Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
tran chi
Xem chi tiết
nguyễn thị thảo vân
9 tháng 3 2016 lúc 22:05

a=2; b=11 => a+b=13

Oanh Thùy
Xem chi tiết
Huy Huynh
22 tháng 2 2016 lúc 5:42

đáp án là 12 đó bạn 

mình sử dụng tính chất của đa thức chia hết . lấy nghiệm của 4x-1 và x+3 

mỗi nghiệm mình được phương trình bậc nhất hai ẩn rồi mình sẽ được hệ phương trình 

giải hệ ta có được a và b

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 8 2017 lúc 6:17

Vì x = -1 là nghiệm của H(x) nên

H(-1) = 0 ⇒ 2a(-1)2 + b(-1) = 2a - b = 0 ⇒ b = 2a

Vì H(1) = 4 ⇒ 2a.12 + b.1 = 2a + b = 4 ⇒ b = 4 - 2a

Ta có 2a = 4 - 2a ⇒ 4a = 4 ⇒ a = 1, từ đó b = 2. Chọn B

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 3 2019 lúc 7:35

Cho đa thức F(x) = 2ax2 + bx (a,b là hằng số). Xác định a,b để đa thức F(x) có nghiệm x = -1 và F(1) = 4

Vì đa thức F(x) có nghiệm x = -1 nên thay F(-1) = 0

⇒ 2a - b = 0 ⇒ b = 2a (0.5 điểm)

Vì F(1) = 4 ⇒ 2a + b = 4 ⇒ b = 4 - 2a

Từ đây ta có 2a = 4 - 2a ⇒ 4a = 4 ⇒ a = 1 (0.5 điểm)

nhinhanhnhen
Xem chi tiết
Huy Huynh
23 tháng 2 2016 lúc 5:47

đáp án là 13

mình lấy 2 nghiệm của 4x-1 và x+3 lần lượt thay vào đa thức  2ax2+bx-3 

ta được hệ phương trình giải hệ ta đươc a và b

nhớ k cho mình nha

Đặng Thị Phương Anh
Xem chi tiết
Thu Thao
31 tháng 10 2020 lúc 19:26

Gỉar sử \(A:B\) được thương là \(4x+c\)

DO \(A⋮B\) nên \(A:B\) được dư bằng 0

Khi đó

\(4x^3+ax^2+bx+5=\left(4x+c\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(=4x^3+cx^2-4x^2-cx+4x+c\)

\(=4x^3+x^2\left(c-4\right)+x\left(4-c\right)+c\)

Áp dụng đồng nhất thức ta có

\(\left\{{}\begin{matrix}a=c-4\\b=4-c\\c=5\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1\\b=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa
phan tuấn anh
Xem chi tiết
Thần Đồng Đất Việt
24 tháng 2 2016 lúc 22:24

Dễ mak , chỉ cần áp dụng định lý Bơ- du  , thay x =1/4 và x = -3 vào Đa thức , nó ra 2 phương trình thì bạn giải hệ là xong

Trần Trung Nguyên
Xem chi tiết
Nguyen
12 tháng 12 2018 lúc 14:18

Ta có:\(f\left(x\right)⋮4x-1\Rightarrow f\left(\dfrac{1}{4}\right)=0\)

\(f\left(x\right)⋮x+3\Rightarrow f\left(-3\right)=0\)

Ta có hpt:\(\left\{{}\begin{matrix}2\left(\dfrac{1}{4}\right)^2a+\dfrac{1}{4}b-3=0\\2.\left(-3\right)^2a-3b-3=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=11\end{matrix}\right.\)

Trịnh Trần Khánh Ngọc
Xem chi tiết
Xyz OLM
20 tháng 12 2020 lúc 12:41

Ta có (x3 + ax2 + bx + 3) : (x2 - 2x - 1) = x + a - 2 dư x(b - 2a + 5) + a + 1

Để  (x3 + ax2 + bx + 3) \(⋮\) (x2 - 2x - 1)

=> x(b - 2a + 5) + a + 1 = 0 \(\forall x\)

=> \(\hept{\begin{cases}b-2a+5=0\\a+1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b-2a=-5\\a=-1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=-7\\a=-1\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa