xy-11=y+2
Tìm số nguyên x biết
a,3x+3y-2xy=7
b,xy+2x+y+11=0
c,xy+x-y=4
d,2x.(3y-2)+(3y-2)=12
e,3x+4y-xy=15
f,xy+3x-2y=11
g,xy+12=x+y
h,xy-2x-y=-6
i,xy+4x=25+5y
ii,2xy-6y+x=9
iii,xy-x+2y=3
k,2.x^2.y-x^2-2y-2=0
l,x^2.y-x+xy=6
cho xy =11 và x^2y+xy^2+x+y= 2010 tình c=x^2+y^2
\(x^2y+xy^2+x+y=2010\)
\(\Rightarrow xy\cdot\left(x+y\right)+x+y=2010\)
\(\Rightarrow\left(xy+1\right)\cdot\left(x+y\right)=2010\)
Với : \(xy=11\)
\(\Rightarrow x+y=\dfrac{2010}{12}=\dfrac{335}{2}\)
\(C=x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=\left(\dfrac{335}{2}\right)^2-2\cdot11=\dfrac{112137}{4}\)
Ta có: \(x^2y+xy^2+x+y=2010\)
\(\Leftrightarrow xy\left(x+y\right)+\left(x+y\right)=2010\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(xy+1\right)=2010\)
\(\Leftrightarrow x+y=\dfrac{2010}{11+1}=\dfrac{2010}{12}=\dfrac{335}{2}\)
Ta có: \(C=x^2+y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-2xy\)
\(=\left(\dfrac{335}{2}\right)^2-2\cdot11\)
\(=\dfrac{112137}{4}\)
a, Tìm GTNN:
M= x^2+y^2-xy-x+y+1
b, Biết xy=11 và x^2y+xy^2+x+y >Hãy tính x^2+y^2
(x-3).(y+5)=-17
(x+1).(xy-2)=11
xy-7x+y=-22
xy-3x+y =-20
xy-5y-2x=-41
a)(x-3).(y+5)=-17
\(\Rightarrow-17⋮x-3\)
\(\Rightarrow x-3\inƯ\left(-17\right)=\left\{\pm1;\pm17\right\}\)
+)Ta có bảng:
x-3 | -1 | 1 | -17 | 17 |
y+5 | -17 | 17 | -1 | 1 |
x | 2\(\in Z\) | 4\(\in Z\) | -14\(\in Z\) | 20\(\in Z\) |
y | -22\(\in Z\) | 12\(\in Z\) | -6\(\in Z\) | -4\(\in Z\) |
Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(2;-22\right);\left(4;12\right);\left(-14;-6\right);\left(20;-4\right)\right\}\)
Chúc bn học tốt
\(c,xy-7x+y=-22\)
\(=>x.\left(y-7\right)+y-7=-29\)
\(=>\left(x+1\right)\left(y-7\right)=-29\)
\(=>x+1;y-7\inƯ\left(-29\right)\)
Nên ta có bảng sau :
...
\(d,xy-3x+y=-21\)
\(=>x.\left(y-3\right)+y-3=-24\)
\(=>\left(x+1\right)\left(y-3\right)=-24\)
\(=>x+1;y-3\inƯ\left(-24\right)\)
Nên ta có bảng sau :
...
\(e,xy-5y-2x=-41\)
\(=>y.\left(x-5\right)-2.\left(x-5\right)=-31\)
\(=>\left(y-2\right).\left(x-5\right)=-31\)
Vì \(y-2;x-5\inƯ\left(-31\right)\)
Nên ta có bảng sau :
P/s : mấy cái này bạn tự lập bảng nhé :P
Biết xy=11 và x2y+xy2+x+y=2010.Tính x2+y2
Biết xy=11 và x2y+xy2+x+y=2010.Tính x2+y2
ta có:x2y+xy2+x+y=2010
<=>xy(x+y)+x+y=2010
<=>(x+y)(xy+1)=2010
<=>x+y=167,5
<=>(x+y)2=x2+y2+2xy=28056,25
<=>x2+y2=28056,25-22=28034,25
Tìm số nguyn x; y:
1, ( x+1).(xy-2) =11
2,xy-7x+y = -22
3,xy-3x+y =-20
4,xy-5y-2x =-41
Giải hệ PT: \(\hept{\begin{cases}x^2-y^2=1-xy\\x^2+y^2=3xy+11\end{cases}}\)\(\left\{{}\begin{matrix}x^2-y^2=1-xy\\x^2+y^2=3xy+11\end{matrix}\right.\)
Mnnnn giúp tuii vs TT ¤¤¤
Giải hệ phương trình:
x2y + xy2 + x + y + xy = 11;
y2 + xy - y =9x
Mk nghĩ đề bài nên cho x ;y là số nguyên
Ta có:\(x^2y+xy^2+x+y+xy=11\)
\(\Rightarrow xy\left(x+y\right)+\left(x+y\right)+xy=11\)
\(\Rightarrow\left(xy+1\right)\left(x+y\right)+\left(xy+1\right)=12\)
\(\Rightarrow\left(xy+1\right)\left(x+y\right)=12\)
Từ đây => \(\inƯ\left(12\right)\)
Làm nốt
Tìm x,y thuộc Z biết :
1) xy-x-y-1=0
2) xy-x-y+1=0
3) xy+2x+y+11=0
1 , sai đề
2/ xy-x-y+1=0
x(y-1)-(y-1)=0
(y-1)(x-1)=0
->y-1=o hoặc x-1=0
y-1=0 y=1
x-1=0 x=1
vậy x=y=1
3,
Cho xy=11
x2y + xy2 + x + y = 2010
Tính x2 +y2
\(x^2y+xy^2+x+y=2010\)
\(\Leftrightarrow xy\left(x+y\right)+x+y=2010\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(xy+1\right)=2010\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(11+1\right)=2010\)
\(\Leftrightarrow x+y=\frac{2010}{11+1}=\frac{332}{5}\)
Ta có \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=\left(\frac{332}{5}\right)^2-2.11=\frac{112137}{4}\)