Thực hiện phép tính
(2x4+x3-x2-4x-2) : (2x2-x-2)
Giúp mik với
\(\left(2x^4+x^3-x^2-4x-2\right):\left(2x^2-x-2\right)=x^2+x+1-\frac{x}{2x^2-x-2}\)
Thực hiện phép tính:
a. (19x^2-14x^3+9-20x+2x^4) : (1+x^2-4x)
b. (3x^4-2x^3-2x^2+4x+8) : x^2-2
c. (2x^3-26x-24) : (x^2+4x+3)
Giúp mình với mn ơi :(((
Thực hiện phép tính:
a.(2x^2 + 2x - 4) : (x + 2)
b. ( 2x^3 - 5x^2 - x +1 ) : (2x + 1 )
c. (x^3 - 2x + 4)/(x + 2)
d. (x^3- 3x^2): (x - 3)
e. (x^4- x- 14): (x- 2)
f. (x^4- x- 14): (x- 2)
g. (17x^2- 6x^4+ 5x^3- 23x+ 7): (7- 3x^2- 2x)
giúp mik đi ạ mik đang cần gấp T-T
a: \(=\dfrac{2\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{x+2}=2x-2\)
b: \(=\dfrac{2x^3+x^2-6x^2-3x+2x+1}{2x+1}=x^2-3x+1\)
c: \(=\dfrac{x^3+2x^2-2x^2-4x+2x+4}{x+2}=x^2-2x+2\)
d: \(=\dfrac{x^2\left(x-3\right)}{x-3}=x^2\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
Thực hiện phép tính :
a) (x^3-3x^2):(x-3) b) (2x^2+2x-4):(x+2)
c) (x^4-x-14):(x-2) d) (x^3-3x^2+x-3):(x-3)
Giúp mik nha.Mình cần gấpppppppp
`!`
`(x^3-3x^2):(x-3)`
`= x^2(x-3) :(x-3)`
`=x^2`
`----`
`(2x^2+2x-4):(x+2)`
`=2(x^2+x-2) :(x+2)`
`= 2 (x^2+2x-x-2) :(x+2)`
\(=2\left[x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\right]:\left(x+2\right)\)
`= 2(x+2)(x-1) :(x+2)`
`=2(x-1)`
`-------`
`(x^4-x-14):(x-2)`
https://hoc24.vn/cau-hoi/x4-x-14-x-2-giup-minh.204306769717
bn tham khảo ở đây nha
`----`
`(x^3-3x^2+x-3):(x-3)`
`= x^2(x-3) +(x-3) :(x-3)`
`=(x-3)(x^2+1):(x-3)`
`=x^2+1`
thực hiện phép tính :
a) 2.(x-1)2 -4.(3+x)2+2x.(x-5)
b) 2.(2x+5)2-3.(4x+1).(1-4x)
Giúp mình với ạ
a) 2(x-1)2 - 4(x+3)2 + 2x(x-5)
= 2(x2 -2x +1)- 4(x2 + 6x +9) + 2x2 -10x
= 2x2 - 4x + 2 -4x2 - 24x - 36 + 2x2 - 10x
= (2x2 + 2x2 - 4x2) - (4x + 24x+10x) +(2-36)
= -38x-34
b) 2(2x+5)2 -3(4x+1)(1-4x)
= 2(4x2 + 20x + 25) + 3(4x+1)(4x-1)
= 8x2 +40x + 50 + 3(16x2 -1)
= 8x2 + 40x + 50 + 48x2 - 3
=56x2 +40x + 47
a, \(2\left(x-1\right)^2-4\left(x+3\right)^2+2x\left(x-5\right)\)
\(=2\left(x^2-2x+1\right)-4\left(x^2+6x+9\right)+2x\left(x-5\right)\)
\(=2x^2-4x+2-4x^2-24x-36+2x^2-10=-28x-44\)
b, \(2\left(2x+5\right)^2-3\left(4x+1\right)\left(1-4x\right)\)
\(=2\left(4x^2+20x+25\right)-3\left(1-16x^2\right)\)
\(=8x^2+40x+50-3+48x^2=56x^2+40x+47\)
mình sửa dòng cuối phần a nhé
\(=2x^2-4x+2-4x^2-24x-36+2x^2-10x=-38x-34\)
Thực hiện phép tính sau: a) (4-x^2)/(x-3)+(2x-2x^2)/(3-x)+(5-4x)/(x-3). b) 2/(x+2)+(-4)/(2-x)+(5x+2)/(4-x^2).
