Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đinh Xuân Hoàng
Xem chi tiết
nguyen thi tra my
Xem chi tiết
nguyen thi tra my
25 tháng 12 2016 lúc 20:15

giúp mình với . mình đang cần gấp nhé!

Nguyễn Võ Văn
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Mai
26 tháng 7 2015 lúc 18:09

có khùng hk vậy hùng tự đăng tự giải ls

 

Nguyễn Võ Văn
30 tháng 6 2015 lúc 13:39

1) Quy luật cứ mũ chẵn 2 số tận cùng là 01 còn mũ lẻ thì 2 số tận cùng là 51 
Vậy 2 số tận cùng của 51^51 là 51 
2)pt<=> x-2=0 hoặc (x-2)^2=1 <=> x=2 hoặc x=1 hoặc x=3 
Vậy trung bìng cộng là 2 
4)Pt<=> (x-7)^(x+1)=0 hoặc 1-(x-7)^10=0=> x=7 hoặc x=8 hoặc x=6 
Do x là số nguyên tố => x=7 TM 
5)3y=2z=> 2z-3y=0 
4x-3y+2z=36=> 4x=36=> x=9 
=> y=2.9=18=> z=3.18/2=27 
=> x+y+z=9+18+27=54 
6)pt<=> x^2=0 hoặc x^2=25 <=> x=0 hoặc x=-5 hoặc x=5 
7)pt<=> (3x+2)(5x+1)=(3x-1)(5x+7) 
Nhân ra kết quả cuối cùng là x=3 
8)ta có (3x-2)^5=-243=-3^5 
=> 3x-2=-3 => x=-1/3 
9)Câu này chưa rõ ý bạn muốn hỏi! 
10)2x-3=4 hoặc 2x-3=-4 
<=> x=7/2 hoặc x=-1/2 
11)x^4=0 hoặc x^2=9 
=> x=0 hoặc x=-3 hoặc x=3 

Nguyễn Hữu Thế
30 tháng 6 2015 lúc 13:43

anh đang chia sẻ kiến thức đóa à

Pé Jin
Xem chi tiết
Die Devil
17 tháng 2 2017 lúc 8:28

Lớp 8 thì

Hôm nay thi cấp huyện mà

Fải k?//

Thi tốt nghen>>>~~~~

Trà My
17 tháng 2 2017 lúc 16:40

\(A=\frac{6x^2+8x+7}{x^3-1}+\frac{x}{x^2+x+1}+\frac{6}{1-x}\)

<=>\(A=\frac{6x^2+8x+7}{x^3-1}+\frac{\left(x-1\right)x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{\left(-6\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

<=>\(A=\frac{6x^2+8x+7}{x^3-1}+\frac{x^2-x}{x^3-1}+\frac{-6x^2-6x-6}{x^3-1}\)

<=>\(A=\frac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)<=>\(A=\frac{1}{x-1}\)<=>\(4A=\frac{4}{x-1}\)

Theo đề bài 4A=x-1 => \(4A=\frac{4}{x-1}=x-1\Rightarrow\left(x-1\right)^2=4\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=-2\\x-1=2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)

Vì x<0 nên x=-1

Bành Quỳnh Phương
Xem chi tiết
Lữ Lâm Nhàn
Xem chi tiết
Trần Ái Linh
15 tháng 3 2023 lúc 19:59

`a/(x+1)+b/(x-2)=(a(x-2)+b(x+1))/((x+1)(x-2))`

`=(ax-2a+bx+b)/(x^2-x-2)`

`=((a+b)x+(-2a+b))/(x^2-x-2)`

``

Theo đề bài: `((a+b)x+(-2a+b))/(x^2-x-2)=(32x-19)/(x^2-x-2)`

Đồng nhất hệ số ta được: `{(a+b=32),(-2a+b=-19):}` 

`<=>{(a+b=32),(2a-b=19):}`

`<=>{(3a=51),(a+b=32):}`

`<=>{(a=17),(17+b=32):}`

`<=>{(a=17),(b=15):}` 

 

