Những câu hỏi liên quan
phạm thị thịnh
Xem chi tiết
Chu Việt Hoàng
Xem chi tiết
Lê Ng Hải Anh
11 tháng 11 2018 lúc 20:32

\(a,x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2\)

\(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2\)

\(=-3x^3-3x\)

\(b,3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)

\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=-11x+24\)

=.= hok tốt!!

Bình luận (0)
do phuong nam
11 tháng 11 2018 lúc 20:32

a)

\(x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2=x\left(2x^2-3-5x^2-x+x\right)\)

=\(x\left(-3x^2-3\right)=-3x\left(x^2+1\right)\)

b)

Nhân ra:

\(3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24\)

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)
Lưu Thảo Trang
Xem chi tiết
Dương Tử
Xem chi tiết
Nguyễn Đặng Linh Nhi
1 tháng 4 2018 lúc 18:54

a. x(2x2 – 3) – x2(5x + 1) + x2

      = 2x3 – 3x – 5x3 – x2 + x2 = -3x – 3x3

b. 3x(x – 2) – 5x(1 – x) – 8(x2 – 3)

      = 3x2 – 6x – 5x + 5x2 – 8x2 + 24

      = - 11x + 24

c. 1/2 x2(6x – 3) – x( x2 + 1/2 (x + 4)

      = 3x3 - 3/2 x2 – x3 - 1/2 x + 1/2 x + 2

      = 2x3 - 3/2 x2 + 2

Bình luận (0)
❊ Linh ♁ Cute ღ
1 tháng 4 2018 lúc 19:52

a, x(2x2-3)-x2(5x+1)x2

=2x3-3x-5x3- x2+x2=-3x-3x3

học tốt nhé!!

Bình luận (0)
❊ Linh ♁ Cute ღ
1 tháng 4 2018 lúc 19:54

b, 3x(x-2)-5x(1-x)-8(x2-3)

=3x2-6x-5x+5x2-8x2+24

=-11x+24

Bình luận (0)
huong nguyen
Xem chi tiết
Thu Hương
Xem chi tiết
TFboys_Lê Phương Thảo
20 tháng 11 2016 lúc 18:11

1. x(2x2-3)-x2(5x+1)+x2

=2x3-3x-5x3-x2+x2

=2x3-5x3-3x

=-3x3-3x

=-3x(x2-1)

=-3x(x-1)(x+1)

2.bó tay

Bình luận (0)
Mã Lương Kim
Xem chi tiết
NHỮNG MẢNH GHÉP CẢM XÚC
14 tháng 7 2016 lúc 15:49

\(3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=\left(3x^2+5x^2-8x^2\right)-\left(6x+5x\right)+24\)

\(=-11x+24\)

Bình luận (0)
린 린
Xem chi tiết
Yen Nhi
28 tháng 9 2021 lúc 19:36

\(\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)

\(=\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(=\left(6x+1-6x+1\right)^2\)

\(=4\)

\(x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2\)

\(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2\)

\(=\left(2x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)-3x\)

\(=-3x^3-3x\)

\(3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)

\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=\left(3x^2+5x^2-8x^2\right)-\left(6x+5x\right)+24\)

\(=-11x+24\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Linh Nguyễn
Xem chi tiết