Những câu hỏi liên quan
Đỗ Thị Yến
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
26 tháng 2 2021 lúc 18:36

`(20.2^4+12.2^4-48.2^2):8^2`

`=(32.2^4-12.2^4):8^2`

`=[2^4.(32-12)]:8^2`

`=20.2^4:8^2`

`=20.16:64`

`=5`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 2 2021 lúc 22:03

Ta có: \(\left(20\cdot2^4+12\cdot2^4-48\cdot2^2\right):8^2\)

\(=\left(32\cdot2^4-12\cdot2^4\right):2^6\)

\(=20\cdot\dfrac{2^4}{2^6}\)

=5

nganga
Xem chi tiết
nganga
Xem chi tiết
Phạm Thanh Thảo
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
23 tháng 10 2021 lúc 8:13

\(\left(20.2^4+11.2^4-23.2^4\right):2^6\)

\(=\left[2^4.\left(20+11-23\right)\right]:2^6\)

\(=\left(2^4.8\right):2^6\)

\(=2^4.2^3:2^6\)

\(=2\)

Tô Hà Thu
23 tháng 10 2021 lúc 8:13

\(\left(20.2^4+11.2^4-32.2^4\right):6=\left[2^4\left(20+11-32\right)\right]:6=\)

\(=\left[2^4.1\right]:2^6=2^2\)

Nguyễn Hoàng Minh
23 tháng 10 2021 lúc 8:14

\(=\left(5\cdot2^6+11\cdot2^4-23\cdot2^4\right):2^6=5+11\cdot\dfrac{1}{2^2}-23\cdot\dfrac{1}{2^2}=5+\dfrac{11}{4}-\dfrac{23}{4}=2\)

Nguyễn Thị Minh Thư
Xem chi tiết
công chúa avatar xinh đẹ...
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc Bình
Xem chi tiết
Bùi Phương Khánh Trân
18 tháng 1 2019 lúc 21:25

a) 12.33.x=12.33

x=(12.33)/(12.33)

x=1

Vậy x=1

b)40.3:x=12

120:x=12

x=120:12

x=10

Vậy x=10

Lưu Ngọc Quý
23 tháng 1 2019 lúc 20:08

a) 12.33.x =12.33

=>(12.33).x = (12.33)

=> x = (12.33) : (12.33)

=> x = 0

b)40.3:x =12

=> 120:x =12

=> x =120:12

=> x =10

Nguyễn Phúc Bình
18 tháng 1 2019 lúc 20:52
https://i.imgur.com/uqtugba.jpg
Em học dốt
Xem chi tiết
Trúc Giang
27 tháng 4 2019 lúc 22:32

Bạn xem lại đề có đúng không?

Chứ mình thấy sai sai sao ý!

Phía cuối phần tư sau lại có dấu +

Bạn kiểm tra lại nhé! Chứ như thế bấm máy không ra là phải

Nguyễn Khánh Bảo Thi
Xem chi tiết
Lê Thị Nhung
2 tháng 3 2020 lúc 10:25

A=1.5+2.6+3.7+...+20.24

A=1.(2+3) + 2.(3+3) + 3.(4+3) + ... + 20.(21+3)

A=1.2+3 + 2.3 +6 + 3.4 +9 + ... + 20.21 + 60

A= (1.2+2.3+3.4+...+20.21) + (3+6+9+...+60)

Tính B= 1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ 20.21

3.B= 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 +...+ 20.21.3

3B= 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4. (5-2) + ... + 20.21. (22-19)

3B= 20.21.22 suy ra B= 3080

Tính 3+6+9+...+60= [(60-3):3+1](3+60):2=630

Vậy A= 3080 + 630=3710

Khách vãng lai đã xóa
Trần Xuân Quyết
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
14 tháng 5 2016 lúc 21:08

\(=4\left(\frac{4}{20.24}+\frac{4}{24.28}+...+\frac{4}{76.80}\right)\)

\(=4\left(\frac{1}{20}-\frac{1}{24}+\frac{1}{24}-\frac{1}{28}+...+\frac{1}{76}-\frac{1}{80}\right)\)

\(=4\left(\frac{1}{20}-\frac{1}{80}\right)\)

\(=4\times\frac{3}{80}\)

\(=\frac{12}{80}=\frac{3}{20}<1\)

đpcm

Trần Xuân Quyết
5 tháng 12 2016 lúc 11:47

frtji