 

rrrge
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
3 tháng 5 2019 lúc 22:56

a) \(6xy+4x-9y-7=0\)

  \(\Leftrightarrow2x.\left(3y+2\right)-9y-6-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x.\left(3y+x\right)-3.\left(3y+2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right).\left(3y+2\right)=1\)

Mà \(x,y\in Z\Rightarrow2x-3;3y+2\in Z\)

Tự làm típ

Trần Thanh Phương
4 tháng 5 2019 lúc 14:36

\(A=x^3+y^3+xy\)

\(A=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+xy\)

\(A=x^2-xy+y^2+xy\)( vì \(x+y=1\))

\(A=x^2+y^2\)

Áp dụng bất đẳng thức Bunhiakovxky ta có :

\(\left(1^2+1^2\right)\left(x^2+y^2\right)\ge\left(x\cdot1+y\cdot1\right)^2=\left(x+y\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+y^2\right)\ge1\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2\ge\frac{1}{2}\)

Hay \(x^3+y^3+xy\ge\frac{1}{2}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}\)

cao nam anh
20 tháng 2 2021 lúc 17:33

LOADING...

Khách vãng lai đã xóa
Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
phan thị minh anh
7 tháng 7 2016 lúc 10:15

1. \(\frac{-17}{21}:\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{5}\right)< x+\frac{4}{7}< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(-\frac{17}{21}:\frac{17}{20}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(-\frac{20}{21}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(-\frac{80}{84}< \frac{84x+48}{84}< \frac{49}{84}\)

\(-80< 84x+48< 49\)

\(\begin{cases}-80< 84x+48\\84x+48< 49\end{cases}\) 

\(\begin{cases}84x>-128\\84x< 1\end{cases}\)

\(\begin{cases}x>-\frac{32}{21}\\x< \frac{1}{84}\end{cases}\)

\(\Rightarrow-\frac{32}{21}< x< \frac{1}{84}\)

 

Phương An
7 tháng 7 2016 lúc 10:17

\(-\frac{17}{21}\div\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{5}\right)< x+\frac{4}{7}< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(-\frac{20}{21}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(-\frac{32}{21}< x< \frac{1}{84}\)

\(-1^{11}_{21}< x< \frac{1}{84}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0\right\}\)

Vậy x = 0

\(\frac{4}{3}\times1,25\times\left(\frac{16}{5}-\frac{5}{16}\right)< 2x< 4-\frac{4}{3}+3-\frac{3}{2}+2\)

\(\frac{77}{16}< 2x< \frac{37}{6}\)

\(\frac{77}{32}< x< \frac{37}{12}\)

\(2^{13}_{32}< x< 3^1_{12}\)

=> x = 3

phan thị minh anh
7 tháng 7 2016 lúc 10:21

2. \(\frac{4}{3}.1,25\left(\frac{16}{5}-\frac{5}{16}\right)< 2x< 4-\frac{4}{3}+3-\frac{3}{2}+2\)

\(\frac{16}{15}.\frac{231}{80}< 2x< \frac{37}{6}\)

\(\frac{77}{25}< 2x< \frac{37}{6}\)

\(\begin{cases}\frac{77}{25}< 2x\\2x< \frac{37}{6}\end{cases}\)

\(\begin{cases}2x>\frac{77}{25}\\x< \frac{37}{12}\end{cases}\)

\(\begin{cases}x>\frac{77}{50}\\x< \frac{37}{12}\end{cases}\)

\(\frac{77}{50}< x< \frac{37}{12}\)

Nguyễn Dương
Xem chi tiết
Song Trà
Xem chi tiết
Trần Nguyễn Bảo Quyên
11 tháng 9 2016 lúc 16:05

\(3.\)

\(a=-3,75\)

\(b=\frac{15}{-4}=-3,75\)

Vì   \(-3,75=-3,75\)   nên   \(a=b\)

Vậy :   \(a=b\)

Song Trà
11 tháng 9 2016 lúc 19:35

Mong các bạn trả lời giúp mình