a, Tìm x:
7875 : x = 45
b, Tính giá trị của biểu thức sau:
25800:100 + 32 x 11
4 . tìm x :348 nhân x = 1393740.
a. X= 45
b. X = 405
c. X = 4005
5 . đặt tính rồi tính ( tính ra nháp )
23128 : 236
18375 : 245
16796 : 247
6 . tính giá trị biểu thức :
A, 31980 : 156 + 3995 : 47
B, ( 145 + 8125 : 125 ) : 324
Bạn làm hết tất cả bt mà giải chi tiết nhé
tính nhanh giá trị của biểu thức sau :
( 128 - 32 x 4 ) x ( 1 + 2 + 3 + ... + 99 + 100 )
( 128 - 32 x 4 ) x ( 1 + 2 + 3 + ... + 99 + 100 )
= ( 128 - 128 ) x ( 1 + 2 + 3 + ... + 99 + 100 )
= 0 x ( 1 + 2 + 3 + ... + 99 + 100 )
= 0
Khỏi cần tính nhiều vì số nào nhân với 0 =0
=( 128 - 32 x 4) x A
=( 128 - 128) x A
= 0 x A
= 0
tuổi j ?
Có 2 quả cân, một quả 2kg và một quả5kg với một cân hai đĩa. Hãy nêu cách cân để sau hai lần cân ta lấy được 1kg gạo
Tìm Giá trị lớn nhất của biểu thức sau với x là số nguyên
A=\(\frac{32-x}{11-x}\)
Tìm k để mỗi biểu thức sau có giá trị lớn nhất, tìm giá trị lớn nhất đó: a) 3058 - k x 6
b) 585 : k + 2563
+ 9. Tính giá trị của biểu thức
(2+4+6+....+98 +100) x (a-bx6) với a=1800, b = 300
Cho biểu thức: P = x 2 + 2 x 2 x + 12 + x − 6 x + 108 − 6 x 2 x ( x + 6 ) .
a) Tìm điều kiện của biến x để giá trị của biểu thức đuợc xác định;
b) Rút gọn phân thức;
c) Tìm giá trị của x để giá trị của biểu thức bằng 3 2
d) Tìm giá trị của x để giá trị của biểu thức bằng - 9 2
e) Tìm giá trị của x để giá trị của biểu thức bằng 1.
a) Tìm được x ≠ -6 và x ≠ 0.
b) Gợi ý: x 3 + 4 x 2 - 6x + 36 = (x + 6) ( x 2 - 2x + 6)
Tìm được P = x 2 − 2 x + 6 2 x
c) Ta có P = 3 2 ⇔ x 2 − 5 x + 6 = 0 . Từ đó tìm được x = 2 hoặc x = 3 (TMĐK).
d) Tương tự câu c, tìm được x = -6 (KTM) hoặc x = -1 (TM)
e) P = 1 Þ x 2 ‑ - 4x + 6= 0 Û ( x - 2 ) 2 + 2 = 0 (vô nghiệm)
Vì ( x - 2 ) 2 + 2 ≥ 2 > 0 với mọi x. Do vậy x ∈ ∅ .
