Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Trần Nhật Khang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
10 tháng 12 2021 lúc 14:05

\(a,=x^2(2x-3)\\ b,=x(x+5y)+(x+5y)=(x+5y)(x+1)\)

Nguyễn Trần Nhật Khang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
26 tháng 11 2021 lúc 14:09

\(a,=4\left(x-5y\right)\\ b,=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(5x-1\right)\left(x+y\right)\\ c,=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

Mineru
26 tháng 11 2021 lúc 14:10

a) 4x - 20y

= 4 ( x - 5y )

b) 5x^2 + 5xy - x - y

= 5x ( x + y ) - ( x - y )

= ( x + y ) ( 5x - 1 )

c) x^2 - 2xy - z^2 + y^2

= ( x^2 - 2xy + y^2 ) - z^2

= ( x - y )^2 - z^2

= ( x - y + z ) ( x - y - z )

Rhider
26 tháng 11 2021 lúc 14:10

a) \(4\left(x-5y\right)\)

b) \(5x^2+5xy-x-y\)

\(=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)

c) \(x^2-2xy-z^2+y^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-z^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)

\(=\left(x-y+z\right)\left(x-y-z\right)\)

Cô bé Bán diêm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 7 2023 lúc 18:12

a: =5x(x-y)-7(x-y)

=(x-y)(5x-7)

b: =x(x+2y)+(x+2y)

=(x+2y)(x+1)

c; =(x-3)^2-9y^2

=(x-3-3y)(x-3+3y)

Gia Huy
13 tháng 7 2023 lúc 18:48

a

\(5x^2-5xy+7y-7x\\ =5x\left(x-y\right)+7\left(y-x\right)\\ =5x\left(x-y\right)-7\left(x-y\right)\\ =\left(5x-7\right)\left(x-y\right)\)

b

\(x^2+2xy+x+2y\\ =x\left(x+2y\right)+\left(x+2y\right)\\ =\left(x+1\right)\left(x+2y\right)\)

c

\(x^2-6x-9y^2+9\\ =x^2-6x+9-\left(3y\right)^2\\ =x^2-2.x.3+3^2-\left(3y\right)^2\\ =\left(x-3\right)^2-\left(3y\right)^2\\ =\left(x-3-3y\right)\left(x-3+3y\right)\)

Kwalla
Xem chi tiết

\(a,4x^2-4x+1\\ =\left(2x\right)^2-2.2x+1^2=\left(2x-1\right)^2\\ c,x^2-6xy-25z^2+9y^2\\ =\left(x^2-2.x.3y+9y^2\right)-\left(5z\right)^2\\ =\left(x-3y\right)^2-\left(5z\right)^2\\ =\left(x-3y-5z\right)\left(x-3y+5z\right)\)

Xem lại đề ý b

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 9 2021 lúc 13:19

a: \(16x^5-25x^3\)

\(=x^3\left(16x^2-25\right)\)

\(=x^3\left(4x-5\right)\left(4x+5\right)\)

b: \(x^2-2xy+y^2-16\)

\(=\left(x-y\right)^2-16\)

\(=\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\)

c: \(x^2-5y-xy+5x\)

\(=x\left(x-y\right)+5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+5\right)\)

d: \(x^2\left(x^2+4\right)-x^2+4\)

\(=\left(x^2+4\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2+4\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

Lê H.ly
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 11 2021 lúc 17:10

\(a,=x\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)=\left(x+5\right)\left(x+y\right)\\ b,=x\left(y-x\right)-3\left(y-x\right)=\left(x-3\right)\left(y-x\right)\\ c,=18x-4x^3=2x\left(9-2x^2\right)\\ d,=\left(x-2\right)^2-4y^2=\left(x-2y-2\right)\left(x+2y-2\right)\\ e,=x^2-x-9x+9=\left(x-1\right)\left(x-9\right)\\ f,=4x^2-6x+2x-3=\left(2x-3\right)\left(2x+1\right)\)

giúp mik với
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 10 2021 lúc 21:49

a: \(=x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)\)

\(=\left(2x+3\right)\left(x^2+1\right)\)

b: \(=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)

e: =(x+3)(x-2)

Lấp La Lấp Lánh
26 tháng 10 2021 lúc 21:49

a) \(=x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)=\left(2x+3\right)\left(x^2+1\right)\)

b) \(=x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)

c) \(=\left(2x\right)^2-\left(x^2+1\right)^2=\left(x^2-2x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2\)

d) \(=4xy\left(y-3x+2\right)\)

e) \(=x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x+3\right)\)

f) \(=x\left(x^2+2xy+y^2-4z^2\right)=x\left[\left(x+y\right)^2-4z^2\right]=x\left(x+y-2z\right)\left(x+y+2z\right)\)

g) \(=x\left(x^2-2xy+y^2-25\right)=x\left[\left(x-y\right)^2-25\right]=x\left(x-y-5\right)\left(x-y+5\right)\)

h) \(=x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\)

i) \(=x^2\left(x-3\right)-9\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2-9\right)=\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)\)

Đoàn Phương Linh
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
17 tháng 10 2021 lúc 18:54

a) \(=a\left(a^3-9a^2+a-9\right)=a\left[a^2\left(a-9\right)+\left(a-9\right)\right]\)

\(=a\left(a-9\right)\left(a^2+1\right)\)

b) \(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

c) \(=x\left(2y+z\right)+3\left(2y+z\right)=\left(2y+z\right)\left(x+3\right)\)

d) \(=x^2-ax-bx+ab=x\left(x-a\right)-b\left(x-a\right)\)

\(=\left(x-a\right)\left(x-b\right)\)

Thị Thư Nguyễn
17 tháng 10 2021 lúc 19:01

a) = a(a³-9a²+a-9)

b) =3x²+5y-3xy-5x

= (3x²-5x)+(5y-3xy)

=x(3x-5)+y(5-3x)

=x(3x-5)-y(3x-5)

=(3x-5)(x-y)

c)2xy +3z+6y+xz

=(2xy+6y)+(3z+xz)

=2y(x+3)+z(3+x)

=(x+3)(2y-z)

nguyễn thị hương giang
17 tháng 10 2021 lúc 19:05

a) \(a^4-9a^3+a^2-9a=a\left(a^3-9a^2+a-9\right)=a\left[\left(a^3-9a^2\right)+\left(a-9\right)\right]=a\left(a^2+1\right)\left(a-9\right)\)

Xem chi tiết