A=2x(3x-1)-6x(x+1)+(3+8x)
giúp mình nhanh với
mình tính mãi mà ko ra
giải phương trình theo phương pháp đặt ẩn phụ
a) (X+1)^2 x (2X+1)(2X+3)-18
b) (3X-2)^2(6X-5)(6X-3)-5
c) (4X+1)(12X-1)(3X+2)(x+1)-4
d) (6X+5)^2(3X+2)(x+1)-35
e) (2X-1)(X-1)(4X+3)(8X-6)-4
a) (X+1)^2 x (2X+1)(2X+3)-18
=4/4x(x+1)^2 x(2X+1)(2X+3)-18
=1/4 x (2X +2)^2 x (2X+1)(2X+3)-18
đặt y= 2X+2
....còn nữa mà mình ko biết các bạn giúp minh với
các bài còn lại làm tương tự, các bạn giúp mình với
giúp mình bài ni với :3x^2(x+1)-5x(x+1)^2+4(x+1)
tính giá trị biểu thức sau mà ko phụ thuộc vào giá trị cửa biến:
Q= 2x (3x- 1)- 6x ( x+ 1)- (3- 8x)
Q = 6x^2 - 2x - 6x^2 - 6x - 3 + 8x
Q = ( 6x^2 - 6 x^2 ) - ( 2x + 6x ) + 8x - 3
Q = -8x + 8x - 3
Q = 0 - 3
Q = -3
Tìm x;y biết 2x+1/5 = 3y-1/7 = 2x+3y -1 / 6x
Mong các bạn giúp mình với mnh nghĩ mãi ko ra,cho mình thanks trướk
Câu hỏi của TRẦN THỊ BÍCH HỒNG - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Giải PT
a)\(8x^2-8x+3=\left(2x-1\right)\sqrt{8x^2-6x+3}\)
b)\(x^2+3x+1=\left(x+3\right)\sqrt{x^2+1}\)
c)\(x^3-3x^2+2\sqrt{\left(x+2\right)^3}-6x=0\)
GIẢI = CÁCH ĐẶT ẨN PHỤ KHÔNG HOÀN TOÀN
MONG CÁC BẠN GIẢI NHANH GIÚP MÌNH
câu a:
\(8x^2-6x+3-2x=\left(2x-1\right)\sqrt{8x^2-6x+3}\)
đặt \(t=\sqrt{8x^2-6x+3}\Leftrightarrow t^2=8x^2-6x+3\)phương trình trở thành
\(t^2-2x=\left(2x-1\right)t\Leftrightarrow t^2-\left(2x-1\right)t-2x=0\)
có \(\Delta=\left(2x-1\right)^2+8x=\left(2x+1\right)^2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}t=-1\\t=2x\end{cases}}\)
\(t=-1\Rightarrow8x^2-6x+3=1\Leftrightarrow8x^2-6x+2=0VN\)\(t=2x\Rightarrow8x^2-6x+3=4x^2\Leftrightarrow4x^2-6x+3=0VN\)Câu b:
Đặt \(t=\sqrt{x^2+1}\Leftrightarrow t^2=x^2+1\left(t>0\right)\)
PT\(\Leftrightarrow t^2-\left(x+3\right)t+3x=0\)
có :\(\Delta=\left(x+3\right)^2-4.3x=\left(x-3\right)^2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}t=3\\t=x\end{cases}}\)
\(t=3\Rightarrow9=x^2+1\Leftrightarrow x^2=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\sqrt{2}\\x=-2\sqrt{2}\end{cases}}\)\(t=x\Leftrightarrow x^2=x^2+1VN\)b) phương trình đã cho nhân đôi sau đó biến đổi tương đương:
\(\left[\sqrt{x^2+1}-\left(x+3\right)\right]^2=8\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+1}-\left(x+3\right)=\pm2\sqrt{2}\)
c) \(PT\Leftrightarrow\left(x+2\right)^3+2\sqrt{\left(x+2\right)^3}=\left(3x+2\right)^2+2\left(3x+2\right)\)
xét: \(f\left(t\right)=t^2+2t\left(t>0\right)\)
\(f\left(t\right)=2t+2>0\)
\(\Rightarrow\sqrt{\left(x+2\right)^3}=3x+2\)
Tự lm nốt nhé @tran huu dinh
Cho hình thang ABCD có góc D bằng x, góc A bằng 2x, góc B bằng 3x, góc B lớn hơn góc C 80. Tính góc A,B,C,D
mình tính mãi mà ko ra, thấy đề cứ sao sao ấy. các bạn giúp mình với nha! xin cảm ơn nhìu!
