Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Duyên
Xem chi tiết
nguyen thi lan huong
15 tháng 1 2017 lúc 7:13

 ta có 8*(x-2009)^2 >= 0 nên 25 - y^2 >=0 hay 5 >=y >= 
+ y = 5 => x = 2009 
+ y = 4 => ko thỏa mãn 
+ y = 3... 
+ y = 2.. 
+ y =1.. 
+ y = 0.. 
=> nghiệm duy nhất x = 2009 và y =5

quan nguyen hoang
Xem chi tiết
Tử-Thần /
29 tháng 11 2021 lúc 20:05

Ta có
(2x-1) chia hết (x+5)
Vậy:
(x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - (x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - 2(x+5) chia hết ( x+5)
=>-11 chia hết (x+5)
(x+5) thuộc Ư(-11)={-11,-1,1,11}
x+5 = -11 => x= -16
x+5 = -1 => x= -6
x+5 = 1 => x= -4
x+5 = 11=> x= 6
Vậy x thuộc { -16, -1, -4, 6 }
Khi làm bài: thuộc, chia hết phải dùng kí hiệu

Bánh Tráng Trộn OwO
29 tháng 11 2021 lúc 20:05

Ta có
(2x-1) chia hết (x+5)
Vậy:
(x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - (x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - 2(x+5) chia hết ( x+5)
=>-11 chia hết (x+5)
(x+5) thuộc Ư(-11)={-11,-1,1,11}
x+5 = -11 => x= -16
x+5 = -1 => x= -6
x+5 = 1 => x= -4
x+5 = 11=> x= 6
Vậy x thuộc { -16, -1, -4, 6 }
 

Hiền Nekk^^
29 tháng 11 2021 lúc 20:05

Ta có
(2x-1) chia hết (x+5)
Vậy:
(x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - (x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - 2(x+5) chia hết ( x+5)
=>-11 chia hết (x+5)
(x+5) thuộc Ư(-11)={-11,-1,1,11}
x+5 = -11 => x= -16
x+5 = -1 => x= -6
x+5 = 1 => x= -4
x+5 = 11=> x= 6
Vậy x thuộc { -16, -1, -4, 6 }
Khi làm bài: thuộc, chia hết phải dùng kí hiệu

Nguyễn Quý Vương
Xem chi tiết
ILoveMath
1 tháng 3 2022 lúc 21:32

\(x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{28}{6}+\dfrac{1}{2}\\ x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{31}{6}\\ x=\dfrac{31}{6}-\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{53}{12}\)

Nguyễn Huy Tú
1 tháng 3 2022 lúc 21:32

\(x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{28+3}{6}=\dfrac{31}{6}\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{6}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{62-9}{12}=\dfrac{53}{12}\)

Đào Lê Hà Anh
Xem chi tiết
wattif
15 tháng 2 2020 lúc 10:37

Từ đề bài, suy ra:

(x+1)22=0 hoặc (y-3)12=0

<=> x+1=0 hoặc y-3=0

<=> x=-1 hoặc y=3

Vậy x\(\in\){-1;3}

Khách vãng lai đã xóa
Đào Lê Hà Anh
15 tháng 2 2020 lúc 10:40

woa! thanks Gà Mờ nha

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Minh
Xem chi tiết
minhduc
4 tháng 3 2018 lúc 7:40

\(\frac{y}{3}-\frac{1}{x}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{xy}{3x}-\frac{3}{3x}=\frac{x}{3x}\)

\(\Leftrightarrow xy-3=x\)

\(\Leftrightarrow xy-x=3\)

\(\Leftrightarrow x\left(y-1\right)=3=\left(-1\right).\left(-3\right)=3.1\)( vì x, y là các số nguyên )

\(TH1:\)

\(\orbr{\begin{cases}x=1\\y-1=3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\y=4\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=3\\y-1=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}}\)

\(TH2:\)

\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\y-1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=-2\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=-3\\y-1=-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\y=0\end{cases}}\)

Vậy .......

Đoàn Khánh Linh
4 tháng 3 2018 lúc 7:45

Giải:     Có y/3-1/x=1/3

y/3-1/3=1/x

Suy ra y-1/3=1/x

Suy ra (y-1).x=3

Suy ra y-1 và x thuộc Ư(3)

Vì x,y thuộc Z

Do đó ta có bảng giá trị:

y-113-1-3
x31-3-1
y240-2

Vậy (x,y)= {...........}

nha
 

chuche
4 tháng 5 2022 lúc 19:42

undefined

My Bino
Xem chi tiết
nguyen hai dang
31 tháng 10 2016 lúc 21:47

/x/=a nên x=a hoặc x=-a

nếu x=-a ta có /a+-a/=a nên 0=a nên x=0

nếu x=a ta có /a+a/=a nên 2/a/-a=0 nên a=0

nen x=0

vậy x=0

Nguyễn Thị Hải Yến
Xem chi tiết
TuấnNRO SV2
Xem chi tiết
Trịnh Thị Thanh Nga
17 tháng 1 2018 lúc 21:02

2^x+84=116

2^x=116-84

2^x=32

2^x=2^5

=>x=5