Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngoclinhk6
Xem chi tiết
Đặng Hữu Trang
16 tháng 7 2021 lúc 17:04
ext-9bosssssssssssssssss
Khách vãng lai đã xóa
Ngoclinhk6
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 2 2021 lúc 22:11

1) Vì x=25 thỏa mãn ĐKXĐ nên Thay x=25 vào biểu thức \(A=\dfrac{\sqrt{x}-2}{x+1}\), ta được:

\(A=\dfrac{\sqrt{25}-2}{25+1}=\dfrac{5-2}{25+1}=\dfrac{3}{26}\)

Vậy: Khi x=25 thì \(A=\dfrac{3}{26}\)

2) Ta có: \(B=\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{2x+8\sqrt{x}-6}{x-\sqrt{x}-2}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2x+8\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{x-5\sqrt{x}+6+2x+8\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{3x+3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

Nguyễn Xuân Thành
11 tháng 5 2021 lúc 14:57

câu 3 chứ

Khách vãng lai đã xóa
Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 3 2021 lúc 21:19

Câu IV:

1) Xét tứ giác BFEC có

\(\widehat{BFC}=\widehat{BEC}\left(=90^0\right)\)

\(\widehat{BFC}\) và \(\widehat{BEC}\) là hai góc cùng nhìn cạnh BC

Do đó: BFEC là tứ giác nội tiếp(Dấu hiệu nhận biết tứ giác nội tiếp)

hay B,F,E,C cùng nằm trên 1 đường tròn(đpcm)

Sơn Minh
Xem chi tiết
htfziang
22 tháng 10 2021 lúc 15:01

1. making

2. to lend

3. try

4. writing

5. to talk

6. to play

7. cry 

8. washing

9. to look

10. to stealing (admit to V-ing: thừa nhận đã làm gì) 

11. to go

12. to talk

13. answering

14. playing

15. to to tell

Nguyễn Hà Linh
Xem chi tiết
Mai Quang Bình
Xem chi tiết
hà nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 9 2021 lúc 19:09

Bài 8:

a: Ta có: \(A=\left(\dfrac{x-2}{x^2-1}-\dfrac{x+2}{x^2+2x+1}\right)\cdot\dfrac{x^4-2x^2+1}{2}\)

\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)-\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2\cdot\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{\left(x-1\right)^2\cdot\left(x+1\right)^2}{2}\)

\(=\dfrac{x^2-x-2-x^2-x-2}{1}\cdot\dfrac{x-1}{2}\)

\(=\dfrac{-2x\cdot\left(x-1\right)}{2}=-x\left(x-1\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 9 2021 lúc 19:10

Bài 8:

a) \(A=\left(\dfrac{x-2}{x^2-1}-\dfrac{x+2}{x^2+2x+1}\right).\dfrac{x^4-2x^2+1}{2}\left(đk:x\ne1,x\ne-1\right)\) 

\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)-\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)^2}.\dfrac{\left(x^2-1\right)^2}{2}=\dfrac{x^2-x-2-x^2-x+2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)^2}.\dfrac{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2}{2}=\dfrac{-2x\left(x-1\right)}{2}=-x^2+x\)

b) \(x^2-3x+2=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x=2\)(do đkxđ của A là \(x\ne1\))

\(A=-x^2+x=-2^2+2=-2\)

c) Do \(A=-x^2+x\in Z\forall x\in Z\)

\(\Rightarrow A\in Z\Leftrightarrow x\in Z\)

 

ok👌👍
Xem chi tiết
ka nekk
19 tháng 3 2022 lúc 10:25

lỗi

Nguyễn Khánh Linh
19 tháng 3 2022 lúc 10:26

lỗi

Vô danh
19 tháng 3 2022 lúc 10:27

\(a,4y^2+5y^2-2y^2=\left(4+5-2\right)y^2=7y^2\\ b,\dfrac{11}{3}xy^2+\dfrac{2}{3}xy^2+\dfrac{5}{3}xy^2=\left(\dfrac{11}{3}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{3}\right)xy^2=6xy^2\)