Giúp em với anh chị ơi em cảm ơn nhiều ạ🥺
Ai giúp em viết về chủ đề này với ạ 🥺🥺 WHAT ADVANTAGES DO UNIVERSITY OR FURTHER EDUCATION COLLEGES BRING TO SOCIETY? Anh chị nào giúp em viết ngắn gọn đủ ý em cảm ơn nhiều lắm luôn ạ ❤️❤️
Anh chị ơi giúp em bài kiểm tra lớp 9 với ạ .em còn câu 5 6 7 anh chị giúp em với .Em cảm ơn rất nhiều ạ!!!!!!
câu 5:
x=3,6
y=6,4
câu 6: chụp lại đề
câu 7:
a)ĐKXĐ: \(x\ge0\)
\(3\sqrt{x}=\sqrt{12}\\ \Rightarrow9x=12\\ \Rightarrow x=\dfrac{4}{3}\)
b) ĐKXĐ: \(x\ge6\)
\(\sqrt{x-6}=3\\ \Rightarrow x-6=9\\ \Rightarrow x=15\)
Câu 5:
Áp dụng định lý Pi-ta-go ta có:
\(AB^2+AC^2=BC^2\\ \Rightarrow BC=\sqrt{6^2+8^2}\\ \Rightarrow BC=10\)
Áp dụng HTL ta có: \(x.BC=AB^2\Rightarrow x.10=6^2\Rightarrow x=3,6\)
Áp dụng HTL ta có: \(x.BC=AC^2\Rightarrow x.10=8^2\Rightarrow x=6,4\)
câu 5:
x=3,6
y=6,4
câu 6:
không biết
câu 7:
a)ĐKXĐ:
b) ĐKXĐ:
Anh chị ơi giúp em trả lời với ạ!
Em cảm ơn nhiều ạ!
a, \(t=\dfrac{s}{v}=\dfrac{10}{40}=0,25\left(h\right)\)
b,\(45'=0,75h\)
Vận tốc TB của người đó trên cả 2 quãng đường : \(v_{tb}=\dfrac{s+s'}{t+t'}=\dfrac{10+48}{0,25+0,75}=\dfrac{58}{1}=58\)(km/h)
a) Thời gian của người đó đi trong đường thứ nhất là
\(t=s:v=10:40=0,25\left(h\right)\)
b) Vận tốc trung bình của người đó trên cả 2 quãng đường là
\(V_{tb}=\dfrac{S_1+S}{t_1+t}=\dfrac{10+48}{0,75+0,25}=\dfrac{58}{1}=58\left(kmh\right)\)
a) Thời gian để người đó đi quãng đường thứ nhất là :
\(t=v:s=10:40=\dfrac{1}{4}\left(h\right)\)
b) Vận tốc trung bình của người đó trên cả 2 quãng đường là :
\(v_{tb}=\dfrac{S_1+S_2+...}{t_1+t_2+...}=\dfrac{10+48}{\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}}=\dfrac{58}{1}=58\left(\dfrac{km}{h}\right)\)
ANH CHỊ ƠI GIÚP EM BT TOÁN 9 VỚI EM ĐANG CẦN GẤP Ạ .EM CẢM ƠN RẤT NHIỀU Ạ
\(BC=\sqrt{8^2+5^2}=\sqrt{89}\approx9,4\left(cm\right)\)
Vho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH Có AB= 12cm ; AH = 9cm Giúp em với anh chị em cảm ơn anh chị nhiều 🥺
Áp dụng PTG vào ΔABH ta có: \(AH^2+BH^2=AB^2\Rightarrow BH=\sqrt{12^2-9^2}=3\sqrt{7}\)
Áp dụng HTL ta có: \(BH.BC=AB^2\Rightarrow BC=\dfrac{12^2}{3\sqrt{7}}=\dfrac{48\sqrt{7}}{7}\)
Áp dụng PTG vào ΔABC có: \(AB^2+AC^2=BC^2\Rightarrow AC=\sqrt{\left(\dfrac{48\sqrt{7}}{7}\right)^2-12^2}=\dfrac{36\sqrt{7}}{7}\)
ANH CHỊ ƠI GIẢI GIÚP EM CÂU 5-6 VỚI Ạ TOÁN HÌNH , MAI E THI , EM CẢM ƠN NHIỀU Ạ
mặc dù h này chắc ko có ai lm đề ktra giữa kì nma sao mình thấy đầu tờ giấy nó lại có chữ đấy á
ANH CHỊ ƠI GIÚP EM MẤY CÂU TOÁN LỚP 9 VỚI Ạ, MAI EM THI RỒI , EM CẢM ƠN RẤT NHIỀU Ạ❤
Câu 1:
Ta có 2x - y = 8 => 2x - y + 9 = 17
Mà 3x + y = 17 => 2x - y + 9 = 3x + y
<=> 9 - y = x + y <=> 9 = x + 2y <=> x = 9 - 2y
