Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
An Hau
Xem chi tiết
Michiel Girl mít ướt
2 tháng 8 2015 lúc 11:06

\(1\frac{13}{15}.0,75-\left(\frac{104}{195}+25\%\right).\frac{24}{47}-3\frac{12}{13}:3\)

\(=\frac{28}{15}.\frac{3}{4}-\left(\frac{8}{15}+\frac{1}{4}\right).\frac{8}{9}-\frac{51}{13}.\frac{1}{3}\)

\(=\frac{7}{5}-\left(\frac{32}{60}+\frac{15}{60}\right).\frac{8}{9}-\frac{17}{13}\)

\(=\frac{7}{5}-\frac{47}{60}.\frac{8}{9}-\frac{17}{13}\)

\(=\frac{7}{5}-\frac{94}{135}-\frac{17}{13}\)

\(=\frac{-212}{351}\)

Tự quy đồng

 

\(2\frac{3}{4}.\left(-0,4\right)-1\frac{3}{5}.2,75+\left(-1,2\right):\frac{4}{11}\)

\(=\frac{11}{4}.\frac{-2}{5}-\frac{8}{5}.\frac{11}{4}-\frac{6}{5}.\frac{11}{4}\)

\(=\frac{11}{4}.\left(\frac{-2}{5}-\frac{8}{5}-\frac{6}{5}\right)\)

\(=\frac{11}{4}.\frac{-16}{5}\)

\(=\frac{-44}{5}=-8\frac{4}{5}\)

 

Lê   Tiến Tài
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Đăng
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
21 tháng 7 2023 lúc 13:43

\(2\times3\times5+25\times8\times4+70+4\times2\times25\)

\(=15\times2+100\times8+70+100\times2\)

\(=30+800+70+200\)

\(=\left(30+70\right)+\left(800+200\right)\)

\(=100+100\times10\)

\(=100+1000\)

\(=1100\)

Vũ Lê Nhật Minh
Xem chi tiết
Phương Vy Phạm
18 tháng 10 2021 lúc 13:06

B = ( 1024 . 10 . 15625 + 9765625 . 256 ) : ( 256 . 625+78125 . 32 )

=( 160000000+2500000000 ):( 160000+2500000)

= 2660000000 : 2660000

= 1000

Trunghoc2010
18 tháng 10 2021 lúc 14:11

B = ( 1.024 . 10 . 15.625 + 9.765.625 . 256 ) : ( 256 . 625+78125 . 32 )

B =( 160.000.000+2.500.000.000 ):( 160.000+2.500.000)

B = 2.660.000.000 : 2.660.000

B = 1.000

vũ thái sơn
Xem chi tiết
vũ thái sơn
21 tháng 3 2022 lúc 17:03

giúp mình với

 

NGUYỄN♥️LINH.._.
21 tháng 3 2022 lúc 17:03

41/16

Mạnh=_=
21 tháng 3 2022 lúc 17:04

41/16

Phùng Anh Tuấn
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
19 tháng 7 2015 lúc 18:30

\(\frac{3^2.9^3.25^2.12^6}{3^{15}.5^4.6^3.4^2}=\frac{3^2.3^{2.3}.5^{2.2}.3^6.4^6}{3^{15}.5^4.2^3.3^3.2^{2.2}}=\frac{3^2.3^6.3^6.5^4.2^{2.6}}{3^{15}.3^3.5^4.2^3.2^4}=\frac{3^{14}.2^{12}.5^4}{3^{18}.5^4.2^7}=\frac{2^5}{3^4}=\frac{32}{81}\)

Ngọc Diệp Đỗ (Bive)
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
1 tháng 3 2023 lúc 17:26

`a: =(7/3-4/3)+11/5=16/5`

`b: =(18/13-5/13)+55/46=1+55/46=101/46`

`c: =27/25-4/9-2/25+5/9=(27/25-2/25)+(5/9-4/9)=1+1/9=10/9`

Vương Linh Đan
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Tiến
16 tháng 4 2023 lúc 21:24

1) = (8/31 + 23/31)+ ( -12/25+-13/25) = 1 + (-1) = 0
2) = 1/2 +3/4 -3/4 + 4/5 = 1/2 +4/5 = 13/10

