Tính: 9 1 2 : 5 5 8
A. 8 5
B. 9 5
C. 19 10
D. 76 45
Tính nhẩm:
a. 1+1+2+2+3+3+4+4+5+5+6+6+7+7+8+8+9+9= ....?
b. 9-9+8-8+7-6+6-5+1-3+2+4+5+6-3-8=....?
Câu 1 : thực hiện phép tính ( tính hợp lí nếu có thể ) A, 3/5 + -4/9 B, 3/5 + 2/5 . 15/8 C, 7/2 . 8/13 + 8/13 . -5/2 + 8/13 D, -5/17 . -9/23 + 9/23 . -22/17 + 11 9/23 Lưu ý : 11 9/23 là hỗn số
`a)3/5+(-4/9)`
`=3/5-4/9`
`=27/45-20/45`
`=7/45`
`b)3/5+2/5 . 15/8`
`=3/5 + 30/40`
`=3/5+3/4`
`=12/20+15/20`
`=27/20`
`c)7/2 . 8/13 + 8/13 . (-5/2)`
`=8/13 . (7/2 +(-5)/2)`
`=8/13 . 1`
`=8/13`
`d)-5/17 . (-9/23)+9/23 . (-22/17) + 11 9/23`
`=-5/17 . (-9/23) + 9/23 . (-1) . 22/17 + 11 + 9/23`
`=-5/17 . (-9/23) + (-9/23) . 22/17+11+9/23`
`= -9/23 ( -5/17 + 22/17)+11+9/23`
`= - 9/23 . 1+11+9/23`
`=-9/23+11+9/23`
`=(-9/23+9/23)+11`
`=0+11`
`=11`
a: =27/45-20/45=7/45
b: =3/5+30/40
=3/5+3/4
=12/20+15/20
=27/20
c: =8/13(7/2-5/2+1)=8/13*2=16/13
d: =9/23*5/17-9/23*22/17+11+9/23
=-9/23+11+9/23
=11
tính
a. 4/9 + 1/2 b. 3/8 + 1/2 c. 9/8 + 3/5 d. 5 - 3/4
a, 4/9 +1/2 = 17/18
b, 3/8 + 1/2 = 7/8
c, 9/8 + 3/5 = 69/40
d, 5 - 3/4 = 17/4
a. 4/9 + 1/2 = 17/18
b. 3/8 + 1/2 = 7/8
c. 9/8 + 3/5 = 69/40
d. 5 - 3/4 = 17/4
Tính nhẩm:
a)
7 + 5 = ..... 5 + 7 = .....
4 + 9 = ..... 9 + 4 = .....
8 + 7 = ..... 7 + 8 = .....
2 + 9 = ..... 9 + 2 = .....
b)
16 − 8 = ..... 14 − 7 = .....
11 − 9 = ..... 17 − 9 = .....
12 − 5 = ..... 16 − 9 = .....
13 − 6 = ..... 15 − 8 = .....
Phương pháp giải:
Tính nhẩm rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
a)
7 + 5 = 12 5 + 7 = 12
4 + 9 = 13 9 + 4 = 13
8 + 7 = 15 7 + 8 = 15
2 + 9 = 11 9 + 2 = 11
b)
16 − 8 = 8 14 − 7 = 7
11 − 9 = 2 17 − 9 = 8
12 − 5 = 7 16 − 9 = 7
13 − 6 = 7 15 − 8 = 7
7+5=17 5+7=17
4+9=13 9+4=13
Tính nhẩm:
8 + 5 = .... 8 + 7 = ....
8 + 4 = .... 8 + 2 + 3 = ....
8 + 2 + 5 = .... 8 + 2 + 2 = ....
9 + 5 = .... 9 + 7 = ....
9 + 8 = .... 9 + 1 + 4 = ....
9 + 1 + 6 = .... 9 + 1 + 7 = ....
