b)=a(a+b)+b(a+b)=a2+ab+ab+b2=a2+2ab+b2
b)(a-b)(a-b)=a(a-b)-b(a-b)=a2-ab-ab+b2=a2-2ab+b2
bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn
1) -a(-a+c-d)-(c-a+d)
2) -(a+b)-(c+d)+(a-b-c-d)
3) a(b-c-a)-a(b+c-d)
1) -a(-a+c-d)-(c-a+d)
=ad-ac+a2-c+a-d
2) -(a+b)-(c+d)+(a-b-c-d)
=-a-b-c-d+a-b-c-d
=-2b-2c-2d
3) a(b-c-a)-a(b+c-d)
=-ac+ab-a2+ad-ac-ab
=ad-2ac-a2
Bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn biểu thức.
a) (a+b)*(c+d)-(a+d)*(b+c)
b) (a+b)*(c-d)-(a-b)*(c+d)
c) (a+b)^2-(a-b)^2