Mà 2x - y = 8 => 18 - 4y - y = 8 => 18 - 5y = 8 => y = 2 => x = 5
Anh chị ơi giúp em làm bài này với ạ! E đg cần gấp lắm luôn ý:(( E cảm ơn anh chị nhiều ạ<3
\(a,=x^2+x+4x+4=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\\ b,=x^2+2x-3x-6=\left(x-3\right)\left(x+2\right)\\ c,=x^2-2x-3x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\\ d,=3\left(x^2-2x+5x-10\right)=3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\\ e,=-3x^2+6x-x+2=\left(x-2\right)\left(1-3x\right)\\ f,=x^2-x-6x+6=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\\ h,=4\left(x^2-3x-6x+18\right)=4\left(x-3\right)\left(x-6\right)\\ i,=3\left(3x^2-3x-8x+5\right)=3\left(x-1\right)\left(3x-8\right)\\ k,=-\left(2x^2+x+4x+2\right)=-\left(2x+1\right)\left(x+2\right)\\ l,=x^2-2xy-5xy+10y^2=\left(x-2y\right)\left(x-5y\right)\\ m,=x^2-xy-2xy+2y^2=\left(x-y\right)\left(x-2y\right)\\ n,=x^2+xy-3xy-3y^2=\left(x+y\right)\left(x-3y\right)\)
Bào quan riboxom trong chất tế bào có chức năng gì?
a) \(=\left(x^2+x\right)+\left(4x+4\right)=x\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\)
b) \(=\left(x^2+2x\right)-\left(3x+6\right)=x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)
c) \(=\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
d) \(3x^2+9x-30=3\left(x^2+3x-10\right)=3\left[\left(x^2+5x\right)-\left(2x+10\right)\right]=3\left[x\left(x+5\right)-2\left(x+5\right)\right]=3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
e) \(=-\left(3x^2-5x-2\right)=-\left[\left(3x^2-6x\right)+\left(x-2\right)\right]=-\left[3x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\right]=-\left(3x+1\right)\left(x-2\right)\)
f) \(x^2-7x+6=\left(x^2-x\right)-\left(6x-6\right)=x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\)
h) \(=4\left(x^2-9x+14\right)=4\left[\left(x^2-7x\right)-\left(2x-14\right)\right]=4\left[x\left(x-7\right)-2\left(x-7\right)\right]=4\left(x-2\right)\left(x-7\right)\)
i) \(=3\left(3x^2-8x+5\right)=3\left[\left(3x^2-3x\right)-\left(5x-5\right)\right]=3\left[3x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)\right]=3\left(x-1\right)\left(3x-5\right)\)
k) \(=-\left(2x^2+5x+2\right)=-\left[\left(2x^2+4x\right)+\left(x+2\right)\right]=-\left[2x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\right]=-\left(x+2\right)\left(2x+1\right)\)
l) \(=\left(x^2-5xy\right)-\left(2xy-10y^2\right)=x\left(x-5y\right)-2y\left(x-5y\right)=\left(x-5y\right)\left(x-2y\right)\)
m) \(=\left(x^2-2xy\right)-\left(xy-2y^2\right)=x\left(x-2y\right)-y\left(x-2y\right)=\left(x-2y\right)\left(x-y\right)\)
n) \(=\left(x^2-3xy\right)+\left(xy-3y^2\right)=x\left(x-3y\right)+y\left(x-3y\right)=\left(x+y\right)\left(x-3y\right)\)