Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Tú Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 2 2022 lúc 0:08

a: \(A=\dfrac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\dfrac{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{ab}}\)

\(=\sqrt{a}-\sqrt{b}-\sqrt{a}-\sqrt{b}=-2\sqrt{b}\)

b: \(B=\dfrac{2\sqrt{x}-x-x-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{x-1}\)

\(=\dfrac{-2x+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}\cdot\dfrac{1}{x-1}\)

c: \(C=\dfrac{x-9-x+3\sqrt{x}}{x-9}:\left(\dfrac{3-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{x-9}{x+\sqrt{x}-6}\right)\)

\(=\dfrac{3\left(\sqrt{x}-3\right)}{x-9}:\dfrac{9-x+x-4\sqrt{x}+4+x-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{3}{\sqrt{x}+3}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{x-4\sqrt{x}+4}\)

\(=\dfrac{3}{\sqrt{x}-2}\)

Love
Xem chi tiết
Thanh Trần
Xem chi tiết
BangBangTan
Xem chi tiết
Trịnh Trọng Khánh
Xem chi tiết
Phạm Thị Huệ
25 tháng 10 2016 lúc 18:04

\(C=\left(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}+\frac{3x+3}{9-x}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-3}-\frac{1}{2}\right)\) ĐK \(x\ge0;x\ne9\)

\(C=\left(\frac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x+3}\right)}-\frac{3x+3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\right):\left(\frac{2\left(\sqrt{x}-1\right)}{2\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{1\left(\sqrt{x}-3\right)}{2\left(\sqrt{x}-3\right)}\right)\)

\(C=\frac{2x-6\sqrt{x}+x+3\sqrt{x}-3x+3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}:\left(\frac{2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+3}{2\left(\sqrt{x}-3\right)}\right)\)

\(C=\frac{-3\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}:\frac{\sqrt{x}+1}{2\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(C=\frac{-3\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\) x \(\frac{2\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}+1}\)

\(C=\frac{-6}{\sqrt{x}+3}\)

b: ta có \(C=\frac{-6}{\sqrt{x}+3}\)\(C=\frac{1}{2}\)

\(\frac{-6}{\sqrt{x}+3}=\frac{1}{2}\)

\(-12=\sqrt{x}+3\)

\(\sqrt{x}=-15\)(Loại)

=> x không có giá trị nào để C=\(\frac{1}{2}\)

Lạnh giá
Xem chi tiết
Ngu Người
13 tháng 10 2015 lúc 21:57

Hoàng Anh Tú gọi là quy đồng cho nhanh

Kiều Thị Huyền
Xem chi tiết
Ngoc Anhh
28 tháng 9 2018 lúc 22:08

\(A=\left(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3x+3}{x-9}\right):\left(\frac{2\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3}-1\right)\) ĐKXĐ : x > 0 , x khác 9 

\(A=\left(\frac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)-3x+3}{x-9}\right):\left(\frac{2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}\right)\)

\(A=\frac{2x-6\sqrt{x}+x+3\sqrt{x}-3x+3}{x-9}.\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}\)

\(A=\frac{-3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}.\frac{1}{\sqrt{x}+1}\)

\(A=\frac{-3\sqrt{x}}{x+4\sqrt{x}+4}\)

\(A=\frac{-3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}\)

Nguyễn Trịnh Hoài Hưng
28 tháng 9 2018 lúc 22:12

a) ĐKXĐ : x>hoặc = 0 ; x khác 9

Còn câu b,c,d để vài bữa mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá !

                        ----------------- -Học tốt-----------------

Lê Hà Vy
Xem chi tiết
tam Nguyen
23 tháng 5 2019 lúc 18:45

hỏi j v

Huỳnh Trần Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Ng Th Kh
Xem chi tiết
Đàm Đức Mạnh
7 tháng 5 2017 lúc 22:40

kho qua

Ng Th Kh
7 tháng 5 2017 lúc 22:41

Các bạn giải giúp mk với ạ