3)= ( 7/3 x 15/21) x ( -5/2 x 4/-5 ) = ( 7/3 x 5/7 ) x 2 = 5/3 x 2 = 10/3

4) = 1/4 + 3/4 x -7/6 = 1/4 + -7/8 = -5/8

5)= 3/29 x 29/3 - 1/5 x 29/3 = 1 x 29/15 = 29/15

6)= 5/7 x ( 5/11 + 2/11 - 14/11) = 5/7 x -7/11 = -5 /11 

7) = 11/12 x -1/8 + 11/12 x -3/16  - 11/12 = 11/12 x ( -1/8 + -3/16 - 1) = 11/12 x -21/16 = -77/64 ( mk ko chắc , bạn ấn máy tính để thử lại )

8) = 203/20 - 7/4 + 41/13 = 198/20 + 41/13 = 99/10 + 41/13 = 1697/130 ( câu này cứ lỏ lỏ kiểu gì ý :v ) 

 

Đoàn Đức Sang
18 tháng 7 2023 lúc 22:05

1) = (8/31 + 23/31)+ ( -12/25+-13/25) = 1 + (-1) = 0
2) = 1/2 +3/4 -3/4 + 4/5 = 1/2 +4/5 = 13/10

3)= ( 7/3 x 15/21) x ( -5/2 x 4/-5 ) = ( 7/3 x 5/7 ) x 2 = 5/3 x 2 = 10/3

4) = 1/4 + 3/4 x -7/6 = 1/4 + -7/8 = -5/8

5)= 3/29 x 29/3 - 1/5 x 29/3 = 1 x 29/15 = 29/15

6)= 5/7 x ( 5/11 + 2/11 - 14/11) = 5/7 x -7/11 = -5 /11 

7) = 11/12 x -1/8 + 11/12 x -3/16  - 11/12 = 11/12 x ( -1/8 + -3/16 - 1) = 11/12 x -21/16 = -77/64 ( mk ko chắc , bạn ấn máy tính để thử lại )

8) = 203/20 - 7/4 + 41/13 = 198/20 + 41/13 = 99/10 + 41/13 = 1697/130 ( câu này cứ lỏ lỏ kiểu gì ý :v ) 

Hoàng Hà
Xem chi tiết
Vũ Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Thuỳ Linh Nguyễn
3 tháng 3 2023 lúc 18:57

\(\dfrac{2^{12}\cdot3^5-4^6\cdot9^2}{\left(2^2\cdot3\right)^6}-\dfrac{5^{10}\cdot7^3-25^5\cdot49^2}{\left(125\cdot7\right)^3+5^9\cdot14^3}\\ =\dfrac{2^{12}\cdot3^5-\left(2^2\right)^6\cdot\left(3^2\right)^2}{2^{12}\cdot3^6}-\dfrac{5^{10}\cdot7^3-\left(5^2\right)^5\cdot\left(7^2\right)^2}{\left(5^3\cdot7\right)^3+5^9\cdot\left(2\cdot7\right)^3}\\ =\dfrac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}\cdot3^4}{2^{12}\cdot3^6}-\dfrac{5^{10}\cdot7^3-5^{10}\cdot7^4}{5^9\cdot7^3+5^9\cdot2^3\cdot7^3}\\ =\dfrac{2^{12}\cdot3^4\left(3-1\right)}{2^{12}\cdot3^6}-\dfrac{5^{10}\cdot7^3\left(1-7\right)}{5^9\cdot7^3\left(1+2^3\right)}\\ =\dfrac{2}{9}-\dfrac{-6}{1+8}=\dfrac{2}{9}+\dfrac{6}{9}=\dfrac{8}{9}\)

Van Toan
3 tháng 3 2023 lúc 19:00

\(\dfrac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6}-\dfrac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}\\ =\dfrac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^6}{2^{12}.3^6}-\dfrac{5^{10}.7^3-5^{10}.7^4}{5^9.7^3+5^9.2^3.7^3}\\ =\dfrac{2^{12}.3^5.\left(1-3\right)}{2^{12}.3^6}-\dfrac{5^{10}.7^3.\left(1-7\right)}{5^9.7^3.\left(1+2^3\right)}\\ =\dfrac{2^{12}.3^5.\left(-2\right)}{2^{12}.3^6}-\dfrac{5^{10}.7^3.\left(-6\right)}{5^9.7^3.9}\\ =\dfrac{-2}{3}-\dfrac{5.\left(-6\right)}{9}\\ =\dfrac{-2}{3}+\dfrac{30}{9}\\ =\dfrac{8}{3}\)