Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đặng Tường Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 12 2020 lúc 15:17

Bài 1: 

Thay x=1 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:

\(f\left(1\right)=2\cdot1^2-5=2-5=-3\)

Thay x=-2 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:

\(f\left(-2\right)=2\cdot\left(-2\right)^2-5=2\cdot4-5=3\)

Thay x=0 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được: 

\(f\left(0\right)=2\cdot0^2-5=-5\)

Thay x=2 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:

\(f\left(2\right)=2\cdot2^2-5=8-5=3\)

Thay \(x=\dfrac{1}{2}\) vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:

\(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=2\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-5=2\cdot\dfrac{1}{4}-5=-\dfrac{9}{2}\)

Vậy: f(1)=-3; f(-2)=3; f(0)=-5; f(2)=3; \(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{9}{2}\)

Akai Haruma
31 tháng 12 2020 lúc 15:19

Bài 1:

\(f(x)=2x^2-5\) thì:

$f(1)=2.1^2-5=-3$

$f(-2)=2(-2)^2-5=3$

$f(0)=2.0^2-5=-5$

$f(2)=2.2^2-5=3$

$f(\frac{1}{2})=2(\frac{1}{2})^2-5=\frac{-9}{2}$

 

 

Akai Haruma
31 tháng 12 2020 lúc 15:21

Bài 2:

a) $f(x)=5-2x$ thì:

$f(-2)=5-2(-2)=9$

$f(-1)=5-2(-1)=7$

$f(0)=5-2.0=5$

$f(3)=5-2.3=-1$

b) Với $y=5$ thì $5=5-2x\Rightarrow x=0$

Với $y=3$ thì $3=5-2x\Rightarrow x=1$

Với $y=-1$ thì $-1=5-2x\Rightarrow x=3$

Vũ Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Lưu Thị Ngọc Quỳnh
6 tháng 12 2016 lúc 18:57

1.

y=f(-1)=3*(-1)-2=-5

y=f(0)=3*0-2=-2

y=f(-2)=3*(-2)-2=-8

y=f(3)=3*3-2=7

Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.

3b

Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0

Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1

Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3

hiroki ryuichi
14 tháng 12 2016 lúc 19:09

f(-1)=3.1-2=3-2=1

f(0)=3.0-2=0-2=-2

f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8

f(3)=3.3-2=9-2=7

Bảo Ngọc
4 tháng 4 2018 lúc 11:56

1.

y=f(-1)=3*(-1)-2=-5

y=f(0)=3*0-2=-2

y=f(-2)=3*(-2)-2=-8

y=f(3)=3*3-2=7

Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.

3b

Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0

=> x=0

Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1

Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6

=>x=3

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
4 tháng 6 2018 lúc 6:36

Ta có y= f(x) = x2 - 2

Do đó f(2) = 22 - 2 = 4 - 2 = 2

    f(1) = 12 - 2 = 1 - 2 = -1

    f(0) = 02 - 2 = 0 - 2 = -2

    f(-1) = (-1)2 - 2 = 1 - 2 = -1

    f(-2) = (-2)2 - 2 = 4 - 2 = 2

Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 12 2020 lúc 17:05

Vì \(2^2=\left(-2\right)^2\) nên \(2^2-2=\left(-2\right)^2-2\)

hay F(2)=F(-2)

Thay x=2 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=x^2-2\), ta được: 

\(F\left(2\right)=2^2-2=4-2=2\)

Vậy: F(-2)=2; F(2)=2

Thay x=0 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=x^2-2\), ta được: 

\(F\left(0\right)=0^2-2=-2\)

Vậy: F(0)=-2

Thay x=1 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=x^2-2\), ta được: 

\(F\left(1\right)=1^2-2=1-2=-1\)

Vậy: F(1)=-1

Kiều Vũ Linh
20 tháng 12 2020 lúc 0:11

y = f(x) = x2 - 2

f(2) = 22 - 2 = 4 - 2 = 2

f(1) = 12 - 2 = 1 - 2 = -1

f(0) = 02 - 2 = 0 - 2 = -2

f(-1) = (-1)2 - 2 = 1 - 2 = -1

f(-2) = (-2)2 - 2 = 4 - 2 = 2

đặngj văn minh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
5 tháng 1 2021 lúc 12:39

Ta có : \(f\left(x\right)=x^2+2x+1=\left(x+1\right)^2\)

a, \(f\left(1\right)=\left(1+1\right)^2=2^2=4\)

 \(f\left(0\right)=\left(0+1\right)^2=1^2=1\)

b, Ta có : y = 1 hay \(f\left(x\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=1\Leftrightarrow x^2+2x+1=1\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x=0\Leftrightarrow x\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=0;-2\)

Vậy \(x=\left\{0;-2\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Lâm Nguyên
Xem chi tiết
makhanhviet
6 tháng 12 2021 lúc 16:43

      Giải:

Bài 1: lần lượt thay các giá trị của x, ta có:

_Y=f(-1)= -5.(-1)-1=4

_Y=f(0)= -5.0-1=1

_Y=f(1)= -5.1-1=-6

_Y=f(1/2)= -5.1/2-1=-7/2

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 12 2021 lúc 23:11

Bài 2: 

a: f(-2)=7

f(-1)=5

f(0)=3

ĐỪng hỏi tên
Xem chi tiết
❤  Hoa ❤
22 tháng 4 2018 lúc 8:43

\(F\left(2\right)=F\left(-2\right)=\left(-2\right)^2-2=4-2=2\)2

\(F\left(1\right)=F\left(-1\right)=\left(-1\right)^2-2=1-2=-1\)

\(F\left(0\right)=0^2-2=0-2=-2\)

~~~ hok tốt ~~~

thien ty tfboys
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Hải
25 tháng 10 2015 lúc 12:16

f(2) = 22 - 2 = 2

f(1) = 12 - 2 = -1

f(0) = 02 - 2 = -2

f(-2) = (-2)2 - 2 = 2

Lê Chí Cường
25 tháng 10 2015 lúc 12:18

Ta có: f(2)=22-2=4-2=2

           f(1)=12-2=1-2=-1

           f(0)=02-2=0-2=-2

           f(-1)=(-1)2-2=1-2=-1

           f(-2)=(-2)2-2=4-2=2

Công Chúa Kẹo Ngọt
Xem chi tiết
Khong Biet
15 tháng 12 2017 lúc 9:32

\(f\left(2\right)=f\left(-2\right)=\left(-2\right)^2-2=4-2=2\)

\(f\left(1\right)=f\left(-1\right)=\left(-1\right)^2-2=1-2=-1\)

\(f\left(0\right)=0^2-2=0-2=-2\)

Vũ Văn Việt Anh
28 tháng 11 2019 lúc 19:39

Ta có: y=f(x)=x2−2

Thay x=2;1;0;−1;−2 vào hàm số ta được:

f(2)=22−2=4−2=2

f(1)=12−2=1−2=−1

f(0)=02−2=−2

f(−1)=(−1)2−2=1−2=−1

f(−2)=(−2)2−2=4−2=2

Khách vãng lai đã xóa