Giải phương trình: 2/a.(b-x)-2/b.(b-x)=1/a.(c-x)-1/b.(c-x)
Giải và biện luận các phương trình sau
a) (x-ab)/(a+b) + (x-ac)/(a+c) + (x-bc)/(b+c) = a+b+c
b) (x-a)/bc + (x-b)/ac + (x-c)/ab = 2(1/a + 1/b + 1/c)
\(a)\) ĐKXĐ: \(a\ne-b;a\ne-c;b\ne-c\)
\(\dfrac{x-ab}{a+b}+\dfrac{x-ac}{a+c}+\dfrac{x-bc}{b+c}=a+b+c\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-ab}{a+b}-c\right)+\left(\dfrac{x-ac}{a+c}-b\right)+\left(\dfrac{x-bc}{b+c}-a\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-ab-ac-bc}{a+b}+\dfrac{x-ac-ab-bc}{a+c}+\dfrac{x-bc-ab-ac}{b+c}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-ab-ac-bc\right)\left(\dfrac{1}{a+b}+\dfrac{1}{a+c}+\dfrac{1}{b+c}\right)=0\)
Vì \(a,b,c>0\Rightarrow\dfrac{1}{a+b}+\dfrac{1}{a+c}+\dfrac{1}{b+c}>0\)
\(\Leftrightarrow x-ab-ac-bc=0\)
\(\Leftrightarrow x=ab+ac+bc\)
giải phương trình (b-c)(1+a)^2/(x+a^2) + (c-a)(1+b)^2/(x+b^2) + (a-b)(1+c)^2/(x+c^2) =0
giup mk giai bai nay nha
bài 1)giải phương trình sau
a) x-ab/a+b +x-ac/a+c + x-ab/b+c
c)a(ax+b)=b^2(x-1)
d)a^2x+ab=b^2(x-1)
e)x-a/a+1 + x-1/a-1 = 2a/1-a^2
Cho abc(a+b+c) khác 0. Giải phương trình ẩn x:
(x-a)/bc+(x-b)/ac+(x-c)/ab=1/2(1/a+1/b+1/c)
Cho abc(a+b+c) khác 0. Giải phương trình ẩn x:
(x-a)/bc+(x-b)/ac+(x-c)/ab=1/2(1/a+1/b+1/c)
.
Bài 1.*) Giải phương trình
a) 1 + 5x = 2x + 7 b) 3 – 5(x+3) = x + 1 c)
**) Giải bất phương trình và biểu diễn tập nghiệm trên trục số
a) 4x + 5 > 2x – 2 b) 2 (x - 2) < 5x + 2 (mũi tên kia thêm gạch ngang câub) giúp mình nha :))
giải phương trình (x là ẩn số ; a,b,c là hằng số và đôi một khác nhau)
a) 1/(a+b-x) = 1/a +1/b + 1/x
b) (b-c)(1+a)2 / (x+a2) + (c-a)(1+b)2 / (x+b2) + (a-b)(1+c)2 / (x+c2)
Mọi người ơi 😱Giải giúp mình bài này với🙏
Giải phương trình:
a) 1/(a+b-x) =1/a+1/b+1/x ( x là ẩn số)
b) [(b-c)(1+a2)]/(x+a2)+[(c-a)(1+b2)]/(x+b2)+[(a-b)(1+c2)]/(x+c2)=0
Ai giải vừa nhanh vừa đúng mình tick cho 😁
Giải và biện luận các phương trình sau
a) (x-ab)/(a+b) + (x-ac)/(a+c) + (x-bc)/(b+c) = a+b+c
b) (x-a)/bc + (x-b)/ac + (x-c)/ab = 2(1/a + 1/b + 1/c)
Giải và biện luận các phương trình sau
a) (x-ab)/(a+b) + (x-ac)/(a+c) + (x-bc)/(b+c) = a+b+c
b) (x-a)/bc + (x-b)/ac + (x-c)/ab = 2(1/a + 1/b + 1/c)
giải phương trình
a^2 * (x-b)(x-c)/(a-b)(a-c) + b^2 * (x-c)(x-a)/(b-c)(b-a) + c^2 * (x-a)(x-b)/(c-a)(c-b) = x^2