giải pt
8x^4+6x+9=0
giúp mình
tách mãi mà chẳng ra
\(8x^4+6x+9=\left(3x^4-6x^2+3\right)+\left(3x^2+6x+3\right)+3+5x^4+3x^2\)
\(=3\left(x^2-1\right)^2+3\left(x+1\right)^2+3+5x^4+3x^2>0\)
Vậy PT vô nghiệm
Tìm GTNN của các biểu thức sau
A=\(\dfrac{2}{6x-5-9x^2}\)
B=\(\dfrac{4x^2-6x+3}{2x^2-3x+2}\)
C=\(\dfrac{3x^2-8x+6}{x^2-2x+1}\)
GIÚP MÌNH 3 CÂU NÀY VỚI MÌNH CẢM ƠN!!!
Mình nghĩ ra câu C rồi bạn nào giúp mình nghĩ nốt câu A,B hộ mình nhé mình cảm ơn!
a:6x-5-9x^2
=-(9x^2-6x+5)
=-(9x^2-6x+1+4)
=-(3x-1)^2-4<=-4
=>A>=2/-4=-1/2
Dấu = xảy ra khi x=1/3
b: \(B=\dfrac{4x^2-6x+4-1}{2x^2-3x+2}=2-\dfrac{1}{2x^2-3x+2}\)
2x^2-3x+2=2(x^2-3/2x+1)
=2(x^2-2*x*3/4+9/16+7/16)
=2(x-3/4)^2+7/8>=7/8
=>-1/2x^2-3x+2<=-1:7/8=-8/7
=>B<=-8/7+2=6/7
Dâu = xảy ra khi x=3/4
2 . ( x³ -1)-2x²(x+2x⁴) +(4x⁵+4)x=6. 3. (X²-4x+16)(x+4)-x(x+1)(x+2)+3x²= 0 4 . ( 8x +2 ) (1-3x) + ( 6x-1)(4x-10) =-50 Đề bài là tìm x nha mn Nhanh giúp mik vs
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
mọi người có thể giúp mk giải những bài toán này được ko? (chứng minh sao cho BT không phụ thuộc vào biến X)
1/ A=( 3x-5 ).(2x+1)-(2x-3).(3x+7)
2/ B=(2x+3).(4x^2-6x+9)-2.(4x^3-1)
3/ C=(x-1)^3-(x+1)^3+6.(x+1).(x-1)
4/ D=(2x+5)^3-30x.(2x+5)-8x^3
5/ E=(3x+1)^2+12x-(3x+5)^2+2.(6x+3)
6/ F=(x-5).(2x+3)-2x.(x-3)+x+7
Nếu mọi người có thể xin hãy giúp mk, mk xin cảm ơn rất nhiều ạ!!!
Mình ko ghi lại đề , bạn ghi ra xong rồi suy ra như mình nha .
1) \(=>A=\left(6x^2+3x-10x-5\right)-\left(6x^2+14x-9x-21\right)\)
\(=>A=-12x+16\)
2) \(=>B=8x^3+27-8x^3+2=29\)
3)\(=>C=[\left(x-1\right)-\left(x+1\right)]^3=\left(-2\right)^3=-8\)
4)\(=>D=[\left(2x+5\right)-\left(2x\right)]^3=5^3=125\)
5)\(=>E=\left(3x+1\right)^2-\left(3x+5\right)^2+12x+2\left(6x+3\right)\)
\(=>E=\left(3x+1+3x+5\right)\left(3x+1-3x-5\right)+12x+12x+6\)
\(=>E=\left(6x+6\right)\left(-4\right)+24x+6=-24x-24+24x+6=-18\)
6)\(=>F=\left(2x^2+3x-10x-15\right)-\left(2x^2-6x\right)+x+7=-8\)
k cho mik nha ,