Phương pháp giải:
Cộng các số lần lượt từ trái sang phải rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
8 + 5 = 13 8 + 7 = 15
8 + 4 = 12 8 + 2 + 3 = 13
8 + 2 + 5 = 15 8 + 2 + 2 = 12
9 + 5 = 14 9 + 7 = 16
9 + 8 = 17 9 + 1 + 4 = 14
9 + 1 + 6 = 16 9 + 1 + 7 = 17
13
12
15
14
17
16
15
13
12
16
14
17
Tính nhanh các biểu thức sau :
a) (45 – 5 x 9) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
a. ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b. (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c. (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d. (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
Tính nhanh:
a)2+4+8+6+7+8+3+9+2+1;
b)3+2+4+9+7+1+8+6+3+5;
c)2+3+4+5+6+7+8+9+1+4.
a)2+4+8+6+7+8+3+9+2+1;
=(9+1)+(2+8)+(4+6)+(7+3)+(2+8)
=10+10+10+10+10
=10x5
=50
b)3+2+4+9+7+1+8+6+3+5
làm tương tự nhé
c)2+3+4+5+6+7+8+9+1+4.
làm tương tự nhé
P/s tham khảo nha
a) Bạn gộp các số có tổng bằng 10 :2-8,4-6,7-3,8-2,9-1 kq50
b)c) tương tự
\
a)2+4+8+6+7+8+3+9+2+1
=(2+8)+(4+6)+(7+3)+(8+2)+(9+1)
=10+10+10+10+10
=50
b)3+2+4+9+7+1+8+6+3+5
=(3+7)+(2+8)+(4+6)+(9+1)+(3+5)
=10+10+10+10+8
=48
c)2+3+4+5+6+7+8+9+1+4
=(2+8)+(3+7)+(4+6)+(9+1)+(5+4)
=10+10+10+10+9
=49
1 tính
a,( 5/6 + 3/8 ) x 2/7
b,6/7x2/3:5/7
c,8/9+3/4x4/9
a)\(\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{3}{8}\right)\times\dfrac{2}{7}\)
\(=\dfrac{29}{24}\times\dfrac{2}{7}\)
\(=\) \(\dfrac{29}{84}\)
b) \(\dfrac{6}{7}\times\dfrac{2}{3}\div\dfrac{5}{7}\)
= \(\dfrac{4}{7}\div\) \(\dfrac{5}{7}\)
= \(\dfrac{4}{5}\)
c) \(\dfrac{8}{9}+\dfrac{3}{4}\times\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{8}{9}+\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{5}{9}\)
Cô tích xanh cho lisa blackpink vì câu a, b đúng. Còn câu c thì em làm như sau:
c, \(\dfrac{8}{9}\) + \(\dfrac{3}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{8}{9}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{8}{9}\) + \(\dfrac{3}{9}\)
= \(\dfrac{11}{9}\)
2. Tính bằng hai cách: A) ( 7/9 + 3/5 ) x 2/3. B) ( 9/11 - 3/11 ) x 5/7. C) 7/8 x ( 8/9 - 1/3 ).
a: \(=\dfrac{7\cdot5+3\cdot9}{45}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{62}{45}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{124}{135}\)
b: \(=\dfrac{6}{11}\cdot\dfrac{5}{7}=\dfrac{30}{77}\)
c: \(=\dfrac{7}{8}\cdot\dfrac{8-3}{9}=\dfrac{7}{8}\cdot\dfrac{5}{9}=\dfrac{35}{72}\)
yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy
2. Tính bằng hai cách: A) ( 7/9 + 3/5 ) x 2/3. B) ( 9/11 - 3/11 ) x 5/7. C) 7/8 x ( 8/9 - 1/3 ).
\(\text{#TNam}\)
`a, (7/9+3/5) \times 2/3`
`C1:`
`=62/45 \times 2/3`
`= 124/135`
`C2:`
`= 7/9 \times 2/3 + 3/5 \times 2/3`
`= 14/27 +2/5`
`= 124/135`
`b, `
`C1:`
`= 6/11 \times 5/7`
`=`30/77`
`C2:
`= 9/11 \times 5/7-3/11 \times 5/7`
`= 45/77 -15/77`
`= 30/77`
`c,`
`C1:`
`= 7/8 \times 5/9`
`=35/72`
`C2:`
`= 7/8 \times 8/9- 7/8 \times 1/3`
`= 7/9-7/24`
`=35/72`