Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Tu
Xem chi tiết
Xem chi tiết

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Thành Đông
28 tháng 2 2021 lúc 17:57

\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Thành Đông
28 tháng 2 2021 lúc 18:06

2. \(A=\left(x-2\right)^2+|y+3|+7\)

Ta có :

\(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\\|y+3|\ge0\forall y\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+|y+3|\ge0\forall x;y\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+|y+3|+7\ge7\forall x;y\)

\(\Rightarrow A\ge7\forall x;y\)

Dấu bằng xảy ra

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2=0\\|y+3|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\y+3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\y=-3\end{cases}}}\)

Vậy GTNN của A là 7 khi \(\left(x;y\right)=\left(2;-3\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Đoàn Khánh Vân
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
28 tháng 1 2016 lúc 14:35

Nhiều

Chăm Học Mỗi Ngày
28 tháng 1 2016 lúc 14:36

Vô số bạn à

HOANGTRUNGKIEN
28 tháng 1 2016 lúc 14:37

nhieu

hong mai
Xem chi tiết
Đỗ Lê Tú Linh
22 tháng 12 2015 lúc 11:38

1.-100<x<=100

nên xE{-99-;-98;...;99;100}

=>Tổng các số nguyên x là: -99+(-98)+...+99+100=(-99+99)+(-98+98)+...+(-1+1)+100=0+0+...+0+100=100

2.Số nguyên âm lớn nhất là: -1

nên x+2009=-1

x=-1-2009

x=-2010

3.(x-3)(x+4)=0

=>x-3=0    hoặc       x+4=0

x=0+3                    x=0-4

x=3                        x=-4

le thi minh hong
3 tháng 11 2017 lúc 15:37

ai mờ biết

minh hue
Xem chi tiết
minh hue
12 tháng 11 2023 lúc 13:02

Thanks

 

Kiều Vũ Linh
12 tháng 11 2023 lúc 13:02

Bài 1

a) (x + 3)(x + 2) = 0

x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0

*) x + 3 = 0

x = 0 - 3

x = -3 (nhận)

*) x + 2 = 0

x = 0 - 2

x = -2 (nhận)

Vậy x = -3; x = -2

b) (7 - x)³ = -8

(7 - x)³ = (-2)³

7 - x = -2

x = 7 + 2

x = 9 (nhận)

Vậy x = 9

Kiều Vũ Linh
12 tháng 11 2023 lúc 13:07

Bài 3

20a + 10b = 2010

10b = 2010 - 20a

b = (2010 - 20a) : 10

*) a = 0

b = (2010 - 20.0) : 10 = 201

*) a = 1

b = (2010 - 10.1) : 10 = 200

*) a = 2

b = (2010 - 10.2) : 10 = 199

Vậy ta có ba cặp số nguyên (a; b) thỏa mãn:

(0; 201); (1; 200); (2; 199)

Ascalon Sword
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
28 tháng 1 2018 lúc 8:16

\(\text{1 , ( x - 3 ) . ( 4 - x ) = 0}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\4-x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\in Z\\x=4\in Z\end{cases}}\)

vậy______

\(2,\left(x-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\in Z\\x\in\varnothing\end{cases}}\)

vậy x = 5

3, ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + (x + 3 ) + ... +( x + 99 ) = 0

(x+x+x+....+x)+(1+2+3+.....+99) = 0

(x.99) + 5050 = 0

x.99 = 0-5050

x.99 = -5050

x = -5050 : 99

x = \(\frac{-5050}{99}\notin Z\Rightarrow x\in\varnothing\)

vậy_____

Trương Thị Thu Phương
28 tháng 1 2018 lúc 8:45

1, suy ra x-3=0 suy ra x=3

  suy ra  4-x=0 suy ra x=4

Nguyễn Minh Vân
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
22 tháng 1 2019 lúc 18:13

\(\left(x-3\right)\left(x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-12=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=12\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{3;12\right\}\)

\(\left(x^2-81\right)\left(x^2+9\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-81=0\\x^2+9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x\in\varnothing\end{cases}}\Leftrightarrow x=9\)

\(\Rightarrow x=9\)

\(\left(x-4\right)\left(x+2\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4\\x+2\end{cases}}\)trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}x-4>0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

\(TH2:\hept{\begin{cases}x-4< 0\\x+2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 4\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)

Trương Thị Mai Phương
Xem chi tiết
Dương Đình Hưởng
Xem chi tiết
Khong Biet
17 tháng 12 2017 lúc 17:12

Vì \(x^2+2>0\) nên để \(\left(x^2+2\right)\left(3-x\right)< 0\) thì:

\(\Rightarrow3-x< 0\)

\(\Rightarrow3< x\)

Vậy.................