Những câu hỏi liên quan
Ngân Hoàng Trường
Xem chi tiết
Ngân Hoàng Trường
Xem chi tiết
Lê Trọng
Xem chi tiết
Nguyen Minh Thuy
Xem chi tiết
Trần Thị Loan
1 tháng 5 2015 lúc 18:05

\(\Rightarrow\frac{5\left(a-1\right)}{5.2}=\frac{3.\left(b+3\right)}{3.4}=\frac{4.\left(c-5\right)}{4.6}\Rightarrow\frac{5a-5}{10}=\frac{3b+9}{12}=\frac{4c-20}{24}=\frac{5a-5-\left(3b+9\right)-\left(4c-20\right)}{10-12-24}\)

\(\Rightarrow\frac{5a-5}{10}=\frac{3b+9}{12}=\frac{4c-20}{24}=\frac{5a-5-\left(3b+9\right)-\left(4c-20\right)}{10-12-24}=\frac{\left(5a-3b-4c\right)-5-9+20}{-26}=\frac{46+6}{-26}=-2\)

+) \(\frac{5a-5}{10}=-2\Rightarrow5a-5=-20\Rightarrow a=-3\)

+) \(\frac{3b+9}{12}=-2\Rightarrow3b+9=-24\Rightarrow b=-11\)

+) \(\frac{4c-20}{24}=-2\Rightarrow4c-20=-48\Rightarrow c=-7\)

Vậy ...................

Bình luận (0)
Otohime
Xem chi tiết
Vũ Minh Tuấn
24 tháng 1 2020 lúc 23:22

Ta có:

\(\frac{a-1}{2}=\frac{b+3}{4}=\frac{c-5}{6}.\)

\(\Rightarrow\frac{5.\left(a-1\right)}{10}=\frac{3.\left(b+3\right)}{12}=\frac{4.\left(c-5\right)}{24}.\)

\(\Rightarrow\frac{5a-5}{10}=\frac{3b+9}{12}=\frac{4c-20}{24}\)\(5a-3b-4c=46.\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

\(\frac{5a-5}{10}=\frac{3b+9}{12}=\frac{4c-20}{24}=\frac{5a-5-3b-9-4c+20}{10-12-24}=\frac{5a-3b-4c+6}{-26}=\frac{\left(5a-3b-4c\right)+6}{-26}=\frac{46+6}{-26}=-2.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{a-1}{2}=-2\Rightarrow a-1=-4\Rightarrow a=-3\\\frac{b+3}{4}=-2\Rightarrow b+3=-8\Rightarrow b=-11\\\frac{c-5}{6}=-2\Rightarrow c-5=-12\Rightarrow c=-7\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(a;b;c\right)=\left(-3;-11;-7\right).\)

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Bùi tuấn đạt
Xem chi tiết
le lien
Xem chi tiết
Nguyễn Viết Thông
13 tháng 4 2023 lúc 9:55

https://qanda.ai/vi/solutions/3C1BcC2xFx

Bình luận (0)
Yubi
Xem chi tiết
giang ho dai ca
20 tháng 5 2015 lúc 19:21

xem ở đây nè   :          http://olm.vn/hoi-dap/question/80837.html

nhớ đúng nhé

Bình luận (0)
ewrw sffs
9 tháng 12 2016 lúc 21:46

dat la k

Bình luận (0)
Kiệt Nguyễn
14 tháng 3 2019 lúc 14:28

Câu hỏi của Nguyễn Thị Khánh Huyền - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Bạn tham khảo.

Bình luận (0)
Vũ Đức Đại
Xem chi tiết
duong
15 tháng 1 2020 lúc 21:04

Đặt\(\frac{a-1}{2}=\frac{b+3}{4}=\frac{c-5}{6}=k\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-1=2k\\b+3=4k\\c-5=6k\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2k+1\\b=4k-3\\c=6k+5\end{cases}}\left(1\right)}\)

Thay (1) vào biểu thức 5a-3b-4c=46. Ta được:

5(2k+1)-3(4k-3)-4(6k+5)=46 <=> 10k+5 -12k+9 -24k-20= 46 <=> -26k-6 = 46 <=> -26k=52 <=> k = -2

Thay k=-2 vào (1) ta được: a= 2.(-2) +1=-3,  b=4.(-2) -3=-11,  c= 6.(-2)+5=-7

Vậy a=-3, b=-11, c=-7

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa