Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Zing Speed Mobile
Xem chi tiết
Trí Tiên亗
6 tháng 3 2020 lúc 15:42

Bài 1 :

\(\frac{x^3-9x}{15-5x}=\frac{-x^2-3x}{5}\left(ĐKXĐ:x\ne3\right)\)

\(\Leftrightarrow5\left(x^3-9x\right)=-\left(x^2+3x\right)\left(15-5x\right)\)

\(\Leftrightarrow5x^3-45x=5x^3-45\) ( luôn đúng )

Do đó : \(\frac{x^3-9x}{15-5x}=\frac{-x^2-3x}{5}\left(x\ne3\right)\)

P/s : Bài này thì xét tích chéo của hai số thôi nhé @

Khách vãng lai đã xóa
Zi Heo
Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
7 tháng 1 2022 lúc 16:28

\(\dfrac{2x^2-x}{x-1}+\dfrac{x+1}{1-x}+\dfrac{2-x^2}{x-1}.\left(x\ne1\right).\)

\(\dfrac{2x^2-x-x-1+2-x^2}{x-1}=\dfrac{x^2-2x+1}{x-1}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1.\)

nhóm BTS
Xem chi tiết
♡ᏂàᏁッᏁᏂi♡
30 tháng 7 2018 lúc 6:10

\(A=19\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\times2\frac{1}{3}+5,75-\frac{1}{6}+74\)

MK GHI ĐẦY ĐỦ RA RÙI, BẠN TỰ BẤM MÁY TÍNH LÀM NHA ( MÌNH LƯỜI )

Thái Hoàng Thiên Nhi
30 tháng 7 2018 lúc 6:25

\(A=19\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\times2\frac{1}{3}+5,75-\frac{1}{6}+74\)

\(A=\frac{77}{4}+\frac{1}{2}\times\frac{7}{3}+\frac{23}{4}-\frac{1}{6}+74\)

\(A=\frac{77}{4}+\frac{7}{6}+\frac{23}{4}-\frac{1}{6}+74\)

\(A=(\frac{77}{4}+\frac{23}{4})+(\frac{7}{6}-\frac{1}{6})+74\)

\(A=25+1+74\)

\(A=26+74\)

\(A=100\)

Cao Đình Đức	Anh
1 tháng 11 2020 lúc 8:09

Llkogvhhvcudycvkuwyvukvdyckuyvculvycduydvclduydcyludvdulyerguc

Khách vãng lai đã xóa
Trân Khơi My
Xem chi tiết
trần hoàng đỗ duy
30 tháng 7 2018 lúc 6:02

B=\(\left[\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)x\frac{12}{19}+\frac{12}{19}\right]:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

B=\(\left(\frac{7}{12}x\frac{12}{19}+\frac{12}{19}\right):\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

B=\(\left(\frac{7}{19}+\frac{12}{19}\right):\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

B=\(\frac{5}{4}-\frac{1}{4}+2012\)

B=1+2012

B=2013

♡ᏂàᏁッᏁᏂi♡
30 tháng 7 2018 lúc 6:06

\(B=[\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)\times\frac{12}{19}+\frac{12}{19}]:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=[\frac{7}{12}\times\frac{12}{19}+\frac{12}{19}]:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=[\frac{7}{19}+\frac{12}{19}]:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=1:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=\frac{5}{4}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=1+2012\)

\(B=2013\)

Nguyễn Thanh Hiền
30 tháng 7 2018 lúc 7:46

\(B=\left[\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)\times\frac{12}{19}+\frac{12}{19}\right]:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=\left[\frac{7}{12}\times\frac{12}{19}+\frac{12}{19}\right]:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=\left[\left(\frac{7}{12}+1\right)\times\frac{12}{19}\right]:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=\left[\frac{19}{12}\times\frac{12}{19}\right]:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=1:\frac{4}{5}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=\frac{5}{4}-\frac{1}{4}+2012\)

\(B=1+2012\)

\(B=2013\)

Vậy B = 2013

_Chúc bạn học tốt_

Đặng Hồng Phong
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
3 tháng 1 2022 lúc 13:02

\(a,\left(\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{x}{x-1^2}.\dfrac{x^2+1+x}{x+1}\right):\dfrac{1}{x^2-1}\\ =\left(\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{x\left(x^2+1+x\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right):\dfrac{1}{x^2-1}\\ =\left(\dfrac{1\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{x^3+x+x^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right):\dfrac{1}{x^2-1}\)

\(\dfrac{x+1-x^3-x-x^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}:\dfrac{1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{\left(x+1-x^3-x-x^2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=1-x^3-x^2\)

b,

thay x=\(\dfrac{1}{2}\) vào bt M ta được:

\(1-\left(\dfrac{1}{2}\right)^3-\left(\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{5}{8}\)

 

lethuha1403
Xem chi tiết
Trinh hoai nam
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo Nguyên
14 tháng 10 2018 lúc 19:25

( x + 2138 ) x 4 = ( 2076 + 2138 ) x 4

=> x = 2076

ッƘα ŋɠøαŋ ʋαїℓøŋღ
14 tháng 10 2018 lúc 19:25

ta thấy : 2138 = 2138 ; 4 = 4 mà  ( x + 2138 ) x 4 = ( 2076 + 2138 ) x4

\(\Rightarrow\)x = 2076

Vậy x = 2076

Lê Duy Hoàng
14 tháng 10 2018 lúc 20:20

(X+2138)x4=16856

X+2138=16856:4

X+2138=4214

X=4214-2138

X=2076

học tốt

Monkey Kiều Anh
Xem chi tiết
Magic Super Power
20 tháng 10 2016 lúc 16:50

Mũ dễ mà giữ shift vs 6 là đc

Đinh Hải Anh
13 tháng 10 2020 lúc 20:50

như này à 5^6

Khách vãng lai đã xóa
I
13 tháng 10 2020 lúc 21:04

bạn ấy dùng điện thoại thì sao, shift = niềm

Khách vãng lai đã xóa
Đặng Hồng Phong
Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
10 tháng 12 2021 lúc 14:44

\(\dfrac{5x+5y}{3x-3y}:\dfrac{5x}{x^2-y^2}.\)

\(=\dfrac{5\left(x+y\right)}{3\left(x-y\right)}.\dfrac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{5x}.\)

\(=\dfrac{x+y}{3}.\dfrac{x+y}{x}.\)

\(=\dfrac{\left(x+y\right)^2}{3x}.\)