Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Quỳnh Anh Phạm
Xem chi tiết
Đoàn Trần Quỳnh Hương
16 tháng 12 2022 lúc 19:56

bạn có thể check lại đề bài câu a được không ạ

Quỳnh Anh Phạm
16 tháng 12 2022 lúc 20:01

là x^2 = x^5 á bạn

 

Lâm Hoàng Hải
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
22 tháng 9 2015 lúc 22:00

a) \(2^{4x}-3^{2x}=144-164:41\)

\(\Leftrightarrow16^x-9^x=144-4\)

\(\Leftrightarrow\) ......

bjan tự tính tiếp đc òi                 

Trần Thị Nhàn
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Tuấn
28 tháng 8 2021 lúc 10:11

a)145-5[8^2-4:15]=145-5[64-4/15]=145-5.956/15=145-956/3=-521/3

b)13^2-3[15-16^2]=13^2-3.-241=169--723=892

Khách vãng lai đã xóa
Trần Thị Nhàn
28 tháng 8 2021 lúc 21:39

giải chi tiết hộ mình ạ

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Đỗ Hoàng Diệp Chi
28 tháng 9 2021 lúc 16:21

=0 bạn nha

Khách vãng lai đã xóa
Thiều Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 8 2021 lúc 22:03

Bài 1: 

a) Ta có: \(\left(2x-1\right)^{20}=\left(2x-1\right)^{18}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^{20}-\left(2x-1\right)^{18}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^{18}\left[\left(2x-1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^{18}\cdot\left(2x-2\right)\cdot2x=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

b) Ta có: \(\left(2x-3\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)

c) Ta có: \(\left(x-5\right)^2=\left(1-3x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2-\left(3x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5-3x+1\right)\left(x-5+3x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-2x-4\right)\left(4x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 8 2021 lúc 22:09

Bài 2: 

a) \(15^{20}-15^{19}=15^{19}\left(15-1\right)=15^{19}\cdot14⋮14\)

b) \(3^{20}+3^{21}+3^{22}=3^{20}\left(1+3+3^2\right)=3^{20}\cdot13⋮13\)

c) \(3+3^2+3^3+...+3^{2007}\)

\(=3\left(1+3+3^2\right)+...+3^{2005}\left(1+3+3^2\right)\)

\(=13\left(3+...+3^{2005}\right)⋮13\)

Nguyễn Việt Anh
Xem chi tiết
KILLFRIENDS
18 tháng 9 2019 lúc 19:56

mình cũng hỏi về cái này gấp nha ai biết trả lời câu nào thì trả

Bạch Tuyết
Xem chi tiết
nguyen thi oanh
19 tháng 12 2019 lúc 23:53

\(8376:2^2-\left(2^3.5^2-2^3.15\right)+2019^0\)

\(8376:4-\left(2^3.25-2^3.15\right)+1\)

=\(2094-\left(2^3.\left(25-15\right)\right)+1\)

=\(2094-\left(8.10\right)+1\)

=\(2094-80+1\)

\(2014+1\)

=\(2015\)

Khách vãng lai đã xóa
Mori Ran
Xem chi tiết
Tô Hoài An
29 tháng 9 2018 lúc 12:04

a) \(\left(x-1\right)^2=49\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=7^2=\left(-7\right)^2\)

\(\Rightarrow x-1=7\)                        hoặc                           \(x-1=-7\)

\(x=7+1=8\)                                                                \(x=-7+1=-6\)

Vậy x = 8 hoặc x = - 6

b) \(3\cdot\left(13-x\right)^2=27\)

\(\left(13-x\right)^2=27\div3=9\)

\(\Rightarrow\left(13-x\right)^2=3^2=\left(-3\right)^2\)

\(\Rightarrow13-x=3\)                                          hoặc                                    \(13-x=-3\)

\(x=13-3=10\)                                                                                            \(x=13+3=16\)

Vậy x = 10 hoặc x = 16

c) \(164-\left(15-x\right)^3=100\)

\(\left(15-x\right)^3=164-100=64\)

\(\Rightarrow\left(15-x\right)^3=4^3\)

\(\Rightarrow15-x=4\)

\(x=15-4=11\)

Vậy x = 11

d) \(\left(x+3\right)^3-15=210\)

\(\left(x+3\right)^3=210+15=225\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)^3=...\)

Tương tự mũ lẻ cậu nhé

e) \(x^2\div4=16\)

\(x^2=16\cdot4=64\)

\(\Rightarrow x^2=8^2=\left(-8\right)^2\)
Vậy x = 8 hoặc x = - 8

Phạm Huyền Trang
29 tháng 9 2018 lúc 12:20

a/\(\left(x-1\right)^2\)=49

\(\left(x-1\right)^2\)=\(7^2\)

=>x-1=7

x=7+1

x=8

b/3.\(\left(13-x\right)^2\)=27

\(\left(13-x\right)^2\)=27:3

\(\left(13-x\right)^2\)=9

\(\left(13-x\right)^2\)=\(3^2\)

=>13-x=3

x=13-3

x=10

c/164-\(\left(15-x\right)^3\)=100

\(\left(15-x\right)^3\)=164-100

\(\left(15-x\right)^3\)=64

\(\left(15-x\right)^3\)=\(4^3\)

=>15-x=4

x=15-4

x=11

d/\(\left(x+3\right)^3\)-15=210

\(\left(x+3\right)^3\)=210+15

\(\left(x+3\right)^3\)=225

sai đề bài câu d hay sao ý bạn ạ 

chỉ có \(\left(x+3\right)^2\)thì mới tính được

e/\(x^2\):4=16

\(x^2\)=16.4

\(x^2\)=64

\(x^2\)=\(8^2\)

=>x=8

Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
FL.Han_
5 tháng 10 2020 lúc 20:09

a) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+8\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+6x+9\right)-\left(x^2+4x-32\right)-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x=-40\)

\(\Rightarrow x=-20\)

b) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^3+27-x^3+4x=15\)

\(\Leftrightarrow4x=-12\)

\(\Rightarrow x=-3\)

c) \(\left(x-2\right)^2-\left(x+3\right)^2-4\left(x+1\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2+6x+9\right)-\left(4x+4\right)=5\)

\(\Leftrightarrow-14x=14\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Khách vãng lai đã xóa
FL.Han_
5 tháng 10 2020 lúc 20:14

d) \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)-\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)=-44\)

\(\Leftrightarrow4x^2-9-\left(x^2-2x+1\right)-\left(3x^2-15x\right)=-44\)

\(\Leftrightarrow17x=-34\)

\(\Rightarrow x=-2\)

e) \(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6=49\)

\(\Leftrightarrow24x=24\)

\(\Rightarrow x=1\)

Khách vãng lai đã xóa
FL.Han_
5 tháng 10 2020 lúc 20:23

f) \(5x\left(x-3\right)^2-5\left(x-1\right)^3+15\left(x+2\right)\left(x-2\right)=5\)

\(\Leftrightarrow5x^3-30x^2+45x-5x^3+15x^2-15x+5+15x^2-60=5\)

\(\Leftrightarrow30x=60\)

\(\Rightarrow x=2\)

g) \(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-3x^2=42\)

\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1-3x^2=42\)

\(\Leftrightarrow26x=14\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{13}\)

Khách vãng lai đã xóa