THỰC HÀNH CHẤT HOÁ HỌC CỦA BAZƠ VÀ MUỐI
TÊN THÍ NGHIỆM | CÁC HIỆN TƯỢNG XẢY RA - GIẢI THÍCH | KẾT LUẬN - VIẾT PTHH |
1./ Tính chất hoá học của bazơ Thí nghiệm 1: Natri hiđoxit tác dụng với muối FeCl3
Thí nghiệm 2: Đồng (II) hiđroxit tác dụng với axit HCl
|
|
|
2./ Tính chất hoá học của muối Thí nghiệm 3: Đồng (II)Sunfat tác dụng với kim loại Fe Thí nghiệm 4: Bari clorua tác dụng với muối Na2SO4
Thí nghiệm 5: BaCl2 tác dụng với axit H2SO4 |
|
|
Giúp mình cái bảng này với mình đang cần gấp ạ :((((
Có mấy khu vực hoạt động trong nhà bếp? *
6
4
3
5
Vì sao không nên chứa thức ăn nhiều mỡ, muối, axit lâu ngày trong đồ bằng inox? *
Làm đồ inox bị xước
Vì các chất này phản ứng hóa học với inox sinh ra các chất độc hại cho sức khỏe con người
Vì sẽ làm chua thức ăn
Vì dễ bào mòn chất liệu inox và làm thức ăn có mùi sắt
Dụng cụ, thiết bị nào dễ gây tai nạn trong nấu ăn? *
Nồi cơm điện
Các dụng cụ , thiết bị cầm tay và các dụng cụ, thiết bị dùng điện
Dụng cụ sắc nhọn
Xoong nồi
Thực đơn bữa ăn thường ngày thường gồm mấy món? *
5-7 món
3-7 món
3- 5 món
4-5 món
Có mấy cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng? *
5
3
2
4
Biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi cơm điện ở gia đình em là biện pháp nào? *
Sờ thử xem nồi cơm có bị rò rỉ điện ra lớp vỏ không
Sử dụng với mức điện áp 110V
Lau chùi cẩn thận bằng nước rửa chén
Rút phích cắm điện sau khi sử dụng
Kích thước trung bình của các tủ, bồn rửa là bao nhiêu? *
Cao 90cm, rộng 60cm
Cao 90 cm, rộng 60cm
Cao 80m, rộng 50cm
Cao 80cm, rộng 60cm
Thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng là thực đơn có đủ thức ăn thuộc các nhóm chất dinh dưỡng nào? *
Chất đường bột, chất đạm, chất béo, chất xơ
Chất đạm, chất đường bột, chất xơ
Chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng
Chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và chất xơ
Trong các bữa ăn sau, bữa ăn nào là bữa ăn hợp lý nhất? *
Cơm, rau muống xào, canh cua nấu rau đay, thịt kho
Cơm, rau muống xào tỏi, cải bắp luộc, cà muối
Cơm, canh cá nấu chua, tôm rang, trứng rán
Cơm, miến xào lòng gà, cải bắp xào, bánh bao chiên
Trong gia đình em sử dụng và bảo quản các đồ dùng điện như thế nào? *
Thao tác đúng cách, trước khi sử dụng kiểm tra ổ điện, dây cắm, sau khi sử dụng lau chùi sạch, tránh dính nước
Kiểm tra dây dẫn, ổ cắm; rửa sạch khi sử dụng xong
Thao tác đúng hướng dẫn sử dụng
Lau chùi sạch sẽ, rửa sạch sau khi sử dụng xong, kiểm tra lớp vỏ cách điện.
