thực hiện phép chia (3x^3y^2-12xy):3xy đuọc kết quả
Thực hiện phép chia:
a. (-2x^5+3x^2-4x^3):2x^2
b .(x^3-2x^2y+3xy^2):(-1/2x)
c. (3x^2y^2+6x^2y^3-12xy^2):3xy
d. (4x^3-3x^2y+5xy^2):0,5x
e. (18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2):3xy^2
f. (x^4+2x^2y^2+y^4):(x^2+y^2)
sau bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé
a, \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2=-x^3+\frac{3}{2}-2x\)
b, \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\frac{1}{2}x\right)=-\frac{x^2}{2}+xy-\frac{3y^2}{2}\)
c, \(\left(3x^2y^2+6x^3y^3-12xy^2\right):3xy=xy+2x^2y^2-4y\)
d, \(\left(4x^3-3x^2y+5xy^2\right):\frac{1}{2}x=2x^2-\frac{3xy}{2}+\frac{5y^2}{2}\)
e, \(\left(18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2\right):3xy^2=6x^2y^3-3x+2\)
f, \(\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right):\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)=x^2+y^2\)
BT9: Thực hiện phép tính
a, xy-(-xy)+5xy
b, 6xy^2-3xy^2-12xy^2
c, 3x^2y^3z^4+(-4x^2y^3z^4)
d, 4x^2y+(-8x^2y)
e, 25x^2y+(-55x^2y)
f, 3x^2y+4x^2y-x^2y
a: =6xy+xy=7xy
b: =-9xy^2
c: =-x^2y^3z^4
d: =-4x^2y
e: =-30x^2y
f: =6x^2y
a) cho hai đa thức: A = x^2+5xy—3y^2; B=2x^2—3xy+11y^2.tính A+B b) thực hiện phép tính chia (9x^3y^2—12x^2y+15xy) : (3xy)
`#3107.101107`
a)
`A + B =` \(x^2+5xy-3y^2\)\(+ 2x^2-3xy+11y^2\)
`= (x^2 + 2x^2) + (5xy - 3xy) + (-3y^2 + 11y^2)`
`= 3x^2 + 2xy + 8y^2`
b)
\((9x^3y^2-12x^2y+15xy) \div (3xy)\)
`= 9x^3y^2 \div 3xy - 12x^2y \div 3xy + 15xy \div 3xy`
`= 3x^2y - 4x + 5`
Chọn đáp án đúng nhất. Kết quả của phép tính: (4xy2+6x2y-2x3):2x
A.x+3y-x2
B.2y2+3xy-x2
C.2y2+2x-3x2
D.3x+3xy-x2
Chọn đáp án đúng nhất. Kết quả của phép tính: (4xy2+6x2y-2x3):2x
A.x+3y-x2
B.2y2+3xy-x2
C.2y2+2x-3x2
D.3x+3xy-x2
Bài 1: Thực hiện các phép tính sau:
a)-2xy^2(x^3y-2x^2y^2+5xy^3)
b)(-2x)(x^3-3x^2-x+1)
c)(-10x^3+2/5y-1/3z)(-1/2zy)
d)3x^2(2x^3-x+5)
e)(4xy+3y-5x)x^2y
f)(3x^2y-6xy+9x)(-4/3xy)
\(a,-2xy^2\left(x^3y-2x^2y^2+5xy^3\right)\\ =-2x^4y^3+4x^3y^4-10x^2y^5\\ b,\left(-2x\right)\left(x^3-3x^2-x+1\right)\\ =-2x^4+6x^3+2x^2-2x\\ c,\left(-10x^3+\dfrac{2}{5}y-\dfrac{1}{3}z\right)\left(-\dfrac{1}{2}zy\right)\\ =5x^3yz-\dfrac{1}{5}y^2z+\dfrac{1}{6}yz^2\\ d,3x^2\left(2x^3-x+5\right)=6x^5-3x^3+15x^2\\ e,\left(4xy+3y-5x\right)x^2y=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\\ f,\left(3x^2y-6xy+9x\right)\left(-\dfrac{4}{3}xy\right)\\ =-4x^3y^2+8x^2y^2-12x^2y\)
Thực hiện phép tính : A)(2x+3y)²; B)(5x-y)²; C)(2x+y²)³; D)(x²+2/5y).(x²-2/5y); E)(x-3y)(x²+3xy+9y²); F)(x²-3).(x⁴+3x²+9).giúp mk nhá( câu trả lời chi tiết nha)
\(A=4x^2+12xy+9y^2\)
\(B=25x^2-10xy+y^2\)
\(C=8x^3+12x^2y^2+6xy^4+y^6\)
\(D=\left(x^2\right)^2-\left(\dfrac{2}{5}y\right)^2=x^4-\dfrac{4y^2}{25}\)
\(E=x^3-27y^3\)
\(F=x^6-27\)
Thực hiện phép tính:
a) x.(x+2); b) (3xy-8).(5xy+5); c) (1+x).(x-1); d) (2x-1).(x^2+5-4); e) (6x^5y^2 - 9x^4y^3 + 15x^3y^4): 3x^3y^2 f) (2x3 - 21x2 + 67x - 60) : (x - 5)
f: \(=\dfrac{2x^3-10x^2-11x^2+55x+12x-60}{x-5}=2x^2-11x+12\)
Thực hiện phép tính
a) 6 xy^2 : 3y
b) 62x^4y^3 :2x^3y^2
c) 18x^4y^3 : (-6x^2y)
d) 27x^5y^6 : 9x^3y^3
e) 18x^3y^4 : 12xy^3
a: \(=\dfrac{6}{3}\cdot x\cdot\dfrac{y^2}{y}=2xy\)
b: \(=\dfrac{62}{2}\cdot\dfrac{x^4}{x^3}\cdot\dfrac{y^3}{y^2}=31xy\)
c: \(=\dfrac{-18}{6}\cdot\dfrac{x^4}{x^2}\cdot\dfrac{y^3}{y}=-3x^2y^2\)
d: \(=\dfrac{27}{9}\cdot\dfrac{x^5}{x^3}\cdot\dfrac{y^6}{y^3}=3x^2y^3\)
e: \(=\dfrac{18}{12}\cdot\dfrac{x^3}{x}\cdot\dfrac{y^4}{y^3}=\dfrac{3}{2}x^2y\)