Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Quốc Huy Đặng Văn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 10 2021 lúc 22:53

b: z tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ là 18

Lê Văn Hảo
Xem chi tiết

Bài 1

     \(x\) tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là a nên \(x\) = ay

     y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là b nên y = bz

    Thay y = bz vào biểu thức \(x\) = ay ta có:  

               \(x\) =   a.b.z

    Vậy \(x\) tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là a.b

  

     

        

   

 

Bài 2:

   \(x\) tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là m nên \(x\) = my

   y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ nghịch là n nên y = \(\dfrac{n}{z}\)

   Thay y = \(\dfrac{n}{z}\) vào biểu thức \(x\) = m.y ta có:

                  \(x\) =  m.\(\dfrac{n}{z}\) 

                 \(x\) =  \(\dfrac{m.n}{z}\)

      Vậy \(x\) tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ là m.n

              Bài 3:

    \(x\) tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là a nên \(x\) = a.y

    y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ là c nên y = \(\dfrac{c}{z}\)

    Thay y = \(\dfrac{c}{z}\) vào biểu thức \(x\) = a.y ta có:

                \(x\) = a.\(\dfrac{c}{z}\) 

               \(x\) = \(\dfrac{a.c}{z}\)

      Vậy \(x\) tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ là a.c

 

      

     

阮洪雄nek
Xem chi tiết
Nguyễn Đăng Nhân
1 tháng 2 2023 lúc 17:58

z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 2

\(\Rightarrow z=2y\)

y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ 3

\(\Rightarrow y=\dfrac{3}{x}\)

Do đó:

\(z=2\left(\dfrac{3}{x}\right)\)

\(z=\dfrac{2\cdot3}{x}=\dfrac{6}{x}\)

Vì \(z=\dfrac{6}{x}\) nên z tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ là 6, ta chọn D.

Tran Thai Han Thuyen
Xem chi tiết
Hatake Kakashi
Xem chi tiết
Hatake Kakashi
Xem chi tiết
Trung
16 tháng 7 2016 lúc 18:54

\(\frac{x}{y}=\frac{1}{3};\frac{x}{z}=3\)

\(\frac{x}{y}:\frac{x}{z}=\frac{1}{9}\)

\(\frac{z}{y}=\frac{1}{9}\)

Vậy z tỉ lệ nghịch với y và hệ số tỉ lệ bằng \(\frac{1}{9}\)

Nguyen Kim Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Huỳnh Như Nguyệt
Xem chi tiết
gấu .............
27 tháng 12 2021 lúc 13:42

c

ĐINH THỊ HOÀNG ANH
27 tháng 12 2021 lúc 13:45

D

Lee Ami
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 12 2021 lúc 13:11

a: x=2y

nên y=2/x

yz=-3

\(\Leftrightarrow z\cdot\dfrac{2}{x}=-3\)

\(\Leftrightarrow2z=-3x\)