Đồ dùng nào sau đây không cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp? *
Bàn cắt thức ăn
Bàn thái thức ăn
Bàn để nồi thức ăn vừa nấu xong
Bàn học
Dụng cụ bảo quản thức ăn trong gia đình em là dụng cụ nào? *
Nồi chiên không dầu
Nồi cơm điện
Máy giặt
Hộp nhựa, hộp thủy tinh
Khi sử dụng bếp gas cần làm gì để đảm bảo an toàn lao động? *
Kiểm tra bình gas, ống dẫn gas, khóa bình gas khi không sử dụng
Khi dùng xong chỉ cần tắt bếp
Cần phải thay ống dẫn gas thường xuyên mỗi tuần một lần
Kiểm tra ổ điện, dây dẫn, khóa bình gas sau khi sử dụng
Đâu không phải là thiết bị dùng điện? *
Bếp điện
Nồi cơm điện
Bếp gas
Máy xay thịt
Tìm phát biểu sai: “ Mỗi loại dụng cụ, thiết bị nhà bếp có”: *
Cấu tạo bằng chất liệu như nhau
Cách sử dụng khác nhau
Cách bảo quản khác nhau
Độ bền khác nhau
Đâu là công việc cần làm trong nhà bếp? *
Cất giữ dụng cụ làm bếp, nấu nướng
Cất giữ thực phẩm chưa dùng, nấu nướng
Nấu nướng thực hiện món ăn, bày dọn thức ăn
Cất giữ thực phẩm chưa dùng; cất giữ dụng cụ nhà bếp; nấu nướng, bày dọn thức ăn, bàn ăn.
Em có nhận xét gì về tính đa dạng, phong phú của nghề nấu ăn? *
Nhu cầu ăn uống ngày càng cao
Có nhiều cơ sở thực hiện
Có nhiều loại hình ăn uống
Nhiều loại hình ăn uống và đa dạng về cơ sở thực hiện
Cách bố trí các khu vực hoạt động nào sau đây trong nhà bếp chưa hợp lí? *
Tủ lạnh đặt gần cửa ra vào nhà bếp
Kệ gia vị đặt xa bếp
Bếp đun đặt vào một góc của nhà bếp
Bàn sơ chế nguyên liệu đặt ở khoảng giữa tủ cất thực phẩm và chỗ rửa thực phẩm
Em có suy nghĩ gì về triển vọng của nghề nấu ăn? *
Nghề đầu bếp sẽ được tôn vinh trên truyền hình
Nghề nấu ăn sẽ khó phát triển trong tương lai
Nghề nấu ăn còn nhiều hạn chế
Nghề nấu ăn luôn luôn và ngày càng phát triển và có vị thế không bao giờ suy giảm trừ khi trong tương lai con người có thể duy trì sự sống và sự phát triển nhờ những yếu tố khác
Thực đơn nào sau đây được sắp xếp hợp lí? *
Món nộm - món súp - món rán - món nấu - món tráng miệng
Món nộm - món lẩu - món súp - món tráng miệng
Món rán - món hấp - món lẩu - món nấu - món tráng miệng
Món lẩu - món nộm - món rán - món nấu - món tráng miệng
Nhà bếp là nơi dễ xảy ra tai nạn. Vì sao? *
Khối lượng công việc nhiều và dồn dập như: chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, bày dọn
Sử dụng nhiều đồ dùng điện
Sử dụng dao sắc nhọn
Sử dụng bếp gas
Chọn câu đúng: Khi bố trí các khu vực hoạt động trong nhà bếp cần lưu ý: *
Chiều cao bồn rửa phải thấp hơn người
Đặt bồn rửa ở cạnh tủ cất giữ thực phẩm và bếp đun
Đặt bồn rửa ở giữa tủ cất giữ thực phẩm và bếp đun
Bề mặt bồn rửa nên làm bằng tôn, gạch để dễ lau chùi
Khi sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng gỗ trong nhà bếp cần lưu ý gì? *
Luôn ngâm trong nước
Tránh hơ trên lửa
Không sử dụng nước rửa chén để rửa
Phải phơi ngoài nắng
Nghề nấu ăn có vai trò như thế nào? *
Phục vụ nhu cầu phát triển du lịch
Phục vụ nhu cầu ăn uống của con người, thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc thù của dân tộc và phục vụ nhu cầu phát triển du lịch.