a: \(\dfrac{4-x^2}{x-3}+\dfrac{2x-2x^2}{3-x}+\dfrac{5-4x}{x-3}\)
\(=\dfrac{4-x^2-2x+2x^2+5-4x}{x-3}=\dfrac{x^2-6x+9}{x-3}\)
=(x-3)^2/(x-3)
=x-3
b: \(\dfrac{2}{x+2}+\dfrac{-4}{2-x}+\dfrac{5x+2}{4-x^2}\)
\(=\dfrac{2}{x+2}-\dfrac{4}{x-2}-\dfrac{5x+2}{x^2-4}\)
\(=\dfrac{2x-4-4x-8-5x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{-7x-14}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
=-7(x+2)/(x-2)(x+2)
=-7/(x-2)
Mn giúp mik vs nha, mik đg cần rất rất là gấp😢😢😢
- Thực hiện phép nhân đơn thức vs đa thức
a) xy (x^2 + 3x)
b) -4 (6x^2 - xy)
c) 4x [x^2 + 6x - 1 phần 2]
- rút gọn biểu thức
a) 2x (x^2 + 3x) -2 (x^3 - 4 + 3x^2)
b) 2x (5x + 2) - (10x^2 + 4x + 1)
Mn dễ thương giúp mik nha😍😍😍
[9x3(x2-1)-6x2(x2-1)2+12x(x2-1)]:3x(x2-1)
Gọi x2-1 là y tá đc
(9x3y-6x2y2+12xy):3xy
=3x2-2xy+4
=3x2-2x(x2-1)+4
Thực hiện phép tính
a)) \(\frac{3}{2x}+\frac{3x+3}{2x-1}+\frac{2x^2+1}{4x^2-2x}\)
b)) \(\frac{x^3+2x}{x^3+1}+\frac{2x}{x^2-x+1}+\frac{1}{x+1}\)
c)) \(\frac{4}{x+2}+\frac{2}{x-2}+\frac{5x-6}{4-x^2}\)
Bạn nào biết làm thì giúp mình nhé. Mình tick cho nè. Thanks
mk ko biết làm
xin lỗi bn nhae
xin lỗi vì đã ko giúp được bn
chcus bn học gioi!
nhae@@@
mình không biết làm
tk nhé@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
LOL
hihi
a) ... \(=\frac{3\left(2x-1\right)+2x\left(3x+3\right)+2x^2+1}{2x\left(2x-1\right)}=\frac{6x-3+6x^2+6x+2x^2+1}{2x\left(2x-1\right)}\)
\(=\frac{8x^2+12x-2}{2x\left(2x-1\right)}=\frac{4x^2+6x-1}{x\left(2x-1\right)}\)(hình như hết đơn giản được rồi, kết quả tạm vậy bạn nhé!)
b) ... \(=\frac{x^3+2x+2x\left(x+1\right)+x^2-x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\frac{x^3+2x+2x^2+2x+x^2-x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
\(=\frac{x^3+3x^2+3x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\frac{\left(x+1\right)^3}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\frac{x^2+2x+1}{x^2-x+1}\)
c) ... \(=\frac{4\left(x-2\right)+2\left(x+2\right)-5x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{4x-8+2x+4-5x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{1}{x-2}\)
- Thực hiện phép nhân đơn thức vs đa thức
a) xy.(x^2 + 2y)
b) -4.( 6x^2 - xy)
c) 4x. [ x^2 + 6x - 1/2 ]
- Rút gọn đơn thức
a) 2x.(x^2 + 3x) - 2 (x^3 - 4 + 3x^2)
b) 2x.(5x + 2) - (10x^2 + 4x + 1)
Mn giúp mik nha😘😘😘
a)xy(x2+2y)=xy.x2+xy.2y
=x3y+2xy2
b)-4(6x2-xy)=-4.6x2+4.xy
=-24x2+4xy
c)4x[x2+6x-1/2]
=4x.x2+4x.6x-4x.1/2
=4x3+24x2-2x
a) \(xy\times\left(x^2+2y\right)=x^3y+2xy^2\)
b) \(-4\times\left(6x^2-xy\right)=-24x^2+4xy\)
c)\(4x\times\left(x^2+6x-\frac{1}{2}\right)=4x^3+24x^2-2x\)
- Rút gọn đơn thức
a) 2x.(x^2 + 3x) - 2 (x^3 - 4 + 3x^2)
\(=2x^3+6x^2-2x^3+8-6x^2\)
\(=\left(2x^3-2x^3\right)+\left(6x^2-6x^2\right)-2x^3+8\)
\(=-2x^3+8\)
b) 2x.(5x + 2) - (10x^2 + 4x + 1)
Cách làm tương tự