Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thanh Thảo
Xem chi tiết
ara
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Thy
9 tháng 9 2019 lúc 22:32

\(x+y+z=0\Rightarrow x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz=0\)\(=0\)

\(\Rightarrow2xy+2yz+2xz=-9\)

\(\Rightarrow xy+yz+xz=-\frac{9}{2}\)

\(\Rightarrow x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2+2xy^2z+2xyz^2+2x^2yz=\left(-\frac{9}{2}\right)^2=\frac{81}{4}\)\(\)

\(\Rightarrow x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2+2xyz\left(x+y+z\right)=\frac{81}{4}\)

\(\Rightarrow x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2=\frac{81}{4}\)

\(\left(x^2+y^2+z^2\right)^2=9^2=81\)

\(\Rightarrow P=x^4+y^4+z^4=81-2\left(x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2\right)=81-2.\frac{81}{4}=\frac{81}{2}\)

Bình luận (0)
Trần Nhật Duy
Xem chi tiết
ミ★kͥ-yͣeͫt★彡
16 tháng 9 2019 lúc 19:55

2) \(x=y+1\Rightarrow x-y=1\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4-y^4\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)

\(\Leftrightarrow x^8-y^8=x^8-y^8\)(đúng)

Vậy \(\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)(đpcm)

Bình luận (0)
Xem chi tiết
Trần Công Minh Huấn
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
24 tháng 8 2021 lúc 20:16

https://olm.vn/hoi-dap/detail/68409793765.html

Bạn tham khảo ở đây.

Bình luận (0)
ironman123
Xem chi tiết
Không Tên
14 tháng 2 2018 lúc 9:02

Ta có:      \(x+y+z=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(x+y+z\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+xz\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2+y^2+z^2=0\)   (vì  xy + yz + xz =0)

\(\Leftrightarrow\)\(x=y=z=0\)

Vậy      \(S=\left(0-1\right)^{1999}+0^{2003}+\left(0+1\right)^{2006}=0\)

Bình luận (0)
Roy Wang
Xem chi tiết
Hà Nguyễn Thu
Xem chi tiết
nguyen ngoc linh
6 tháng 3 2016 lúc 17:38

Khó lắm bạn ơi!nhonhung

Bình luận (0)
Stukino Usagi
6 tháng 3 2016 lúc 18:03

viet vay ai hieu

Bình luận (0)
Logic
6 tháng 3 2016 lúc 19:32

toán lớp mấy z bnbucminh

Bình luận (0)
Trần Nhật Duy
Xem chi tiết
Leo Nguyễn
8 tháng 12 2016 lúc 20:34

Gọi Ư CLN của tử và mẫu là d => 3n+1 chia hết cho d, 5n+2 chia hết cho d . Sau đó nhân 3n+1 với 5 và 5n+2 với 3, rồi lấy mẫu trừ tử

=> 15n+6-(15n+5) chia hết cho d => 1 chia hết cho d => d=1=> (3n+1;5n+2)=1(ĐFCM)

Bình luận (0)
Leo Nguyễn
8 tháng 12 2016 lúc 20:40

Bài 2: 

x=y+1 =>x-y=1

Ta có : 

(x-y)(x+y)(x2+y2)(x4+y4)= (x2-y2)(x2+y2)(x4+y4)

=(x4-y4)(x4+y4)=x8-y8 (ĐFCM)

Bình luận (0)