Duy trì nét văn hóa ẩm thực
Phục vụ nhu cầu phát triển ăn uống
Xây dựng thực đơn thường ngày cần quan tâm đến những yếu tố nào? *
Giá trị dinh dưỡng của thực đơn và đặc điểm của các thành viên trong gia đình.
Tuổi tác của các thành viên trong gia đình
Số thành viên trong gia đình
Sở thích của các thành viên trong gia đình
Biện pháp nào đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng? *
Dùng giấy bạc gói thức ăn để nhanh nóng
Đậy nắp hộp đựng thức ăn cẩn thận khi cho vào lò vi sóng
Để gần các thiết bị dùng điện khác
Dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng
Đảm bảo an toàn lao động trong nấu ăn để tránh tai nạn nguy hiểm nào? *
Bỏng nước sôi, bỏng do lửa
Đứt tay, trượt ngã
Đứt tay, bỏng, điện giật, cháy nổ bình gas….
Cháy nổ bình gas
Tủ chứa thức ăn, bếp và nơi dọn rửa trong nhà bếp dạng hai đường thẳng song song được sắp xếp như thế nào? *
Theo hình tam giác đều ( theo tưởng tượng)
Theo hình tam giác vuông ( theo tưởng tượng)
Theo hình tam giác ( theo tưởng tượng).
Theo hình tam giác cân ( theo tưởng tượng)
Thực đơn của bữa ăn thường ngày gồm các món ăn nào? *
Cơm, canh, mặn, xào
Canh, chiên, mặn
Cơm, luộc, mặn
Canh, xào, luộc
Tại sao nói phải cẩn thận khi sử dụng đồ dùng bằng nhôm, gang? *
Do dễ bị tróc lớp men
Do dễ vỡ
Do dễ nóng chảy
Do dễ rạn nứt, móp méo
Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn? *
Rất nhiều
1
2
3
Cách sử dụng và bảo quản đồ nhựa là cách nào trong các cách sau đây? *
Không để gần lửa, không nên dùng để đựng thức ăn đang nóng, sau khi sử dụng cần rửa sạch bằng nước rửa chén bát và phơi khô ráo.
Sau khi sử dụng cần rửa sạch bằng nước rửa chén bát và phơi khô ráo ngoài trời nắng
Không để gần lửa đang cháy to
Nên dùng để chứa thức ăn đang nóng
Những nguy cơ nào thường gặp khi đứng bếp? *
Đứt tay, trượt ngã
Rò rỉ khí gas, bỏng
Trượt ngã
Điện giật, đứt tay
Khi sử dụng đồ thủy tinh cần lưu ý gì? *
Cẩn thận do dễ vỡ, nên đun lửa nhỏ, không dùng thìa nhôm khi nấu thức ăn
Sử dụng cẩn thận do dễ vỡ
Nên đun nhỏ lớn
Không dùng thìa nhôm khi nấu thức ăn
Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị cầm tay cần chú ý: *
Chu đáo, đúng cách
Cẩn thận, đúng cách
Đúng cách, cẩn thận
Cẩn thận, chu đáo, đúng cách
Nghề nấu ăn gồm có mấy đặc điểm? *
3
5
4
2
Món ăn đầu tiên trong thực đơn bữa liên hoan có người phục vụ là món ăn nào? *
Canh măng
Dưa hấu
Súp ngô
Cá chiên
Đâu là những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp? *
Bàn sửa soạn thức ăn, ghế ngồi
Máy giặt, máy xay, chậu rửa
Chậu rửa, tủ cất giữ thực phẩm, bếp đun
Tủ lạnh, bàn để nồi thức ăn, ghế ngồi
Trong thực đơn bữa tiệc, liên hoan, hoa quả, caramen thuộc món nào? *
Khai vị
Món chính
Món ăn thêm
Món tráng miệng