Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
26 tháng 12 2019 lúc 15:05

1 + x + 1 − x + 4 1 − x 2 = m 1

Điều kiện: − 1 ≤ x ≤ 1

Đặt t = 1 + x + 1 − x ≥ 0 ⇒ t 2 = 2 + 2 1 − x 2

Do 2 ≤ t 2 ≤ 4 nên t ∈ 2 ; 2

Trở thành t + 2 t 2 − 2 = m ⇔ 2 t 2 + t − 4 + m = 0    ( 2 )

Để (1) có nghiệm thì (2) có nghiệm  t ∈ 2 ; 2

Tức là: Δ = 1 + 4.2 4 + m = 8 m + 33 ≥ 0 2 ≤ − 1 − 8 m + 33 4 ≤ 2 2 ≤ − 1 + 8 m + 33 4 ≤ 2 ⇔ m ≥ − 33 8 4 2 + 1 ≤ 8 m + 33 ≤ 9

⇔ m ≥ − 33 8 2 ≤ m ≤ 6 ⇔ 2 ≤ m ≤ 6

Vậy m ∈ 2 ; 6 thì phương trình đã cho có nghiệm

Đáp án cần chọn là: C

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
25 tháng 10 2018 lúc 6:31

Nguyễn thị Phụng
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
26 tháng 3 2019 lúc 6:11

Đáp án: D

Rosie
Xem chi tiết
Akai Haruma
22 tháng 12 2022 lúc 23:02

Lời giải:

$f(x)=m^2(x^4-1)+m(x^2-1)-6(x-1)=(x-1)[m^2(x+1)(x^2+1)+m(x+1)-6]$

Để $f(x)\geq 0$ với mọi $x\in\mathbb{R}$ thì:
$m^2(x+1)(x^2+1)+m(x+1)-6=Q(x)(x-1)^k$ với $k$ là số lẻ

$\Rightarrow h(x)=m^2(x+1)(x^2+1)+m(x+1)-6\vdots x-1$

$\Rightarrow h(1)=0$

$\Leftrightarrow 4m^2+2m-6=0$

$\Leftrightarrow 2m^2+m-3=0$

$\Leftrightarrow (m-1)(2m+3)=0\Rightarrow m=1$ hoặc $m=\frac{-3}{2}$

Thay các giá trị trên vào $f(x)$ ban đầu thì $m\in \left\{1; \frac{-3}{2}\right\}$

Tổng các giá trị của các phần tử thuộc $S$: $1+\frac{-3}{2}=\frac{-1}{2}$

Linh Bùi
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
2 tháng 3 2022 lúc 22:57

cs nghiệm là?..

Nguyễn Việt Lâm
2 tháng 3 2022 lúc 22:59

\(\Leftrightarrow3\left|x-1\right|+6-3m=\left|x-1\right|+m-5\)

\(\Leftrightarrow2\left|x-1\right|=4m-11\)

Do \(2\left|x-1\right|\ge0\) với mọi x nên pt có nghiệm khi:

\(4m-11\ge0\Rightarrow m\ge\dfrac{11}{4}\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 3 2019 lúc 11:34

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 6 2019 lúc 15:00

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
7 tháng 2 2019 lúc 7:22

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
5 tháng 6 2019 lúc 1:57