Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Le Ngoc Bao Chau
Xem chi tiết
Thị Nhung Lê
1 tháng 8 2015 lúc 10:10

Đây nhé

Nguyễn Quốc Việt
Xem chi tiết
 .
21 tháng 9 2019 lúc 18:57

b) \(6x^2-13x+5=6x^2-3x-10x+5\)

\(=3x\left(2x-1\right)-5\left(2x-1\right)\)

\(=\left(2x-1\right).\left(3x-5\right)\)

 .
21 tháng 9 2019 lúc 19:01

d) \(3x^2-11x+6=3x^2-9x-2x+6\)

\(=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)

e) \(-7x^2+11x+6=-7x^2+14x-3x+6\)

\(=-7x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(-7x-2\right)\)

\(6x^2-13x+5=6x^2-3x-10x+5\)

\(=3x\left(2x-1\right)-5\left(2x-1\right)\)

\(=\left(2x-1\right).\left(3x-5\right)\)

Mỹ tiên
Xem chi tiết
Dương
9 tháng 8 2018 lúc 9:46

\(a,-7x^2+11x+6\)

\(=-7x^2-3x+14x+6\)

\(=-x\left(7x+3\right)+2\left(7x+3\right)\)

\(=\left(2-x\right)\left(7x+3\right)\)

\(b,-x^2-4x-3\)

\(=-\left(x^2+4x+3\right)\)

\(=-\left(x^2+x+3x+3\right)\)

\(=-\left[x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\right]\)

\(=-\left[\left(x+3\right)\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(-x-3\right)\left(x+1\right)\)

Ngoc Anhh
9 tháng 8 2018 lúc 9:56

\(A=-7x^2+11x+6\)

\(A=-7x^2+14x-3x+6\)

\(A=-7x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)

\(A=\left(x-2\right)\left(-7x-3\right)\)

\(B=-x^2-4x-3\)

\(B=-x^2-x-3x-3\)

\(B=-x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)\)

\(B=\left(x+1\right)\left(-x-3\right)\)

Bùi Đức Anh
9 tháng 8 2018 lúc 21:01

a, − 7x + 11x + 6

= −7x − 3x + 14x + 6

= −x 7x + 3 + 2 7x + 3

= 2 − x 7x + 3 b, − x − 4x − 3

= − x + 4x + 3

= − x + x + 3x + 3

= − x x + 1 + 3 x + 1

= − x + 3 x + 1

= −x − 3 x + 1 2 2 ( ) ( ) ( ) ( ) 2 ( 2 ) ( 2 ) [ ( ) ( )

Lê Quỳnh Mai
Xem chi tiết
Trần Thị Loan
26 tháng 7 2015 lúc 14:25

= [x2 - 2.x.\(\frac{11}{2}\) + \(\left(\frac{11}{2}\right)^2\)] - \(\frac{121}{4}\)+ 8 = (x - \(\frac{11}{2}\))2 - \(\frac{89}{4}\) =  (x - \(\frac{11}{2}\))2 - \(\left(\frac{\sqrt{89}}{2}\right)^2\)

\(\left(x-\frac{11}{2}-\frac{\sqrt{89}}{2}\right).\left(x-\frac{11}{2}+\frac{\sqrt{89}}{2}\right)\)\(\left(x-\frac{11+\sqrt{89}}{2}\right).\left(x+\frac{\sqrt{89}-11}{2}\right)\)

Trương Mai Anh
Xem chi tiết
Lu nekk
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
22 tháng 10 2023 lúc 7:15

a) \(x^3+4x^2-21x\)

\(=x\left(x^2+4x-21\right)\)

\(=x\left(x^2-3x+7x-21\right)\)

\(=x\left[x\left(x-3\right)+7\left(x-3\right)\right]\)

\(=x\left(x-3\right)\left(x+7\right)\)

b) \(5x^3+6x^2+x\)

\(=x\left(5x^2+6x+1\right)\)

\(=x\left(5x^2+5x+x+1\right)\)

\(=x\left[5x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right]\)

\(=x\left(x+1\right)\left(5x+1\right)\)

c) \(x^3-7x+6\)

\(=x^3+2x^2-3x-2x^2-4x+6\)

\(=x\left(x^2+2x-3\right)-2\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)

d) \(3x^3+2x-5\)

\(=3x^3+3x^2+5x-3x^2-3x-5\)

\(=x\left(3x^2+3x+5\right)-\left(3x^2+3x+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x^2+3x+5\right)\)

Luongg
Xem chi tiết
Pham Van Hung
30 tháng 8 2018 lúc 17:49

       \(-10x^2+11x+6\)

\(=-10x^2-4x+15x+6\)

\(=-2x\left(5x+2\right)+3\left(5x+2\right)\)

\(=\left(-2x+3\right)\left(5x+2\right)\)

      \(10x^2-4x-6\)

\(=10x^2-10x+6x-6\)

\(=10x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)\)

\(=\left(10x+6\right)\left(x-1\right)\)

\(=2\left(5x+3\right)\left(x-1\right)\)

       \(-10x^2+4x+6\)

\(=-2\left(5x^2-2x-3\right)\)

\(=-2\left[5x^2-5x+3x-3\right]\)

\(=-2\left[5x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\right]\)

\(=-2\left(x-1\right)\left(5x+3\right)\)

      \(10x^2+7x-6\)

\(=10x^2+12x-5x-6\)

\(=2x\left(5x+6\right)-\left(5x+6\right)\)

\(=\left(5x+6\right)\left(2x-1\right)\)

Nguyễn Thùy Dung
Xem chi tiết
Trần Đức Huy
22 tháng 11 2021 lúc 22:04

a, x2-5x+6=(x2-2x)-(3x-6)=x(x-2)-3(x-2)=(x-2)(x-3)

b, 3x2+9x-30=(3x2-6x)+(15x-30)=3x(x-2)+15(x-2)=3(x-2)(x+5)

c, x2-3x+2=(x2-x)-(2x-2)=x(x-1)-2(x-1)=(x-1)(x-2)

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Thế	Nghĩa
23 tháng 11 2021 lúc 21:53

a, x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=(x^2-2x)-(3x-6)=x(x-2)-3(x-2)=(x-3)(x-2)

b, 3x^2+9x-30=3x^2-6x+15x-30=(3x^2-6x)+(15x-30)=3x(x-2)+3(x-2)=(3x+3)(x-2)

c, x^2-3x+2=x^2-x-2x+2=(x^2-x)-(2x-2)=x(x-1)-2(x-1)=(x-2)(x-1)

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Thế	Nghĩa
23 tháng 11 2021 lúc 21:57

câu b mik lm nhầm nhé

Khách vãng lai đã xóa
trung dũng trần
Xem chi tiết
trung dũng trần
27 tháng 7 2019 lúc 20:11

somebody help me 

Nguyễn Văn Tuấn Anh
27 tháng 7 2019 lúc 20:44

\(1,2x^2-3x-2\) 

\(=2x^2-4x+x-2\)

\(=2x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\) 

\(=\left(2x+1\right)\left(x-2\right)\) 

\(2,4x^2-7x-2\)

\(=4x^2-8x+x-2\) 

\(=4x\left(x-2\right)+x-2\)

\(\left(4x+1\right)\left(x-2\right)\)