Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Dương Trung
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
4 tháng 3 2018 lúc 16:05

Bạn tham khảo nhé 

Ta có công thức : 

\(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\) \(\left(\frac{a}{b}< 1;a,b,c\inℕ^∗\right)\)

Áp dụng vào ta có : 

\(C=\frac{100^{100}+1}{100^{90}+1}< \frac{100^{100}+1+99}{100^{90}+1+99}=\frac{100^{100}+100}{100^{90}+100}=\frac{100\left(100^{99}+1\right)}{100\left(100^{89}+1\right)}=\frac{100^{99}+1}{100^{89}+1}=D\)

Vậy \(C< D\)

Phùng Minh Quân
4 tháng 3 2018 lúc 16:18

àk bạn ơi mk nhầm : 

Ta có công thức : 

\(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\)\(\left(\frac{a}{b}< 1;a,b,c\inℕ^∗\right)\)

\(\frac{a}{b}>\frac{a+c}{b+c}\)\(\left(\frac{a}{b}>1;a,b,c\inℕ^∗\right)\)

Áp dụng công thức thứ hai ta có : 

\(C=\frac{100^{100}+1}{100^{90}+1}>\frac{100^{100}+1+99}{100^{90}+1+99}=\frac{100^{100}+100}{100^{90}+100}=\frac{100\left(100^{99}+1\right)}{100\left(100^{89}+1\right)}=\frac{100^{99}+1}{100^{89}+1}=D\)

Vậy \(C>D\) ( vầy mới đúng ) 

nguyen thi bao tram
28 tháng 2 2019 lúc 22:32

         C < D đúng 100 %

Kiều Hoàng Nhi
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
25 tháng 2 2017 lúc 20:42

A = \(\frac{100^{100}+1}{100^{90}+1}\)

\(\frac{1}{100^{10}}A=\frac{100^{100}+1}{100^{100}+100^{10}}\)

\(\frac{1}{100^{10}}A=\frac{100^{100}+100^{10}-100^{10}+1}{100^{100}+100^{10}}\)

\(\frac{1}{100^{10}}A=1+\frac{-100^{10}+1}{100^{100}+100^{10}}\)

B = \(\frac{100^{99}+1}{100^{89}+1}\)

\(\frac{1}{100^{10}}B=\frac{100^{99}+1}{100^{99}+100^{10}}\)

\(\frac{1}{100^{10}}B=\frac{100^{99}+100^{10}-100^{10}+1}{100^{99}+100^{10}}\)

\(\frac{1}{100^{10}}B=1+\frac{-100^{10}+1}{100^{99}+100^{10}}\)

Vì \(\frac{-100^{10}+1}{100^{100}+100^{10}}< \frac{-100^{10}+1}{100^{99}+10^{10}}\)nên A < B

Mai Tâm Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Quý Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Hoàng
16 tháng 2 2017 lúc 23:24

C>D, chắc chắn đó

nguyen thu huong
Xem chi tiết
Nam Vũ Tú
Xem chi tiết
Kaori Miyazono
4 tháng 5 2017 lúc 5:45

\(A=\frac{100^{2007}+1}{100^{2008}+1}\Rightarrow100.A=\frac{100^{2008}+100}{100^{2008}+1}=\frac{100^{2008}+1+99}{100^{2008}+1}=1+\frac{99}{100^{2008}+1}\)

\(B=\frac{100^{2006}+1}{100^{2007}+1}\Rightarrow100.B=\frac{100^{2007}+100}{100^{2007}+1}=\frac{100^{2007}+1+99}{100^{2007}+1}=1+\frac{99}{100^{2007}+1}\)

Vì \(\frac{99}{100^{2007}+1}>\frac{99}{100^{2008}+1};1=1\Rightarrow1+\frac{99}{100^{2007}+1}>1+\frac{99}{100^{2008}+1}\)hay \(A>B\)

Vậy \(A>B\)

Trà Châu Giang
3 tháng 6 2017 lúc 18:10

Nghỉ hè rồi 

Đặng Quốc Huy
Xem chi tiết
Mavis
Xem chi tiết
Uchiha Itachi
Xem chi tiết