4^15 x 5^30
27^16 x 9^10
A=72^3 X 54^2 : 1084
B=3^10 x 11 + 3^10 x 5 : 39x 24
giúp em với
A = 4 mũ 10 x 8 mũ 15 b = 4 mũ 15 x 5 mũ 30 C = 27 mũ 16 chia 9 mũ 10 b = a = 72 mũ 3 x 54 mũ 2 chia cho 158 mũ 4 b = 3 mũ 10 x 11 + 3 mũ 10 x 5 chia 3 mũ 9 x 24
mình cũng hỏi về cái này gấp nha ai biết trả lời câu nào thì trả
Tính
a.410 x 815
b.415 x 530
c. 2716 x 910
d. 723 x 542
a ) \(4^{10}.8^{15}\)
\(=\left(2^2\right)^{10}.\left(2^3\right)^{15}\)
\(=2^{20}.2^{45}\)
\(=2^{65}\)
a)\(4^{10}.8^{15}=\left(2^2\right)^{10}.\left(2^3\right)^{15}=2^{2.10}.2^{3.15}=2^{20}.2^{45}=2^{65}\)
b)\(4^{15}.5^{30}=4^{15}.5^{2.15}=4^{15}.\left(5^2\right)^{15}=4^{15}.25^{15}=\left(4.25\right)^{15}=100^{15}\)
c)\(27^{16}.9^{10}=\left(3^3\right)^{16}.\left(3^2\right)^{10}=3^{3.16}.3^{2.10}=3^{48}.3^{20}=3^{68}\)
d)\(72^3.54^2=\left(8.9\right)^3.\left(27.2\right)^2=8^3.9^3.27^2.2^2=\left(2^3\right)^3.\left(3^2\right)^3.\left(3^3\right)^2.2^2=2^{3.3}.3^{2.3}.3^{3.2}.2^2\)
\(=2^9.3^6.3^6.2^2=2^{11}.3^{12}\)
P/S : Lớp 6 rồi tập làm quen dấu ''x'' thành dấu ''.'' đi bạn
Tính
D=723 x 542 : 1084
E=310 x 11 x 5 : 39 x 24
Tính
D=723 x 542 : 1084
E=310 x 11 x 5 : 39 x 24
333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333
ai giúp mình đầu tiên mà đúng mình cho 4 lk luôn giúp mình nha
tính:
A=\(\frac{72^3\text{x}54^2}{108^4}\)
B=\(\frac{3^{10}\text{x}11+3^{10}\text{x}5}{3^9\text{x}2^4}\)
Bài 1: Tìm x [GIÚPPPPPPPPPPPPPPPPPPP]
1) 5 – (10 – x) = 7
2) - 32 - (x – 5) = 0
3) -12 + (2x – 9) + x= 0
4) 11 + (15 - x) = 1
5) 4 - (27 - 3) = x - (13 - 4)
6) 8 - (x - 10) = 23 - (- 4 +12)
7) 105 – 5(10 – 5x) = -20
8) (x -1)(8-2x)(3x+123) = 0
9) (x2 - 25)(x+ 10) = 0
10) x(x2+5) = 0
\(1\)) \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(10-x=5-7\)
\(10-x=-2\)
\(x=10-\left(-2\right)\)
\(x=12\)
\(2\)) \(-32-\left(x-5\right)=0\)
\(x-5=-32-0\)
\(x-5=-32\)
\(x=-32+5\)
\(x=-27\)
1)10-x=5-7
x=10-(-2)
x=12
2)x+5=0+32
x=32-5
x=27
3) -12+2x-9+x=0
-12+(2x+x-9)=0
3x-9=0+12
3x=12+9
x=21:3
x=7
4) 15-x=1-11
x=15-(-10)
x=25
5) 4-(27+3)=x-9
4-30=x-9
-26+9=x
x=-17
x = 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 .
x = 2 + 4 + 6 + 8 + 10 + 12 + 14 + 16 + 18 + 20 .
x = 1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 11 + 13 + 15 + 17 + 19 .