a) Chọn hai biểu thức có cùng giá trị:
b) Tính giá trị của mỗi biểu thức sau:
32 x (15 – 6)
244 – 124 : 4
180 : (3 x 2)
`a, 989 + 0` và `0 + 989`
`405 + 165` và `165 + 405`
`(450 + 38) + 105` và `450+(38+105)`
`(231 + 153) + 924` và 231+(153+924)`
`b, 32 xx (15-6)`
`= 32 xx 9`
`= 288`
`244 - 124 : 4`
`= 244 - 31`
`= 213`
`180 : (3xx2)`
`= 180 : 6`
`=3 0`
Tính giá trị của các biểu thức sau bằng cách thuận tiện
a) 12 x 11 + 21 x 11 + 11 x 33
b) 132 x 11 – 11 x 32 – 54 x 11
c) 245 x 11 + 11 x 365
d) 78 x 75 + 75 x 89 + 75 x 123
e) 2 x 250 x 50 x 8
g) 1994 x 867 + 1994 x 11
a)12 x 11 + 21 x 11 x 11 + 11 x 33
= ( 12 x 11 ) + ( 21 x 11 x 11 ) + ( 11 x 33 )
= 132+2541+363132+2541+363
= 30363036
b)132x11-11x32-54x11
= ( 132 x 11 ) - ( 11 x 32 ) - ( 54 x 11 )
=1452−352−594=1452−352−594
= 506506
\(a,=11\times\left(12+21+33\right)=11\times66=726\\ b,=11\times\left(132-32-54\right)=11\times46=506\\ c,=11\times\left(245+365\right)=11\times610=6710\\ d,=75\times\left(78+89+123\right)=75\times290=21750\\ e,=\left(2\times50\right)\times\left(250\times8\right)=100\times2000=200000\\ g,=1994\times\left(867+11\right)=1994\times878=1750732\)
a) 12 x 11 + 21 x 11 + 11 x 33
= 11 x ( 12 + 21 + 33)
= 11 x 66
= 726
b) 132 x 11 - 11 x 32 - 54 x 11
= 11 x ( 132 - 32 - 54)
= 11 x 46
= 506
c) 245 x 11 + 11 x 365
= 11 x ( 245 + 365 )
= 11 x 610 = 6710
d) 78 x 75 + 75 x 89 + 75 x 123
= 75 x ( 78 + 89 + 123)
= 75 x 290 = 21750
e) 2 x 250 x 50 x 8
= (2 x 50) x ( 250 x 8)
= 100 x 2000 = 200000
g) 1994 x 867 + 1994 x 11
= 1994 x ( 867 + 11)
= 1994 x 878 = 1750732
Câu 1 : Tìm x để biểu thức sau có giá trị nhỏ nhất , tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức đó :
a ) A = | x - 32 |
b ) B = | x + 2 | +25
Câu 2 : Tìm giá trị của x thuộc Z để biểu thức sau có giá trị nhỏ nhất :
a ) A = |x| + 2
b ) B = | x + 5 | + 21
c ) C = ( n - 1 )2 + 25
Câu 1 : a ) Ta có : \(A=\left|x-32\right|\ge0\)
\(\Rightarrow GTNN\) của \(A=0\)( khi đó x = 32 )
b) Để B đạt GTNN thì \(\left|x+2\right|\) đạt GTNN
Ta có : \(\left|x+2\right|\ge0\Leftrightarrow GTNN\) của \(\left|x+\right|=0\)( khi đo x = -2 )
\(\Rightarrow GTNN\) của B = 25
Câu 2 : a) Để A đạt GTNN thì \(\left|x\right|\) đạt GTNN
Mà \(\left|x\right|\ge0\Leftrightarrow GTNN\) của |x| = 0
Vậy GTNN của A bằng 2
b) Để B đạt GTNN thì \(\left|x+5\right|\) đạt GTNN
Mà \(\left|x+5\right|\ge0\Leftrightarrow GTNN\) của \(\left|x+5\right|=0\)( khi đó x = -5 )
Vậy GTNN của B bằng 21
c) Để B đạt GTNN thì \(\left(n-1\right)^2\) đạt GTNN
Mà \(\left(x-1\right)^2\ge0\Leftrightarrow GTNN\) của\(\left(n-1\right)^2=0\)( khi đó n = 1)
Vậy GTNN của C bằng 25
Câu 1 : a ) Ta có : A=|x−32|≥0
⇒GTNN của A=0( khi đó x = 32 )
b) Để B đạt GTNN thì |x+2| đạt GTNN
Ta có : |x+2|≥0⇔GTNN của |x+|=0( khi đo x = -2 )
⇒GTNN của B = 25
Câu 2 : a) Để A đạt GTNN thì |x| đạt GTNN
Mà |x|≥0⇔GTNN của |x| = 0
Vậy GTNN của A bằng 2
b) Để B đạt GTNN thì |x+5| đạt GTNN
Mà |x+5|≥0⇔GTNN của |x+5|=0( khi đó x = -5 )
Vậy GTNN của B bằng 21
c) Để B đạt GTNN thì (n−1)2 đạt GTNN
Mà (x−1)2≥0⇔GTNN của(n−1)2=0( khi đó n = 1)
Vậy GTNN của C bằng 25