Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyen Thi Thu Hang
Xem chi tiết
tran ngoc ly
Xem chi tiết
Minh Triều
17 tháng 6 2015 lúc 15:22

làm sắp xong internet trục trặc mất luôn

Trương Gia Trịnh
17 tháng 6 2015 lúc 15:14

l-i-k-e mình đi 1 cái thôi tại điểm tuầnnày là -1

tran ngoc ly
Xem chi tiết
Minh Triều
17 tháng 6 2015 lúc 20:34

Bài 1:Biến đổi biểu thức sau thành tích các đa thức

16x^2(4x - y) - 8y^2(x + y)+xy (16x+8y)=64x3-16x2y-8xy2-8y3+16x2y+8xy2

=64x3-8y3=(4x)3-(2y)3=(4x-2y)(16x2+8xy+4y)

Bài 2: Tìm x biết

a) (x - 2)^3 -(x - 3)(x^2 + 3x + 9) + 6(x + 1)^2 = 15

<=>x3-6x2+12x-8-(x3-27)+6(x2+2x+1)=15

<=>x3-6x2+12x-8-x3+27+6x2+12x+6=15

<=>24x-25=15

<=>24x=-10

<=>x=-5/12

b) 6(x + 1)^2 - 2(x + 1) ^3 + 2(x - 1)(x^2 +x +1) = 1

<=>6(x2+2x+1)-2(x3+3x2+3x+1)+2(x3-1)=1

<=>6x2+12x+6-2x3-6x2-6x-2+2x3-2=1

<=>6x+2=1

<=>6x=-1

<=>x=-1/6

Bài 3: Tính giá trị biểu thức

D= (2x - 3)^2 - (4x - 6)(2x - 5) + (2x - 5)^2 với x = 99

D= (2x - 3)^2 - (4x - 6)(2x - 5) + (2x - 5)^2

=(2x - 3)^2 - 2(2x - 3)(2x - 5) + (2x - 5)^2

=[(2x-3)-(2x-5)]2

=(2x-3-2x+5)2

=22=4

=>D ko phụ thuộc vào giá trị của x nên 

với x=99 D = 4

Khánh Huyền
Xem chi tiết
phan thị minh anh
23 tháng 7 2016 lúc 9:42

bài 1 : a. x^3 +27 -54-x^3 =-27

b. 8x^3 +y^3 -8x^3 +y^3 =2y^3

c. (2x-1+2x+2)(2x-1-2x-2)=(4x+1).(-3)=-12x-3

d. a^3 +b^3 +3ab(a+b) -3ab(a+b)=a^3+b^3

phan thị minh anh
23 tháng 7 2016 lúc 9:45

 a. (x-1)^2 =5^2

x-1=5

x=6

 

phan thị minh anh
23 tháng 7 2016 lúc 9:47

A=(4x^2 +4x+1 )+1 

A=(2x+1)^2 +1 >0

B=(x^2 -2x+1 )+x^2

B=(x-1)^2 +x^2 >0

ly tran
Xem chi tiết
Ác Mộng
10 tháng 6 2015 lúc 20:31

B1)9x4+16y6-24x2y3=(3x2-4y3)2

B2)a)81-x4=(9-x2)(9+x2)=(3-x)(3+x)(9+x2)

b)(2x+y)2-1=(2x+y-1)(2x+y+1)

c)(+y+z)2-(x-y-z)2=(x+y+z-x+y+z)(x+y+z+x-y-z)=(2y+2z)2x=4x(y+z)

B3)

(123+1)(123-1)-36.46

=126-1-(3.4)6

=126-1-126=-1

Quỳnh Trang Vũ
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
12 tháng 9 2021 lúc 13:04

a) \(A=x^2+3x+4=\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{7}{4}\ge\dfrac{7}{4}\)

\(minA=\dfrac{7}{4}\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)

b) \(B=2x^2-x+1=2\left(x-\dfrac{1}{4}\right)^2+\dfrac{7}{8}\ge\dfrac{7}{8}\)

\(minB=\dfrac{7}{8}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

c) \(C=5x^2+2x-3=5\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2-\dfrac{16}{5}\ge-\dfrac{16}{5}\)

\(minC=-\dfrac{16}{5}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{5}\)

d) \(D=4x^2+4x-24=\left(2x+1\right)^2-25\ge-25\)

\(minD=-25\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

e) \(E=x^2+6x-11=\left(x+3\right)^2-20\ge-20\)

\(minE=-20\Leftrightarrow x=-3\)

f) \(G=\dfrac{1}{4}x^2+x-\dfrac{1}{3}=\left(\dfrac{1}{2}x+1\right)^2-\dfrac{4}{3}\ge-\dfrac{4}{3}\)

\(minG=-\dfrac{4}{3}\Leftrightarrow x=-2\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 9 2021 lúc 13:01

a: Ta có: \(A=x^2+3x+4\)

\(=x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}+\dfrac{7}{4}\)

\(=\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{7}{4}\ge\dfrac{7}{4}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=-\dfrac{3}{2}\)

d: Ta có: \(D=4x^2+4x-24\)

\(=4x^2+4x+1-25\)

\(=\left(2x+1\right)^2-25\ge-25\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=-\dfrac{1}{2}\)

e: ta có: \(E=x^2+6x-11\)

\(=x^2+6x+9-20\)

\(=\left(x+3\right)^2-20\ge-20\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-3

Quỳnh Trang Vũ
12 tháng 9 2021 lúc 15:59

vâng ạ

 

Minh Thiên
Xem chi tiết
Dung Viet Nguyen
Xem chi tiết
Dung Viet Nguyen
9 tháng 11 2017 lúc 13:06

a) | 2x - 3 | = x - 5

Bình phương hai vế phương trình đã cho ta được phương trình hệ quả . Ta có :

| 2x - 3 | = x - 5 \(\Rightarrow\) ( 2x - 3 )2 = ( x - 5 )2

\(\Leftrightarrow\) 4x2 - 12x + 9 = x2 - 10x + 25 

\(\Leftrightarrow\) 3x2 - 2x - 16 = 0

Phương trình cuối có hai nghiệm x1 = -2 ; x2 = 8/3

Vậy phương trình trên là vô nghiệm

Gà Ota
Xem chi tiết