X = ( 1+10 ) * 10 / 2 = 11 * 10 / 2 = 110 / 2 = 55
X= (2+20) * 10 /2 = 110
X= (1+19)*10/2= 100
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10= (10+1)X10 : 2 = 55
2+4+6+8+10+12+14+16+18+20 = (20+2)x10 : 2 = 110
1+3+5+7+9+11+13+15+17+19 = (19+1) x 10 : 2 = 100
x=55
x=110
x=100
Điền dấu : >,<,=
a,5/3 x 7/10 .... 5/7 : 7/10
b, 4/5 x 5/6 ..... 8/9 : 4/3
c, 5/11 x 33/15 ..... 6/17 x 34/25
d, 15/19 x 38/5 ..... 15/16 : 3/8
Mong mn làm giúp ạ
a: \(\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{7}{10}=\dfrac{5}{10}\cdot\dfrac{7}{3}=\dfrac{14}{3}>2\)
\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{7}{10}=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{10}{7}=\dfrac{50}{49}< 2\)
=>\(\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{7}{10}>\dfrac{5}{7}:\dfrac{7}{10}\)
b: \(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{8}{9}:\dfrac{4}{3}=\dfrac{8}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{4}\cdot\dfrac{3}{9}=\dfrac{2}{3}\)
Do đó: \(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{8}{9}:\dfrac{4}{3}\)
c: \(\dfrac{5}{11}\cdot\dfrac{33}{15}=\dfrac{5}{15}\cdot\dfrac{33}{11}=\dfrac{3}{3}=1\)
\(\dfrac{6}{17}\cdot\dfrac{34}{25}=\dfrac{34}{17}\cdot\dfrac{6}{25}=2\cdot\dfrac{6}{25}=\dfrac{12}{25}< 1\)
=>\(\dfrac{5}{11}\cdot\dfrac{33}{15}>\dfrac{6}{17}\cdot\dfrac{34}{25}\)
d: \(\dfrac{15}{19}\cdot\dfrac{38}{5}=\dfrac{15}{5}\cdot\dfrac{38}{19}=3\cdot2=6\)
\(\dfrac{15}{16}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{15}{16}\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{15}{3}\cdot\dfrac{8}{16}=\dfrac{5}{2}\)<6
=>\(\dfrac{15}{19}\cdot\dfrac{38}{5}>\dfrac{15}{16}:\dfrac{3}{8}\)
Thực hiện phép tính: a,(9/10 - 15/16) X (5/12 - 11/15 - 7/20) b,(-1)3 + (-2/3)2: 2 2/3 + 5/6 c,15 X (-1/5)2 + 1/5 - 2 X (-1/2)3 - 1/2 d,22 - (-5/7) + (1/3)4 X 36
a, (\(\dfrac{9}{10}\) - \(\dfrac{15}{16}\)) \(\times\) ( \(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{11}{15}\) - \(\dfrac{7}{20}\))
= (\(\dfrac{72}{80}\) - \(\dfrac{75}{80}\)) \(\times\) (\(\)\(\dfrac{25}{60}\) - \(\dfrac{44}{60}\) - \(\dfrac{21}{60}\))
= - \(\dfrac{3}{80}\) \(\times\) (- \(\dfrac{2}{3}\))
= \(\dfrac{1}{40}\)
b, (-1)3 + (- \(\dfrac{2}{3}\))2 : 2\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -13 + \(\dfrac{4}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + \(\dfrac{4}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{8}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + 1
= 0
c, 15 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{5}\))2 + \(\dfrac{1}{5}\) - 2 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{2}\))3 - \(\dfrac{1}{2}\)
= 15 \(\times\) \(\dfrac{1}{25}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - 2 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{8}\)) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{3}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{4}{5}\) - \(\dfrac{1}{4}\)
= \(\dfrac{11}{20}\)