Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
khánh huyền
Xem chi tiết
Do vu tuan anh
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
3 tháng 8 2023 lúc 8:49

a) \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\2x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x-4\right)\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

c) \(2x\left(3x-1\right)-3x\left(5+2x\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left[2\left(3x-1\right)-3\left(5+2x\right)\right]=0\)

\(\Rightarrow x\left(6x-2-15-6x\right)\)

\(\Rightarrow-16x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

d) \(\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)-4\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow9x^2-4-4x+4=0\)

\(\Rightarrow9x^2-4x=0\)

\(\Rightarrow x\left(9x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\9x-4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{9}\end{matrix}\right.\)

\(a,\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ b,\left(x-4\right)\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

\(c,2x\left(3x-1\right)-3x\left(5+2x\right)=0\\ \Leftrightarrow6x^2-2x-15x-6x^2=0\\ \Leftrightarrow-17x=0\\ \Leftrightarrow x=0\\ d,\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)-4\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow9x^2-4-4x+4=0\\ \Leftrightarrow9x^2-4x=0\\ \Leftrightarrow x\left(9x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\9x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{9}\end{matrix}\right.\)

Thị Phương Thảo Trần
Xem chi tiết
Nguyệt Hi
Xem chi tiết
Nguyễn Nho Bảo Trí
21 tháng 6 2021 lúc 22:42

a) (2x + 1)(1 - 2x) + (1 - 2x)2 = 18

= ( 1 - 2x) \(\left[\left(2x+1+1-2x\right)\right]\) = 18

= 2(1 - 2x)  - 18 = 0

= 2 - 4x - 18 = 0

= -16 - 4x = 0

= -4x = 16

= x = \(\dfrac{16}{-4}=-4\)

b) 2(x + 1)2 -(x - 3)(x + 3) - (x - 4)2 = 0

= 2 (x2 + 2x + 1) - (x2 - 9) - (x2 - 8x + 16) = 0

= 2x2 + 4x + 2 - x2 + 9 - x2 + 8x - 16 = 0

= 12x - 5 = 0

= 12x = 5

= x = \(\dfrac{5}{12}\)

c) (x - 5)2 - x(x - 4) = 9

= x2 - 10x + 25 - x2 + 4x - 9 = 0

= -6x + 16 = 0

= -6x = -16

= x = \(\dfrac{-16}{-6}=\dfrac{8}{3}\)

d) (x - 5)2 + (x - 4)(1 - x)

= x2 - 10x + 25 + 5x - x2 - 4 = 0

= -5x + 21 = 0

= -5x = -21

= x = \(\dfrac{-21}{-5}=\dfrac{21}{5}\) 

 Chúc bạn học tốt

khánh huyền
Xem chi tiết
Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Diệu Thảo
Xem chi tiết
Moon Light
12 tháng 8 2015 lúc 21:23

1)a)3(2x-1)(3x-1)-(2x-3)(9x-1)=0

<=>18x2-15x+1-18x2+29x-3=0

<=>14x-2=0

<=>14x=2

<=>x=1/7

b)4(x+1)2+(2x-1)2-8(x-1)(x+1)=11

<=>4x2+8x+4+4x2-4x+1-8x2+8=11

<=>4x+13=11

<=>4x=11-13

<=>4x=-2

<=>x=-1/2

c)Sai đề phải là dấu - chứ không phải +

(x-3)(x2+3x+9)-x(x-2)(x+2)=1

<=>x3-27-x3+4x=1

<=>4x=1+27

<=>4x=28

<=>x=7

2)a)(2x-3y)(2x+3y)-4(x-y)2-8xy

=4x2-9y2-4x2+8xy-4y2-8xy

=-13y2

b)(x-2)3-x(x+1)(x-1)+6x(x-3)

=x3-6x2+12x+8-x3+x+6x2-18x

=8-5x

c)(x-2)(x2-2x+4)(x+2)(x2+2x+4)

=(x-2)(x2+2x+4)(x+2)(x2-2x+4)

=(x3-8)(x3+8)

=x6-64

Miki Thảo
14 tháng 9 2015 lúc 16:16

Nguyễn Diệu Thảo sap c hk **** cho  Moon Light

HỒ PHÚC TƯỜNG VÂN
12 tháng 6 2018 lúc 16:15

câu 1 a. sai .kết quả =0

Hoàng Vũ Nguyễn Võ
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
21 tháng 8 2021 lúc 9:58

a) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-2\right)^3=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-108\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4x-4=x^3-5x^2+25x+5x^2-25x+125-108\)

\(\Leftrightarrow x^3-10x+12=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)( do \(x^2+2x+6=\left(x+1\right)^2+4\ge4>0\))