Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đinh Khánh Linh
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
27 tháng 5 2021 lúc 1:27

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{110}\)

\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{10.11}\)

\(=\frac{2-1}{1.2}+\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+...+\frac{11-10}{10.11}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)

\(=1-\frac{1}{11}=\frac{10}{11}\)

Phương trình ban đầu tương đương với: 

\(10x+\frac{10}{11}=11x\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{11}\)

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Văn Cam
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Dũng
5 tháng 8 2016 lúc 20:50

Ta có: \(\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0;\left|x+\frac{1}{6}\right|\ge0;...;\left|x+\frac{1}{110}\ge0\right|\)

=> \(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{1}{6}\right|+...+\left|x+\frac{1}{100}\right|\ge0\)

=> 11x \(\ge\)0 => x\(\ge\)0

=> \(x+\frac{1}{2}>0;x+\frac{1}{6}>0;...;x+\frac{1}{110}>0\)

=> \(\left|x+\frac{1}{2}\right|=x+\frac{1}{2};\left|x+\frac{1}{6}\right|=x+\frac{1}{6};...;\left|x+\frac{1}{110}\right|=x+\frac{1}{110}\)

=> \(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{6}\right)+...+\left(x+\frac{1}{110}\right)=11x\)

=> 10x + \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{110}\right)=11x\)

=> 10x + \(\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10.11}\right)\)= 11x

=> 10x  + \(\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)\)= 11x

=> 10x + \(\frac{10}{11}\)= 11x

=> x = \(\frac{10}{11}\)

Vậy x = \(\frac{10}{11}\)

Nguyen Ngoc Anh
7 tháng 11 2016 lúc 15:51

bạn ơi sao lại là 10x ?

Fuck
30 tháng 1 2019 lúc 9:37

Vì có 10 cái x cộng lại. Dốt vừa thôi. Đúng là ngu như 🐷

Vu Kim Ngan
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
6 tháng 6 2018 lúc 21:15

Ta có: \(\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\left|x+\frac{1}{6}\right|\ge0;...;\left|x+\frac{1}{110}\ge0\right|\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{1}{6}\right|+...+\left|x+\frac{1}{100}\right|\ge0\)

\(\Rightarrow11x\ge0\Rightarrow x\ge0\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}>0;x+\frac{1}{6}>0;...;x+\frac{1}{100}>0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{2}\right|=x+\frac{1}{2};\left|x+\frac{1}{6}\right|=x+\frac{1}{6};...;\left|x+\frac{1}{100}\right|=x+\frac{1}{110}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{6}\right)+...+\left(x+\frac{1}{110}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{110}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10.11}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\frac{10}{11}=11x\)

\(\Rightarrow x=\frac{10}{11}\)

kudo shinichi
6 tháng 6 2018 lúc 21:13

vì |x+1/2| ; |x+1/6| ; ............ ; |x+110| lớn hơn hoặc bằng 0=> 11x lớn hớn hoặc bằng 0=> x lớn hớn hoặc bằng 0

=>x+1/2 ; x+1/6 ; ............ ; x+110 lớn hơn hoặc bằng 0

ta có: x+1/2+x+1/6+x+1/12+...+x+1/110=11x

(x+x+...+x)+(1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/10.11)=11x

10x+(1-1/10)=11x

x= 1/9

à mình bỏ dấu" | " vì khi mà lớn hơn hoặc bằng 1 rồi thfi bỏ ra nó vẫn có giá trị bằng giá trị trị lúc ban đầu

Mai Phương Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
23 tháng 10 2021 lúc 20:19

\(\left|x+\dfrac{1}{2}\right|+\left|x+\dfrac{1}{6}\right|+...+\left|x+\dfrac{1}{110}\right|=11x\left(đk:x\ge0\right)\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{2}+x+\dfrac{1}{6}+x+\dfrac{1}{12}+...+x+\dfrac{1}{110}=11x\)

\(\Leftrightarrow10x+\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{10.11}\right)=11x\)

\(\Leftrightarrow x=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}\)

\(\Leftrightarrow x=1-\dfrac{1}{11}=\dfrac{10}{11}\left(tm\right)\)

Cao thảo linh
Xem chi tiết
Ryan Nguyễn
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
22 tháng 10 2016 lúc 17:22

Ta có:

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0;\left|x+\frac{1}{6}\right|\ge0;....;\left|x+\frac{1}{110}\right|\ge0\)

\(\Rightarrow VT\ge0\Rightarrow VP\ge0\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{110}=11x\)

\(\Rightarrow\left(x+...+x\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{110}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10\cdot11}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\left(1-\frac{1}{11}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\frac{10}{11}=11x\)

\(\Rightarrow x=\frac{10}{11}\)

Thắng Nguyễn
22 tháng 10 2016 lúc 17:36

mk viết vội nên nhầm dòng thứ 4 từ trên xuống, bn sửa 1/3 thành 1/6 nhé

kq vẫn đúng đấy

Nguyễn Thị NGọc
30 tháng 10 2017 lúc 15:33

vì sao biết đc là 10x 

Nguyễn Nhi
Xem chi tiết
huyen nguyen
Xem chi tiết
Yen Nhi
23 tháng 5 2021 lúc 9:44

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{1}{6}\right|+\left|x+\frac{1}{12}\right|+...\left|x+\frac{1}{110}\right|=11x\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{1}{6}\right|+\left|x+\frac{1}{12}\right|+...\left|x+\frac{1}{110}\right|\ge0\)

\(\rightarrow11x\ge0\rightarrow x\ge0\)

\(\text{Ta có:}\)

\(x+\frac{1}{2}+...+x+\frac{1}{110}=11x\)

\(\rightarrow10x+\frac{10}{11}=11x\)

\(\rightarrow x=\frac{10}{11}\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Thùy Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
7 tháng 1 2020 lúc 21:47

Ta có: \(\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0;\left|x+\frac{1}{6}\right|\ge0;\left|x+\frac{1}{12}\right|\ge0;...;\left|x+\frac{1}{110}\right|\ge0\)

=> VT \(\ge\)0  

=>VP  \(\ge\)0  => 11x \(\ge\)0 => x \(\ge\)0.

=> \(\left|x+\frac{1}{2}\right|=x+\frac{1}{2};\left|x+\frac{1}{6}\right|=x+\frac{1}{6};\left|x+\frac{1}{12}\right|=x+\frac{1}{12};...;\left|x+\frac{1}{110}\right|=x+\frac{1}{110}\)

Phương trình <=> \(x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{6}+x+\frac{1}{12}+...+x+\frac{1}{110}=11x\)

<=> \(\left(x+x+x+...+x\right)+\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{10.11}\right)=11x\)

<=> \(10x+\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)=11x\)

<=> \(1-\frac{1}{11}=11x-10x\)

<=> \(\frac{10}{11}=x\)

<=> \(x=\frac{10}{11}\left(tm\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Linh Chi
7 tháng 1 2020 lúc 21:56

Bởi vì 

\(\frac{1}{2}=\frac{1}{1.2};\frac{1}{6}=\frac{1}{2.3};...;\frac{1}{110}=\frac{1}{10.11}\)

nên từ \(\frac{1}{2}\)đến \(\frac{1}{110}\)chỉ có 10 số

nên chỉ có 10 x

Khách vãng lai đã xóa

Ta có : \(|x+\frac{1}{2}|\ge0;|x+\frac{1}{6}|\ge0;....;|x+\frac{1}{110}|\ge0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{1}{2}|+|x+\frac{1}{6}|+...+|x+\frac{1}{110}|\ge0\)

\(\Rightarrow11x\ge0\)

\(\Rightarrow x\ge0\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}>0;x+\frac{1}{6}>0;....;x+\frac{1}{110}>0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{1}{2}|=x+\frac{1}{2};|x+\frac{1}{6}|=x+\frac{1}{6};....;|x+\frac{1}{110}|=x+\frac{1}{110}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{6}\right)+...+\left(x+\frac{1}{110}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{110}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10.11}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)=11x\)

\(\Rightarrow10x+\frac{1}{10}=11x\)

\(\Rightarrow x=\frac{10}{11}\)

Vậy.....

Khách vãng lai đã xóa